Log in

View Full Version : Tướng Hàn Quốc cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên


pizza
08-20-2017, 08:17
B́nh Nhưỡng đă làm cho t́nh h́nh trên bán đảo Triều tiên rối loạn. Hiện nay h́nh như có vẻ đang dịu lại nhưng không thể biết điều ǵ sẽ xảy ra với tính khí của Kim Jong UN. Quân đội Hàn Quốc tuyên bố sẽ giáng trả không thương tiếc nếu Triều Tiên tấn công.

Theo hăng thông tấn Yonhap, tân Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, Tướng Jeong Kyeong-doo, đă đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ Triều Tiên sẽ phải đối mặt với hành động giáng trả không thương tiếc nếu thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1088096&stc=1&d=1503216857

Tướng Jeong Kyeong-doo tại một cuộc điều trần trước Quốc hội ở thủ đô Seoul ngày 18/8. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Phát biểu trong lễ nhậm chức tại trụ sở của Bộ Quốc pḥng ở Seoul, Tướng Jeong cũng nhấn mạnh rằng t́nh h́nh an ninh trên Bán đảo Triều Tiên hiện nay “nghiêm trọng hơn bao giờ hết”, trong bối cảnh các chương tŕnh hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đang có những bước tiến nhanh. Ông tuyên bố sẽ tập trung nỗ lực vào việc xây dựng khả năng pḥng vệ toàn diện nhằm đối phó với mọi mối đe dọa.

Tướng Jeong c̣n nêu rơ rằng Hàn Quốc ưu tiên sức mạnh răn đe dựa trên khả năng sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cảnh báo: “Nếu kẻ thù khiêu khích, quân đội của chúng ta sẽ giáng trả cương quyết và mạnh mẽ khiến chúng phải cay đắng hối tiếc”.

Theo dự kiến, Tướng Jeong sẽ gặp Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái B́nh Dương của Mỹ, vào cuối ngày 20/8.

Theo hăng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20/8 đă tái khẳng định cam kết cải cách quân đội và tăng cường khả năng quốc pḥng.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm Tướng Jeong Kyeong-doo vào chức vụ Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), ông Moon nhấn mạnh: “Cải cách quân đội nhằm mục tiêu tạo ra một quân đội chiến thắng trong các cuộc chiến, có ḷng yêu nước và tinh thần cao trong tất cả các cấp, và được người dân tin tưởng”. Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia của Hàn Quốc tham dự một buổi lễ như vậy.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon cũng cam kết rằng với tư cách là tổng tư lệnh, ông sẽ tích cực ủng hộ việc cải cách này, đồng thời nêu rơ: “Tôi sẽ làm bất kỳ việc ǵ có thể để tăng cường khả năng pḥng thủ của quân đội trước các chương tŕnh tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cũng như nâng cao năng lực quốc pḥng của chúng ta”.