PDA

View Full Version : Nam thanh niên lên kế hoạch giết bạn gái như phim trinh sát


TinNhanh247
12-05-2017, 20:08
Thi thể nữ sinh 17 tuổi được t́m thấy trên núi đang là câu chuyện được nhiều người quan tâm. Hung thủ máu lạnh không ai khác ngoài cậu bạn trai của cô gái này. Hắn đă nhẫn tâm ra tay sát hại bạn gái với một kế hoạch hoàn hảo và man rợ như phim trinh sát.

Ngày 4/12, thượng tá Cao Ánh Hồng, Phó trưởng pḥng cảnh sát h́nh sự Công an Nghệ An (PC 45), cho biết bị can Phạm Văn Quư (18 tuổi), trú tại xă Chi Khê, huyện Con Cuông đang bị tạm giam tại Trại giam Công an tỉnh chờ xử lư.

"Cơ quan điều tra đang củng cố thêm một số lời khai của hung thủ để đưa ra truy tố trước pháp luật", vị Phó trưởng pḥng PC 45 cho hay.

Từ việc nữ sinh 17 tuổi mất tích bí ẩn

Phạm Văn Quư và Phạm Thị H. (17 tuổi, ở xă Bồng Khê, huyện Con Cuông) t́nh cờ quen nhau từ khoảng 4 tháng trước. Sau đó, anh ta nhiều lần đến nhà nạn nhân chơi. Qua tiếp xúc, thấy Quư là người hiền lành, lịch sự, mỗi lần đưa H. đi chơi, anh ta đều xin phép và chưa bao giờ đi quá 22h.

http://intermati.com/micro1405/2017/12/108.1.jpg
Phạm Văn Quư và Phạm Thị H. khi c̣n yêu nhau. Ảnh: Facebook nhân vật.

"Thấy đôi trẻ yêu nhau chân thành nên gia đ́nh tôi chưa bao giờ ngăn cấm. Nhà cách nhau hơn 2 km, H. nhiều lần đưa Quư về chơi rồi ở lại ăn cơm", bà Vi Thị Hà (41 tuổi), mẹ nạn nhân cho hay.

Trưa 29/11, hung thủ đến nhà xin phép gia đ́nh đưa H. đi xuống huyện Anh Sơn đi xem hội chợ và được gia đ́nh đồng ư. Đến gần tối, nữ sinh này nhắn tin về cho gia đ́nh xin phép về muộn.

Khuya cùng ngày, không thấy con gái, gia đ́nh nghĩ ngủ ở lại nhà bạn nên không gọi nữa. Sáng hôm sau, chị Hà nghe tin Quư bị thương đang nằm viện liền đến hỏi thăm th́ anh ta nói đă chở H. về nhà đêm qua.

Khi anh ta trở về th́ bị nhóm thanh niên đánh phải nhập viện cấp cứu. Nghĩ con gái bị bắt bán sang Trung Quốc nên mọi người tổ chức đi t́m.

Sát hại người yêu v́ đ̣i chia tay

Tṛn một ngày ṛng ră, gia đ́nh và họ hàng tỏa đi các hướng để t́m kiếm nhưng bất lực, mọi thông tin về H. đều bặt vô âm tín. Cùng với đó, gia đ́nh đă tŕnh báo với cơ quan công an địa phương.

http://intermati.com/micro1405/2017/12/108.2.jpg
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân H. nằm trên đỉnh núi Pù Mát. Ảnh: Bá Hậu - Phạm Ḥa.

Nhận tin báo, Công an huyện Con Cuông cử tổ công tác xác minh thông tin, lấy lời khai những người liên quan.

Từ đó, nhà chức trách xác định Phạm Thị H. không phải mất tích mà là bị sát hại, hung thủ được xác định là Phạm Văn Quư - người yêu của nạn nhân.

Cụ thể, từ lời khai của Quư, nhà chức trách t́m thấy thi thể nạn nhân vào tối 1/12 ở một ngọn núi thuộc Vườn quốc gia Pù Mát, với 12 nhát đâm. Trong đó có một nhát trúng tim. Hung thủ khai nhận do bị người yêu đ̣i chia tay nên ra tay sát hại.

Giết người yêu rồi giả vờ lên mạng Facebook xót thương

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận thời gian gần đây thường bị người yêu cằn nhằn v́ không chịu tu chí làm ăn và đ̣i chia tay. Quư thừa nhận có chơi lô, đề và đang nợ mấy triệu nên khi H. đề nghị chia tay, anh ta cố níu kéo nhưng không được nên tức giận ra tay sát hại người yêu.

http://intermati.com/micro1405/2017/12/108.3.jpg
Phạm Văn Quư và những ḍng thông tin đăng t́m nạn nhân. Ảnh: Chụp màn h́nh.

Trong thời gian H. mất tích, Quư lên Facebook đăng những ḍng tâm trạng như: "Em ở đâu về đi, mẹ lo. Về đi...". Hai giờ sau, anh ta tiếp tục viết: "Ai biết Hằng ở đâu th́ gọi vào số này giúp...".

Khi tổ công tác Công an huyện Con Cuông đến bệnh viện để làm việc, hung thủ c̣n nhắn nhủ nhờ các anh sớm t́m người yêu giúp. Anh ta không ngờ, kịch bản bị lộ tẩy sau nhiều giờ thẩm vấn và khai nhận nơi giấu xác.

Theo một điều tra viên, trong quá tŕnh lấy lời khai, Phạm Văn Quư tỏ ra b́nh thản không hề tỏ ra hối hận.

http://intermati.com/micro1405/2017/12/108.4.jpg
Người thân khóc tiễn đưa nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: Phạm Ḥa.

Chân dung hung thủ

Theo người dân nơi hung thủ sinh sống cũng như phía gia đ́nh nạn nhân, Quư là con trai út trong gia đ́nh có 3 chị em. Anh ta được nhận xét là thanh niên hiền lành.

Học hết lớp 9, do không thi đỗ vào trường THPT nên Quư ở nhà cùng gia đ́nh lo việc đồng áng. Giữa năm 2016, Quư xin học nghề hàn x́ và được nhận vào làm việc tại một cửa hàng với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Do chăm chỉ làm công với tay nghề lên, mới đây, cậu ta được nâng lương 4 triệu đồng/tháng.

http://intermati.com/micro1405/2017/12/108.5.jpg
Phạm Văn Quư. Ảnh: Facebook cá nhân của bị can.

Từ khi được nâng lương, Quư bắt đầu tiêu pha phung phí và dính vào lô đề. Nhiều lần H. khuyên can không được nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, căi nhau. Gần đây, Quư chơi nhiều và bị thua với một số tiền lớn, điều này đă khiến nữ sinh lớp 12 này buồn phiền và quyết tâm nói lời chia tay.

C̣n theo gia đ́nh nạn nhân H., Quư là thanh niên khá hiền lành, chính v́ vậy gia đ́nh mới đồng ư để 2 đứa yêu nhau.

Không ngờ, v́ níu kéo người yêu không được, Quư đă dùng dao đâm nhiều nhát khiến H. tử vong. Gây án xong, anh ta vứt xác trên đỉnh núi của Vườn quốc gia Pù Mát rồi trở về nhà.

http://intermati.com/micro1405/2017/12/108.6.jpg
Vườn Quốc gia Pù Mát, nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: Google Maps.

Trưa 29/11, Phạm Thị H. (17 tuổi, ở xă Chi Khê, huyện Con Cuông - học sinh lớp 12 trường THPT huyện Con Cuông) cùng bạn trai đi mua quần áo ở huyện huyện Anh Sơn. Sáng hôm sau, không thấy em trở về, gia đ́nh đến hỏi Quư (ở xă Bồng Khê, huyện Con Cuông) th́ anh ta nói đă đưa H. về từ khuya tối qua.

Trên đường trở về nhà, nam thanh niên này bị nhóm người ở xă Chi Khê đánh bị thương phải nhập viện. Lo lắng nữ sinh này bị bắt cóc đem bán sang Trung Quốc, người thân tổ chức t́m kiếm đồng thời tŕnh báo sự việc lên công an.

http://intermati.com/micro1405/2017/12/108.7.JPG
Bị trí nơi t́m ra xác của nạn nhân. Ảnh: Bá Hậu.

Ngày 1/12, hà chức trách huyện Con Cuông xác định Phạm Văn Quư là hung thủ sát hại Phạm Thị H. rồi vứt xác trên đỉnh núi Pù Mát. Nguyên nhân là do mâu thuẫn t́nh cảm, nạn nhân đ̣i chia tay.

Ngày 2/12, Công An huyện Con Cuông ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Quư 4 tháng để điều tra về hành vi Giết người.

Ngày 3/12, bị can và tang vật được chuyển giao cho Pḥng cảnh sát h́nh sự Công an Nghệ An tiếp tục hoàn tất điều tra, xử lư theo quy định của pháp luật.

VietBF © Sưu Tầm