Log in

View Full Version : Gia đ́nh bức xúc bác sĩ không đến cấp cứu ngay, bé 7 tháng tử vong


nguoiduatinabc
02-19-2018, 17:18
Sự việc xảy ra tại Bệnh viện sản nhi Nghệ An. Khi gia đ́nh đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu và cầu cứu bác sĩ. Tuy nhiên bác sĩ không đến cấp cứu ngay, cháu bé sau đó tử vong.
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1178032&stc=1&d=1519060699
Khoảng 2h sáng cùng ngày, thấy bé Phạm Gia H ốm, gia đ́nh đưa lên BV Sản Nhi khám. Sau đó, bé H được đưa vào khoa cấp cứu điều trị.

Đến hơn 10h, cháu bé có triệu chứng khó thở, người tím tái, thấy vậy chị Phạm Thị Lư - em gái mẹ cháu bé liền chạy đi gọi bác sĩ trực là Cao Nguyên Trường lại xem cháu ra sao.

Dù người nhà bệnh nhân cầu cứu khẩn khoản nhưng bác sỹ vẫn không đến kiểm tra ngay. Đến khi cháu H có biểu hiện ngừng thở, người nhà bệnh nhân la lối, kêu cứu th́ lúc ấy, nhân viên bệnh viện mới nháo nhào chạy tới. Sau hơn 1 giờ cấp cứu, bé H đă tử vong vào khoảng 13h ngày 18.2.

Cho rằng một phần nguyên nhân khiến con tử vong là do sự tắc trách của đội ngũ bác sỹ kíp trực, bố cháu bé cùng với người thân bức xúc, yêu cầu phía BV phải làm rơ cái chết của cháu H.

Chiều 18.2, lănh đạo Sở Y tế Nghệ An, lănh đạo bênh viện và cơ quan chức năng đă làm việc với gia đ́nh để t́m hướng xử lư về vụ việc. Đến 24h cùng ngày, gia đ́nh đă thống nhất đưa bé về quê mai táng.
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1178033&stc=1&d=1519060699
Nguồn tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho hay, cháu bé tử vong do bệnh nặng, diễn biến nhanh. “Khi cháu vào, chúng tôi đă xác định t́nh trạng nặng và cho vào khoa cấp cứu, hồi sức tích cực. Tuy nhiên, khi người nhà phát hiện t́nh trạng cháu trở nặng, kêu cứu th́ bác sỹ đến chậm khoảng 10 phút, do đang theo dơi một ca xuất huyết năo khác. 10 phút trong cấp cứu cũng là dài. Cái này chúng tôi nghiêm túc rút kinh nghiệm”, nguồn tin cho hay.

Gia đ́nh không đồng ư cho mổ tử thi, c̣n phía bệnh viện cam kết sẽ hỗ trợ một phần kinh phí mai táng, đồng thời kỷ luật kíp trực.

seaside230
02-19-2018, 17:26
Bác sĩ có đến th́ cũng không cứu được em bé này v́ nó là bác sĩ thú y đó mà sao biết cứu người chứ.

phokhuya
02-19-2018, 17:30
Đang ăn nhậu làm sao cứu người. Lúc đó tên BS này cũng đang say xỉn cần người cứu mà.
lol.......

nangsom
02-19-2018, 17:41
Nguyên cái bệnh viện mà chỉ có 1 bác sỉ có thể làm việc đó thôi sao?
Tiền để làm những việc không giống ai th́ có, c̣n tiền dành cho bệnh viện và trường học th́ lúc nào cũng thiếu... + thêm phẩm chất phục vụ của những vị này nữa!

phokhuya
02-19-2018, 23:39
BS của VC là như thế này đây.

https://www.youtube.com/watch?v=ahbNTpxplTk&feature=youtu.be