PDA

View Full Version : Thích mê nhìn người Ấn Độ làm ra món ăn tuyệt phẩm này


miro1510
04-26-2018, 02:28
Nếu đến Ấn Độ, bạn không thể bỏ qua món ăn cực độc đáo này. Cách làm ra chúng cũng vô cùng đáng lưu ý. Những người thợ làm đã vẽ chúng trên chảo mỡ đang nóng khiến du khách nào cũng phải mê mẩn.

Dường như bánh rán là món ăn vặt được yêu thích ở mọi quốc gia. Điển hình châu Âu có những chiếc donut xinh xắn, hay ở Dubai lại có món bánh đường phố luqaimat thì Ấn Độ cũng không kém cạnh với món bánh đặc sản của ẩm thực nơi đây là những chiếc bánh jalebi. Không chỉ phổ biến tại đất nước này mà hương vị của chúng còn lan rộng đến các quốc gia Nam Á và Trung Đông.

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.1.jpg

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.2.jpg
Chiếc bánh rán với tên gọi jalebi này được làm từ bột nhão. Người ta trộn bột cùng với đường lên men và bơ để tạo thành hỗn hợp có phần sệt hơn các món bánh khác. Màu vàng đặc trưng của bánh đến từ bột nghệ tây được cho vào khuấy đều cùng bột. Nguyên liệu đơn giản chỉ có vậy, sau đó bánh được chiên trong chảo ngập dầu.

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.3.gif

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.4.jpg

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.5.jpg
Thú vị là ở khâu tạo hình cho bánh, chỉ cần một túi bột được cắt miệng nhỏ là đã có thể tạo được nhiều hình dạng khác lạ cho chiếc bánh này. Cho bột trực tiếp vào chảo, người bán có thể tha hồ vẽ thành những hình dạng khác nhau. Cơ bản nhất là những vòng tròn xoắn tít, hình thắt nút hay sáng tạo hơn với những bông hoa nhiều cánh.

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.6.gif
Rán tầm 5 - 10 phút là chiếc bánh đã vàng đều và giòn rụm thì có thể vớt ra. Đến đây vẫn chưa xong đâu nhé, món bánh sau đó sẽ được nhúng vào chashni (siro) có pha thêm một chút nước hoa hồng để áo bên ngoài vỏ nên bánh có vị ngọt thơm hấp dẫn.

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.7.jpg

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.8.jpg
Như thế, những chiếc bánh jalebi mới hoàn thành và sẵn sàng để bạn thưởng thức. Món ăn nóng giòn và thơm lừng trong hương vị của bơ. Vị ngọt thanh từ đường không làm bánh bị ngấy mà lại hài hoà hơn, mang đến chút beo béo. Ngon nhất là thưởng thức bánh ngay sau khi vừa rán, lúc đấy, nước đường quyện đều từng lớp vỏ bánh cộng thêm cái giòn tan đặc trưng khiến món ăn vô cùng bắt vị.

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.9.jpg

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.10.jpg
Theo truyền thống ngày xưa thì jalebi thường được phát cho những người dân nghèo trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi Giáo. Nhưng nhờ hương vị dân dã lại thơm ngon đã giúp món bánh trở nên phổ biến hơn và xuất hiện rộng khắp các con đường ở Ấn Độ.

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.11.jpg

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.12.jpg

http://intermati.com/micro1405/2018/4/475.13.jpg
Giờ đây, người Ấn sử dụng bánh này như là một món quà vặt đường phố và đôi khi chúng còn có thể kết hợp cùng sữa nóng để xuất hiện trong những bữa ăn sáng tại đất nước này.

VietBF © Sưu Tầm

Phuoc63
04-26-2018, 08:12
Thú vị là ở khâu tạo hình cho bánh