PDA

View Full Version : Phát hiện bà ở Hà Nội làm giấy tờ cho người Việt sang Hàn Quốc ở lậu


Hanna
06-03-2018, 02:05
VBF-Một bà có công ty du lịch đă cố t́nh xin visa cho rất nhiều người muốn qua Nam Hàn du lịch. Tuy nhiên thực chất là để ở lại làm thuê lậu. Việc này đă bị sứ quán Nam Hàn phát hiện ra.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1227674&stc=1&d=1527991470
Nhóm bà Nguyễn Thị Ḥa Nhung tại ṭa án. (Báo Mới)

HÀ NỘI - Ngày thứ Sáu, công an đă truy tố bà Nguyễn Thị Ḥa Nhung, giám đốc công ty du lịch Ḥa Chi, trụ sở ở phố Lư Nam Đế, quận Hoàn Kiếm.

Sáu đồng phạm khác của Nhung làm việc trong công ty gồm: Hồ Sơn Thành; Ngô Tuấn Khôi; Nguyễn Duy Hoàng; Nguyễn Anh Tú; Phạm Xuân Nam và Nguyễn Minh Tuấn. Những người này bị tố cáo làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Trong thời gian từ cuối năm 2016, bà Nhung có ư định tổ chức nhiều đoàn xuất cảnh đi Nam Hàn theo h́nh thức du lịch, sau đó cho khách trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Trước đó, Nhung đă giao cho Thành đăng tin trên Facebook cá nhân của Thành với nội dung: “Tuyển người đi Hàn Quốc thủ tục nhanh gọn đi trước tết 2017, nếu có ai có nhu cầu th́ để lại số điện thoại và thông tin cần thiết để liên lạc.”

Ngay sau đó, đă có 62 người nộp hồ sơ về công ty của Nhung.
Theo thỏa thuận giá cả, các khách hàng muốn đi th́ phải nộp cho công ty của Nhung từ $6,000 đến $12,000 Mỹ kim (đặt cọc trước từ $1,000 đến $2,000), nếu ai muốn ở lại Nam Hàn lao động th́ công ty sẽ bố trí công việc và khách phải nộp thêm từ $500 đến $700.

Để thực hiện, Nhung chỉ thị nhân viên dưới quyền thuê làm giả hai con dấu và 68 bộ hồ sơ xin cấp visa. Sau đó, hồ sơ xin visa giả được Nhung giao cho cấp dưới nộp lên đại sứ quán Nam Hàn.

Công ty của Nhung đă làm 75 hồ sơ, số tiền Nhung đă thu của khách khoảng $150,000. Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ lên đại sứ quan xin cấp visa đă bị phát hiện và tạm ngừng cấp.

Toàn bộ số khách hàng đă nộp tiền đều không được xuất cảnh, c̣n số tiền thu được của khách hàng đều do Nhung giữ và chưa trả cho khách. Trong số tiền thu được Nhung đă cho Thành vay $26,000; số tiền làm bốn con dấu giả giả và 46 thẻ Bảo hiểm y tế; hồ sơ xin cấp visa hết $2,700.

Trong số 7 bị cáo th́ Nguyễn Thị Ḥa Nhung bị đề nghị truy tố hai tội làm giả con dấu và đưa người ra nước ngoài; Hồ Sơn Thành bị đề nghị truy tố tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. Riêng 5 bị can c̣n lại gồm: Khôi, Hoàng, Tú, Nam, Tuấn bị đề nghị truy tố về tội làm giả con dấu.

NongDan
06-03-2018, 03:08
http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1227674&stc=1&d=1527991470
mấy con mẹ này là ai vậy ?

Sorciere
06-03-2018, 04:14
Đất nước đả ḥa b́nh và thống nhất ! Sao không ở lại với bác hồ chó minh để hưởng hạnh phúc ???? mà các đồng chí cái phải đu càng, lưu vong qua làm ở đợ , nô lệ cho hàn cuốc vây ???? tại sao vậy nhửng thằng đảng đỉ , tuyên láo ???????