Log in

View Full Version : CSVN bỏ tù người biểu t́nh c̣n đe doạ nhốt chung với phạm nhân HIV


nguoiduatinabc
08-09-2018, 10:36
Trước đó nhà cầm quyền CSVN kết án tù nhiều người biểu t́nh ở Đồng Nai. Nhân viên trại giam giờ c̣n đe doạ nhốt người biểu t́nh bị kết án chung với phạm nhân nhiễm HIV. Suy cho cùng cũng chỉ v́ với một mục đích.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1258153&stc=1&d=1533810991
Một nhóm người biểu t́nh vừa bị kết án tù ở Đồng Nai đang bị nhân viên trại giam ngăn cản kháng cáo với lời hù dọa sẽ “nhốt chung với những người bị nhiễm HIV”.

Đó là theo luật sư Đặng Đ́nh Mạnh, người đang cố vấn cho 11 trong số 20 người bị kết án v́ tham gia biểu t́nh chống luật đặc khu và luật an ninh mạng ở Đồng Nai trong thượng tuần tháng 6 vừa qua. Theo đài VOA, luật sư Mạnh hôm Thứ Ba 7 tháng 8 gửi đơn cho giới hữu trách đề nghị kiểm tra, giám sát và giải quyết việc nhiều thân chủ của ông bị đe dọa và ngăn cản kháng cáo.

Trong phiên xử sơ thẩm vào ngày 30 tháng 7 vừa qua, ṭa án thành phố Biên Ḥa, tỉnh Đồng Nai, tuyên án 20 người tham gia cuộc biểu t́nh ngày 10 tháng 6, với những bản án từ 8 đến 18 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”. Sau phiên xử, gia đ́nh của 11 trong số 20 người đă đến nhờ luật sư Đặng Đ́nh Mạnh cố vấn về thủ tục kháng cáo. Luật sư Mạnh cho biết cách đây mấy ngày, ông liên tiếp nhận được sự phản ánh từ gia đ́nh các thân chủ của ông, cho biết họ bị nhân viên cai tù đe dọa là không được phép kháng cáo. Nếu kháng cáo, họ sẽ bị đưa qua giam chung với những người bị HIV.

Theo lời luật sư Mạnh, những người bị đe dọa đều là nữ giới và đang bị giam tại trại giam của công an thành phố Biên Ḥa. Luật sư Mạnh nói ông “không tự tiện suy diễn sự việc được thực hiện có hệ thống hoặc có chủ trương”, nhưng “sự phản ánh nhiều trường hợp về chung một sự việc của các gia đ́nh bị cáo như vậy cho thấy đây không chỉ là hành vi đơn lẻ”.

Vẫn theo VOA, thân nhân của các nữ tù nhân đang bị giam giữ tại trại giam này cho biết, người thân của họ đang trong t́nh trạng rất sợ hăi. Có người c̣n yêu cầu gia đ́nh “chạy tiền cho cán bộ”, với giá 4 triệu đồng, để khỏi bị chuyển sang nhốt chung với người nhiễm HIV.

NongDan
08-09-2018, 11:50
Đă bị nhiễm HIV th́ sợ ǵ cái chết, cứ vô tư mà tham gia Biểu T́nh kể cả đánh bom liều chết...

tucodien
08-10-2018, 01:04
thấy chưa, đă bảo đi biểu t́nh mang theo kim tiêm HIV để lụi mấy thắng cẩu nô tài mà không ai dám, bây giờ nó dùng đúng chiêu của ḿnh luôn hahaha

đừng giỡn mặt với Cộng Sản. đă chơi là phải chơi khô máu luôn một đi không trở lại, lật nó luôn

c̣n không th́ ngoan ngoăn làm cháu ngoan bác hồ .

chơi kiểu nửa vời là chết với chúng nó .