Log in

View Full Version : Xả súng vào Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ


vuitoichat
08-20-2018, 08:13
Vietbf.com - Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị một kẻ tấn công bằng cách bắn it nhất 4 phát súng vào cửa số 6 của Đại sứ quán, nhưng đã đạn trúng một cửa sổ ở chốt an ninh nhưng không gây ra thương vong, bởi vụ việc xảy ra vào lúc 5 giờ sáng, giờ địa phương. Tiếng súng được cho là bắn ra từ một chiếc xe màu trắng.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1262568&stc=1&d=1534752824
Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, kẻ xả súng được cho là nhắm vào chốt gác bảo vệ của Đại sứ quán Mỹ.

Giới chức địa phương đang đưa thông tin cảnh báo về phương tiện và đang truy tìm nghi phạm. Kẻ tấn công đã bắn it nhất 4 phát súng vào cửa số 6 của Đại sứ quán, đạn trúng một cửa sổ ở chốt an ninh nhưng không gây ra thương vong, CNN đưa tin.

Còn theo RT, có khoảng 5 -6 phát súng được bắn ra.

Cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm mối quan hệ giữa hai đồng minh NATO là Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do việc Ankara giam giữ mục sư người Mỹ Andrew Brunson.

Mục sư người Mỹ bị cáo buộc trợ giúp cuộc đảo chính năm 2016 và đối mặt với 35 năm tù giam. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đẩy mạnh việc áp thuế nhập khẩu nhôm và thép từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Áp lực kinh tế đã khiến đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá xuống mức thấp chưa từng có. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cáo buộc Washington về các cuộc tấn công có chủ ý vào nền kinh tế của Ankara và kêu gọi người dân của ông bỏ đồng USD để ủng hộ đồng tiền nội địa.