Log in

View Full Version : Deutsche Bank bắt đầu giao tài liệu làm ăn với Trump cho New York


cha12 ba
05-01-2019, 16:09
( abc News) – Ngân hàng khổng lồ của Đức Deutsche Bank bắt đầu giao nộp các hồ sơ tài chánh liên quan đến mối quan hệ làm ăn với Tổng thống Donald Trump theo trát đ̣i tài liệu từ Tổng biện lư New York.
https://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1375212&stc=1&d=1556726931
Là nhà cho vay đáng tin cậy nhất của Trump Organization trong những năm gần đây, Deutsche Bank hiện đang bị một số cơ quan điều tra những vấn đề tài chánh cá nhân của Tổng thống săm soi kỹ.

Văn pḥng Tổng biện lư New York trong tháng 3 đă tống trát đ̣i ngân hàng Đức những hồ sơ liên quan đến nỗ lực mua lại đội banh NFL Buffalo Bill nhưng bất thành của ông Trump, và một số dự án khác của Trump Organization, trong đó có các khách sạn Trump ở Chicago, Washington và Florida.

Đầu tháng Tư, Uỷ ban T́nh báo Hạ viện và Uỷ ban Dịch vụ Tài chánh Hạ viện cùng đồng thời ban hành trát đ̣i Deutsche Bank, liên quan đến các cuộc điều tra của họ vào những thoả thuận tài chánh của ông Trump, cũng như những quan ngại về ảnh hưởng từ ngoại quốc đối với Trump Organization.

Vào tháng 12 năm 2017, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tống trát đ̣i ngân hàng này, mặc dù không rơ yêu cầu của Mueller về tài liệu ǵ.

Một phần của cuộc điều tra từ Văn pḥng Tổng biện lư New York dựa vào lời khai của cựu luật sư tư của Tổng thống. Michael Cohen tuyên bố, trước đây ông Trump đă lường gạt các công ty bảo hiểm bằng cách khai gian giá trị tài sản để giảm bảo phí.

Trong hồ sơ khởi kiện Chủ tịch Uỷ ban Giám sát và Cải tổ Hạ viện Elijah Cummings đệ lên toà vào hôm thứ Hai, các luật sư của ông Trump và Trump Organization gọi lời khai của Cohen là “tṛ gây kinh ngạc chính trị,” và “là một trong những thí dụ tồi tệ nhất về nỗ lực tấn công Tổng thống Trump dưới vỏ bọc các cuộc điều tra của Dân chủ Hạ viện.”

Deutsche Bank từng tuyên bố sẽ hợp tác với các cuộc điều tra đang diễn ra.

Hương Giang (Theo abc News)

The.Cuong
05-01-2019, 16:42
TT Trump thường nói các vụ điều tra về ông là cuộc săn phù thủy. Mà thật sự nơi nào cần điều tra gian dối là nơi đó có bàn tay phép mầu của ông. Thật hay Hư ǵ đều được ông quanh co biến hoá. Cả nước Mỹ và bộ Tam quyền đều phải mệt v́ ông. Trump tài thật.

Family Guy
05-01-2019, 17:52
Có một điều mà một số người không biết tới, đó là có thể RẤT KHÓ KHĂN để một TT đương nhiệm bị điều tra, tố tụng, và buộc tội ở cấp Liên Bang (do những rào cản của Bộ Hành Pháp với người đứng đầu của Bộ thường là người được bổ nhiệm bởi TT đương nhiệm - hiện nay là Bill Barr). Nhưng nó sẽ dễ dàng hơn ở cấp Tiểu Bang.

Trump là thường trú nhân của tiểu bang New York và có làm ăn, sở hữu tài sản trong New York, cho nên Bộ Hành Phát của TIỂU BANG tiến hành cuộc điều tra Trump thay v́ chờ quyền thực hiện của Quốc Hội (và có thể sự thưa kiện sẽ phải lên tới Ṭa Án Tối Cao Pháp Viện).

thangtram
05-01-2019, 21:22
Hai Lúa tui đă post ở forum khác, ghi lại ư chính cho vui...

JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup cũng nằm trong danh sách những ngân hàng đă nhận trát đ̣i giao tài liệu liên quan đến Trump Organization và Deutsche Bank đă công nhận sẽ hợp tác mà ta....Deutsche Bank đă nhào vào kiếm chút cháo khi mua lại.Bankers Trust 1999 (Frank Newman đă ôm 100 triệu USD ngon ơ) và bây giờ, 0 chỉ dính líu đến các thương vụ mờ ám với Trump và Putin, là đă ngáp ngáp rồi...(theo nhà phân tích Kian Abouhossein @JP Morgan Chase th́ Deutsche Bank mất 300 triệu USD/năm), tất cả cũng chỉ v́ muốn nhào vào Mỹ cạnh tranh...:nana::nana:

Chúng ta c̣n nhớ 2009 là Trump đă kiện Deutsche Bank fải bồi thường 3 tỷ USD, Deutsche Bank kiện ngược lại v́ Trump quỵt 0 chịu trả tiền nợ ! 2010 tất cả đều được giàn xếp ổn thỏa, 0 cần ṭa án ! Rosemary Vrablic@Deutsche Bank là vị cứu tinh của Trump, Kushner và Ivanka, bà Thị Hến này thế nào cũng fải hầu ṭa ?? Chờ xem...Tôi hy vọng là sẽ ḷi ra Putin bảo kê cho Trump để Deutsche Bank cho mượn từ đó đến giờ là 2,5 tỷ USD, tính luôn tiền chơi gái ở Moscow...:hafppy::ha fppy:

Ai làm ăn với Trump là chết mất xác ?? Haha, có gan làm giàu, chứ nhát gan th́ đắp mền ngủ cho yên ấm đời mạt rệp ! Chơi dao có ngày đứt tay vậy ! :eek::eek::mad::rant :

Nếu tui 0 lầm th́ đúng ra là Mueller fải đưa cho QH trước, rồi mới đưa cho Barr...thôi th́...để cho dân Mỹ thấy mọi việc và đánh giá vậy...Tất cả đều nằm trong khuôn khổ công pháp th́ chẳng có ǵ sai trái cả...Hôm qua bị chất vấn quá Barr phát khóc, nên hôm nay 0 dám ló đầu ra nữa, v́ toàn là người như bà Harris hỏi là chết chắc !

nangsom
05-02-2019, 15:25
TT Trump thường nói các vụ điều tra về ông là cuộc săn phù thủy. Mà thật sự nơi nào cần điều tra gian dối là nơi đó có bàn tay phép mầu của ông. Thật hay Hư ǵ đều được ông quanh co biến hoá. Cả nước Mỹ và bộ Tam quyền đều phải mệt v́ ông. Trump tài thật.

Tài ǵ bác? Haha,... :handshake: :hafppy:

thangtram
05-02-2019, 18:17
nangsom

Tài hoặc 0 tài ? Đây mới là câu hỏi ! (trích Shake-s- Beer... Budweiser, haha)