Log in

View Full Version : Giám đốc FBI có tiết lộ sốc về khủng bố nội địa


Romano
07-24-2019, 14:51
Vừa qua Giám đốc FBI đă cho biết đa số khủng bố nội địa bị bắt và điều tra đều là người da trắng. Đây là thông ít khiến dư luận phải ngỡ ngàng v́ từ trước tới nay ai cũng cho rằng họ rất đạo đức...Dưới đây là những thông tin cụ thể.Giám Đốc Sở Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI), ông Christopher Wray, hôm Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, nói rằng cơ quan này đă có khoảng 100 vụ bắt giữ liên quan đến khủng bố nội địa (domestic terrorism) kể từ Tháng Mười tới nay, và đa số liên hệ tới thành phần da trắng thượng đẳng (white supremacy).

“Tôi có thể nói rằng đa số các trường hợp liên quan tới khủng bố nội địa mà chúng tôi điều tra là thành phần gọi là da trắng thượng đẳng, nhưng cũng bao gồm các lănh vực khác,” theo ông Wray khi ra điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, đề cập tới các vụ điều tra trong tài khóa 2019, vốn bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười, 2018, bản tin của The Hill cho biết.Cơ quan FBI hiện đang ráo riết điều tra các trường hợp khủng bố nội địa và các tội ác do các h́nh thức thù hằn chủng tộc, giới tính… gây ra.

Ông Wray nói FBI chú trọng vào việc điều tra các hành vi bạo động, chứ không nhắm vào chủ thuyết khuyến khích có các cuộc tấn công đó.

Giám Đốc Wray cũng phân biệt giữa thành phần ông gọi là “bạo động quá khích nảy sinh từ trong nước” (homegrown violent extremism)” nghĩa là những người sống ở Mỹ nhưng bị thành phần thánh chiến ở ngoại quốc ảnh hưởng, để so sánh với thành phần “quá khích nội địa” (domestic extremism) gồm nhiều giới hơn, kể cả những kẻ quá khích kỳ thị chủng tộc, các kẻ phá phách bạo loạn (anarchists), và những người khác.

Con số các vụ bắt giữ thành phần khủng bố nội địa cũng coi như ngang bằng với các vụ khủng bố quốc tế, cũng theo ông Wray.

“Về con số các vụ bắt giữ, chúng ta vừa qua quư ba của tài khóa này và có khoảng 100 vụ bắt giữ trong lănh vực khủng bố quốc tế, vốn gồm cả thành phần bạo động quá khích bị ảnh hưởng thánh chiến ngoại quốc,” Giám Đốc Wray nói với Thượng Nghị Sĩ Dick Durbin (Dân Chủ, Illinois) trong cuộc điều trần. “Trong lănh vực khủng bố nội địa chúng tôi hầu như cũng bắt giữ số người tương tự.”

dono_duck
07-24-2019, 16:32
“Tôi có thể nói rằng đa số các trường hợp liên quan tới khủng bố nội địa mà chúng tôi điều tra là thành phần gọi là da trắng thượng đẳng, nhưng cũng bao gồm các lănh vực khác,”

vậy quacking duck có phải là dân khũng bố nội địa không?