PDA

View Full Version : Trump kêu gọi điều tra hợp đồng sách của người tiền nhiệm Obama


therealrtz
07-27-2019, 13:35
Đương kim TT Mỹ Trump cho rằng người tiền nhiệm Obama nên bị điều tra như ḿnh. Có phải ông Trump ám chỉ hợp đồng sách trị giá 65 triệu USD của vợ chồng Obama?

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1425954&stc=1&d=1564234525
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 26/7. Ảnh: Reuters.

"Tôi nghĩ những ǵ phe Dân chủ đang làm thật đáng hổ thẹn", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua phát biểu, đề cập việc đảng Dân chủ kêu gọi điều tra cáo buộc Nga thông đồng với chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông.

"Hăy điều tra Obama như cách mà mọi người đối xử với tôi. Mọi người có thể xem xét hợp đồng xuất bản sách mà Obama đă kư. Hăy bắt ông ấy nộp tất cả hồ sơ của ḿnh lên ṭa án", ông chủ Nhà Trắng nhắc tới người tiền nhiệm nhưng không nói cụ thể đó là hợp đồng sách nào. Trump c̣n kêu gọi quốc hội điều tra Hillary Clinton, đối thủ của ông trong cuộc chạy đua tranh cử tổng thống năm 2016.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ Michelle Obama cùng kư hợp đồng sách được cho là có trị giá hơn 65 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House. Cuốn hồi kư đang được Obama hoàn thiện, dự kiến phát hành vào năm 2020 là một phần của hợp đồng này. Cựu đệ nhất phu nhân Obama năm ngoái cũng xuất bản cuốn hồi kư nổi tiếng có tên "Becoming".

Đây là lần đầu Trump công khai tỏ ư nghi ngờ hợp đồng sách của Obama, động thái dường như nhằm phân tán sự chú ư với phiên điều trần trước quốc hội của công tố viên đặc biệt Robert Mueller hôm 24/7.

Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ, nhấn mạnh ông có bằng chứng đáng kể cho thấy Trump cố can thiệp vào quá tŕnh điều tra, nói thêm rằng Tổng thống Mỹ có thể bị truy tố v́ cản trở công lư sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Sau buổi điều trần, Trump chỉ trích cuộc điều tra của Mueller là "tṛ lừa bịp nực cười". "Toàn bộ việc này chỉ là ba năm đáng xấu hổ và lăng phí thời gian của đất nước. Đảng Dân chủ đă mất quá nhiều trong ngày hôm nay", ông chủ Nhà Trắng phát biểu.

VietBF © sưu tầm

nangsom
07-28-2019, 16:15
Có phải ông Trump ám chỉ hợp đồng sách trị giá 65 triệu USD của vợ chồng Obama?

Đấy chỉ là tiền lẻ, ông đâu cần ǵ phải ganh tị.

Sau này khi cuốn sách của ông phát hành chắc chắn là sẽ bán chạy hơn nhiều,

mọi người đang chờ đợi cuốn: ''cuộc hành tŕnh đến nhà tù'' của ông đó! :hafppy:

thangtram
07-28-2019, 16:42
nangsom

hôm trước bác có nghe chuyện chó cán xe rồi đó: bác thấy có hay và thú vị hơn là lời tuyên bố của Trump hay 0 nhỉ ??

Trump đang lo ăn ngủ 0 yên, chả biết làm ǵ v́ ngày bị truy tố chắc chắn sẽ xảy ra, 0 chóng cũng chày: thông cảm cho lăo ! Nhân quả sẽ đến bất cứ lúc nào, bác thấy Epstein đó, Acosta đó...làm bậy th́ cũng sẽ bị trừng phạt bằng nhiều h́nh thức ! Hai Lúa tui cho rằng: nếu Trump biết chắc ngày mai bị tử h́nh ắt lăo sẽ vô cùng sung sướng và hạnh phúc hơn là sống trong phập phồng lo âu từ khi bắt đầu tranh cử 2015...tội lỗi rồi đây sẽ dễ dàng bị phơi bày, công t́nh che giấu mấy chục năm, nay chỉ v́ tính ngông tính cuồng độc nhất của một tên đại ngu xuẩn mà trôi như bèo giạt hoa trôi, chè lỏn tỏn nghĩ cũng c̣n có giá hơn haha ! :nana::nana:

nangsom
07-28-2019, 16:52
nangsom
Trump đang lo ăn ngủ 0 yên, chả biết làm ǵ v́ ngày bị truy tố chắc chắn sẽ xảy ra, 0 chóng cũng chày: thông cảm cho lăo ! Nhân quả sẽ đến bất cứ lúc nào, bác thấy Epstein đó, Acosta đó...làm bậy th́ cũng sẽ bị trừng phạt bằng nhiều h́nh thức ! ------------------------

Vậy là chắc bác không đoc tt thường xuyên rồi! Trum đă trực tiếp LL với Pú-tin để mượn cuốn sách ''làm sao để được làm vua vĩnh viễn''

Bác chờ đi, 2 tay này mà rớt xuống lưng cọp là thế nào cũng bị...trặc gị cho coi! :hafppy:

QueMe
07-28-2019, 17:07
Vậy là chắc bác không đoc tt thường xuyên rồi! Trum đă trực tiếp LL với Pú-tin để mượn cuốn sách ''làm sao để được làm vua vĩnh viễn''

Bác chờ đi, 2 tay này mà rớt xuống lưng cọp là thế nào cũng bị...trặc gị cho coi! :hafppy:

Gị giửa nó xụi lâu lắm rồi, lâu nay chỉ dùng lữi không hà!!!

Hahahahahahaha

OneWayRoad
07-28-2019, 17:07
Đúng chứ! Nhân tiện chơi 3Rak th́ kéo theo điều tra Bill Clinton luôn thể.. Tụi nó cùng là TT giải nhiệm rồi mà...

nangsom
07-28-2019, 17:10
Gị giửa nó xụi lâu lắm rồi, lâu nay chỉ dùng lữi không hà!!!

Hahahahahahaha

Hèn chi mỗi khi tui nghe Ngài phát biểu, cái giọng hơi ngồng ngộng! :hafppy:

thangtram
07-28-2019, 20:10
nangsom

Tặng bác bằng chứng cho chuyện giận cá chém thớt tương tự như trên, cho thấy Trump khùng đă bắt đầu nổi điên, bác cẩn thận coi chừng cuồng Trump sẽ ra tay trước thánh bọn chúng nghen !

Trump bể mánh, ḷi bản chất kỳ thị chủng tộc: hết đường chối bỏ từ khi Darroch lôi đầu lăo ra mà chửi ! Giờ th́ đến lượt Cummings !

--> Dear Dumb Trump, go to hell where your home is and be happy ! :nana::nana::mad::ma d::rant::rant::eek:: eek::o:o

nangsom
07-28-2019, 20:19
nangsom
Tặng bác bằng chứng cho chuyện giận cá chém thớt tương tự như trên, cho thấy Trump khùng đă bắt đầu nổi điên, bác cẩn thận coi chừng cuồng Trump sẽ ra tay trước thánh bọn chúng nghen !
Trump bể mánh, ḷi bản chất kỳ thị chủng tộc: hết đường chối bỏ từ khi Darroch lôi đầu lăo ra mà chửi ! Giờ th́ đến lượt Cummings !

--> Dear Dumb Trump, go to hell where your home is and be happy ! :nana::nana::mad::ma d::rant::rant::eek:: eek::o:o

Hết ư kiến cho một lảnh đạo. :112:

Ấy thế mà vẫn có người da vàng,.. không phải da trắng ủng hộ chứ. :6: :hafppy: