Log in

View Full Version : Số người muốn điều tra luận tội Trump nhiều hơn tin ông tái đắc cử


june04
10-10-2019, 13:27
Hầu hết những người Mỹ được hỏi nghiêng về việc muốn điều tra luận tội ông Trump. 53% người Mỹ ủng hộ điều tra luận tội Trump, nhưng cũng có tới 45% tin ông tái đắc cử, theo khảo sát mới nhất của Zogby Analytics.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1466514&stc=1&d=1570714019
Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phóng viên tại Nhà Trắng hôm 4/10. Ảnh: AFP.

Theo kết quả thăm ḍ được công bố hôm 9/10, chỉ có 40% người Mỹ phản đối cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump do đảng Dân chủ dẫn đầu. Tỷ lệ ủng hộ và phản đối việc luận tội ông lần lượt là 47% và 41%. Tuy nhiên, 46% cử tri tin Trump sẽ vượt qua thách thức và tái đắc cử năm 2020.

"Có lẽ đây là thời kỳ sóng gió hoàn hảo cho một chiến thắng của Trump vào năm 2020. Ông ấy đă vượt qua mọi khủng hoảng và có thể sẽ trở thành tổng thống đầu tiên vừa bị luận tội vừa tái đắc cử. Điều này nghe thật điên rồ, nhưng trong trường hợp của Trump, nó lại chẳng điên rồ chút nào", chuyên gia thực hiện khảo sát Jonathan Zogby nói.

Nếu kịch bản này xảy ra, Trump sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên vừa bị luận tội vừa tái đắc cử. Cựu tổng thống Bill Clinton bị luận tội sau khi ông tái tranh cử năm 1996, c̣n tổng thống Richard Nixon từ chức sau khi tái tranh cử và trước khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông về bê bối Watergate.

Các ủy ban của Hạ viện Mỹ bắt đầu cuộc điều tra luận tội Trump hôm 24/9 sau khi một người tố giác cáo buộc Tổng thống Mỹ hối thúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden, người từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Trump và các thân tín nghi ngờ cựu phó tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi c̣n tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra h́nh sự.

Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Hạ viện dường như đang thúc đẩy tiền tŕnh luận tội nhanh hơn, dù Nhà Trắng tuyên bố sẽ không hợp tác.

congo
10-10-2019, 13:50
Hahaha.... Chỉ có 10% poll tin là tao chụp ghế TT Mỹ năm 2016 à nha bay....
Thiệt t́nh mà nói, tao khoái đụng với Crooked Hillary ḱ này hơn...
"Em" cũng có thể độp tao lắm chứ, nhưng tao khoái risk như vậy hơn...

Anh Hai
10-10-2019, 17:41
Rotbot nhiều ghê..... thấy là copy and paste.... coi như là tin HOT NEW....