PDA

View Full Version : Đừng để những món này vào ngăn đá tủ lạnh nếu không muốn bệnh tật đầy người


miro1510
01-09-2020, 07:20
Ngăn đá tủ lạnh thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Tuy nhiên một số loại thực phẩm bạn đừng nên bảo quản với h́nh thức này. Không chỉ mất chất dinh dưỡng, ngăn đá tủ lạnh c̣n khiến những thức ăn sau đây trở thành "thuốc độc".

Khoai tây

Khoai cây là một thực phẩm chứa lượng nước cao, vậy nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ h́nh thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi ră đông. V́ thế, bạn không nên cho khoai tây vào ngăn đá v́ sẽ gây chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong thực phẩm này.

Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa

Sữa để trong ngăn đá cũng có thể bị tách nước khi bạn tiến hành ră đông. Sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê.

Sữa chua: Giống như sữa, đông lạnh kem chua và sữa chua có thể khiến chúng bị đóng cục và mất mùi vị.

Cơm

Làm đông cơm không bao giờ là ư tưởng hay. Chúng sẽ mềm, nát và mất mùi vị sau khi ră đông. Đồ ăn c̣n nóng Bạn phải luôn nhớ làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Để đồ ăn mới đun chín vào tủ lạnh ngay sẽ khiến vi khuẩn trong đồ ăn phát triển nhanh hơn. Việc này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm nếu bạn ăn phải đồ ăn này. Trứng nguyên vỏ

Chất lỏng có tính giăn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Ḷng trắng trứng sẽ cứng, giăn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, trứng có thể bị hỏng, thậm chí c̣n gây mùi trong tủ đông.

Thực phẩm chiên rán

Nếu cho loại thực phẩm này vào tủ đông, phần bột chiên gịn của thực phẩm sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước.

Pho mát

Là thực phẩm có thể giữ chất lượng tốt khi để trong ngăn mát, không cần phải bảo quản trong tủ đông. Thậm chí, nếu làm đông pho mát cứng, chúng sẽ bị xốp và bở. Nếu để pho mát mềm vào tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.

Trái cây và rau xanh

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1512163&stc=1&d=1578554417
Có hàm lượng nước cao, trái cây và rau xanh sẽ đông đá và không dễ ră đông. Chúng c̣n bị dai, sũng nước, không giữ được hương vị ban đầu.

Mỳ ống, nui

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1512164&stc=1&d=1578554417
Rất nhiều người khuyên bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào tủ đông để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. Đây là một ư tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào cấp đông. Quá tŕnh đông lạnh ảnh hướng xấu tới kết cấu của sợi ḿ và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

Tỏi

Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng một khi nó bị đóng băng. Nếu bạn quyết định đông lạnh tỏi, hăy biết rằng hương vị của nó có thể gây một số bất lợi khi ăn và tiêu hóa. Thực phẩm ră đông

Nếu bạn lấy thịt, xương hay cá... ra khỏi tủ lạnh để chế biến nhưng không hết th́ phần dư thừa tuyệt đối không bỏ lại đông đá. Lư do chính bởi những thực phẩm đă ră đông sẽ làm biến đổi cấu trúc, hương vị thực phẩm, khiến các loại thực phẩm của ta không c̣n ngon lành đồng thời sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài cũng như vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm.

VietBF Sưu Tầm