PDA

View Full Version : Greta Thunberg cùng hàng nghìn người biểu tình ở Thụy Sĩ


therealrtz
01-18-2020, 02:16
Để kêu gọi bảo vệ môi trường, Greta Thunberg cùng hàng nghìn người biểu tình tuần hành trên khắp đường phố Lausanne, Thụy Sĩ.

Nhà hoạt động môi trường 17 tuổi Greta Thunberg cùng hàng nghìn người tham gia biểu tình tại Thuỵ Sĩ hôm nay, vài ngày trước khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh Davos của giới tinh hoa chính trị và kinh tế thế giới.

"Cho đến thập kỷ này, chúng ta vẫn không thấy dấu hiệu của các hoạt động thực sự vì môi trường. Điều đó cần phải thay đổi. Đây mới chỉ là khởi đầu, mọi người vẫn chưa thấy gì cả. Chúng tôi cam đoan về điều đó", Thunberg nói với đám đông reo hò ủng hộ cô.

Cuộc biểu tình hôm nay đã khiến các con đường trung tâm thành phố Lausanne tắc nghẽn. Đám đông tập trung tại một chi nhánh của Credit Suisse, tập đoàn tài chính bị người biểu tình chỉ trích vì đầu tư nhiên liệu hóa thạch.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1516395&stc=1&d=1579313740
Greta Thunberg phát biểu trước nhóm người biểu tình ở Lausanne, Thuỵ Sĩ, hôm nay. Ảnh: AFP.

Nhóm người biểu tình hô vang các khẩu hiệu vì môi trường như "Không có hành tinh B", "Tôi có một ước mơ xanh" hay "Hãy thay đổi hệ thống chứ đừng thay đổi khí hậu".

Thunberg dự kiến xuất hiện tại khu vực diễn ra hội nghị thượng đỉnh Davos vào tuần tới, đưa ra lời kêu gọi chính phủ và các tổ chức tài chính ngừng đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch.

Greta Thunberg nổi tiếng toàn cầu sau khi bỏ học để hoạt động môi trường. Phong trào "Ngày thứ 6 cho tương lai" của cô bé lan rộng ra nhiều nước, thu hút hàng triệu học sinh tham gia.

Nhiều người ủng hộ Thunberg, song cũng có không ít ý kiến cho rằng thông điệp của cô bé là cực đoan và gieo rắc sự hoang mang. Các lãnh đạo thế giới như Trump và Putin cũng không tán thành hành động của cô bé và cho rằng cô còn suy nghĩ "quá đơn giản".

VietBF © sưu tầm

kietkml
01-18-2020, 03:14
Thật là tôi nghiệp cho con bé! Hy Vọng sau này những bậc phụ huynh đừng có cái nghĩ sâu sắt xấu để rồi không ngần ngại hy sinh cả một tương lai của cháu bé mới 16*. Tuổi phải cặp sách đến trường, là rường cột tương lai. Không nói đúng trật ở đây! Nếu tất cả phụ huynh đều có cái nhìn và đồng tình, lấy"Greta Thunberg ra" làm gương như thế! Thì đồng nghĩa quí vị khuyến khích cho chúng bỏ học để phá hỏng tương lai cả một thế hệ của lớp tuổi ăn chưa nó lo chưa tới! Thay gì khuyết khích, hô hào, vinh danh cháu! Thì hãy lên án và truy tố cha mẹ cháu đã và đang lợi dụng lòng háo thắng của trẻ chưa đủ trí khôn, hầu lạm dụng, phục vụ cho con đường chính trị cho riêng mình hoặc đảng phái. Không biết có bao nhiêu phụ huynh trong này sẽ đồng tình và sẵn sàng chấp nhận cho con em mình bỏ học để dấn thân vào con đường của Greta Thunberg trong tương lai????