Log in

View Full Version : Người Việt bị dịch Tàu tại Đức đầu tiên tử vong


vuitoichat
04-12-2020, 11:15
Ông Nguyễn Đức Sơn là người Việt tại Đức bị bệnh dịch Vũ Hàn của Trung Quốc đầu tiên đă tử vong đă bị lây bệnh từ người vợ, theo như tin từ Tổng lănh sự quán Việt Nam tại Frankfurt - Đức, tính đến 12 giờ ngày 12-4 giờ địa phương, tại Đức có .2.767 người tử vong .

Nhà báo Phạm Hoài Nam (công tác tại Báo Sài G̣n Giải Phóng) cho biết: "Gia đ́nh tôi nhận được điện báo của Tổng lănh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, người phụ trách khu vực München. Nội dung chia buồn với gia đ́nh về sự ra đi của anh rể tôi, người tử vong v́ Covid-19. Nhận được thư nhắn trên từ một nữ nhân viên Tổng lănh sự quán, thấy ấm ḷng. Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành, quan tâm, bên cạnh những người Việt xa xứ lúc hoạn nạn, khó khăn".
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1563264&stc=1&d=1586690098
Ông Nguyễn Đức Sơn là người Việt đầu tiên tại Đức mất v́ bệnh Covid-19 (ảnh do gia đ́nh cung cấp)

Ông Nguyễn Đức Sơn sinh năm 1962, quê quán tại xă Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ông là cựu thanh niên xung phong, đă tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây - Nam, sau đó sang CHDC Đức hợp tác lao động và định cư tại München.

Ông mất lúc 0 giờ 15 phút ngày 11-4 khi đang điều trị bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Đức Sơn là người thứ 2.607 tử vong trên đất Đức nhưng là người Việt đầu tiên mất v́ dịch bệnh này. Cộng đồng người Việt tại TP München - CHLB Đức đă bày tỏ sự tiếc thương trên các trang mạng xă hội.

ICEEXPRESS
04-12-2020, 13:49
mot thang cs ra di ....ANH HUNG LIET SY......cho goi loi tham tluon thang ho cho minh nhe.....