Log in

View Full Version : Trung Quốc có thể dùng vũ lực với Việt Nam ở Biển Đông


nguoiduatinabc
04-20-2020, 16:30
Trung Quốc đang gây căng thẳng ở Biển Đông khi cố t́nh xâm chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trung Quốc vừa qua gửi công hàm lên Tổng thư kư Liên Hiệp Quốc phản đối hai công hàm của Việt Nam về Biển Đông. Ngầm đe dọa dùng vũ lực với Việt Nam.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1568432&stc=1&d=1587400186
Ngày 17.4, Trung Quốc gửi Công hàm lên Tổng thư kư Liên Hiệp Quốc phản đối hai công hàm ngày 30.3 và 10.4 của Việt Nam về Biển Đông liên quan đến Báo cáo riêng của Malaysia tŕnh Ủy ban Ranh giới thềm lục địa vào tháng 12.2019.

Công hàm mới của Trung Quốc lặp lại các luận điệu cũ rích về công hàm 1958 và estoppel.

Tuy nhiên, có điểm đặc biệt là trong công hàm mới nhất Trung Quốc "kiên quyết yêu cầu Việt Nam rút toàn bộ nhân sự vận hành và các cơ sở trên các đảo và băi đá mà nước này xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp".

Đây là một câu văn đầy hàm ư đe dọa. Trong một bài viết mới trên trang Maritime Issues, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao, một học giả uy tín về Biển Đông, nhận định chi tiết này có thể được xem là tín hiệu rằng Trung Quốc có thể gia tăng cưỡng ép hoặc viện đến vũ lực trên thực địa chống lại các quốc gia có yêu sách khác.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của tôi, câu văn trên chỉ xuất hiện trong công hàm gửi phản đối Việt Nam, chứ không có trong các công hàm phản đối hai quốc gia tranh chấp khác là Malaysia và Philippines, dù hai nước này cũng đang chiếm đóng các thực thể ở Trường Sa.

Ngay sau khi gửi công hàm nói trên, ngày 18.4 Trung Quốc đă ra tuyên bố thành lập cái gọi là quận Tây Sa và Nam Sa.

Có vẻ như Trung Quốc đă kích hoạt một giai đoạn mới trong dă tâm bành trướng của họ ở Biển Đông.

dk302005
04-20-2020, 17:09
Tui nghĩ đă tới lúc các con "rận vc" đang chống Mỹ cứu ...đảng,nên tập trung lực lượng để chống Tàu cứu nước,chuyện nước Mỹ đă có người Mỹ lo.

doppelganger
04-20-2020, 17:11
Khỏi cần hăm, chệt bay cứ thoải mái dùng vũ lực uưnh trước đi để coi sao.
Lấy lại mấy cái đảo đó không có đéo ǵ khó.
Cái khó là chệt bay chơi biển người ở biên giới thôi.
Nhưng trước sau ǵ bay cũng chôn xác ở thành Thăng Long mà thôi.

kentto
04-20-2020, 17:47
Đến lúc TC và VC thử sức.

koorlie
04-20-2020, 21:18
Trung Quốc có thể dùng vũ lực với Việt Nam ở Biển Đông
Khùng rồi hả? Trung Cộng muốn lấy biển lấy đảo ǵ th́ lấy đi. Mắc mớ ǵ tự dưng đi dùng vũ lực với VN?

Phải như CSVN đưa quân ra chống cự th́ mới nói. C̣n đây Trung Cộng th́ đang leo lên đảo phơi nắng, c̣n CSVN th́ đang nhậu ở Hồ Hoàn Kiếm.

Khơi khơi Trung Cộng dư hơi đánh phẹt phẹt ở Biển Đông với ai, chi vậy?

tommy61364
04-25-2020, 05:27
neu nhu thang dai luc nay muon lay cac dao nho cua vn bang vu luc, tai sao thang csvn khong cho no biet, tui tao cung san sang, csvn da tung mua nhieu tau hien dai, va ca may bay nua,khong le tau va may bay do chi de cho hang sang dai luc thoi sao, vn da co nhieu su ung ho cua cac nuoc tren the gioi, va dong nam a, khong hieu sao lai lap lo so set thang tau cong nay, chi can dua hinh bac ho ra la no chay son giai luon, dung la thang trong lu ngu qua

ngocmy
04-25-2020, 06:39
Khi không có ǵ th́ VN XHCN hay khoe khoang là quân đội ta đây hùng mạnh , vũ khí TỐI TĂM .
Bây giờ là lúc chứng minh cho thế giới thấy sự thật là ǵ .
Thôi chắc khỏi cần đánh chi cho tổn thương. Lúc đó có c̣n đâu mà hưởng thụ .
Xin đính chính lại là lúc trước chỉ tại mấy thằng DLV chúng nó tự ư bày ra thôi , chứ thật ra chúng em đâu có ǵ ngoài cái Nổ, Hèn và Ngu .

ChupChimBatBuom
04-25-2020, 14:55
Hahaha... Đứa nào hay hơn, giỏi hơn VC th́ uưnh chệt thử coi sao bay.... Thách Mỹ luôn đó.
Tiên sư cha 1 lũ 3Que đốn mạt.... Đă "đào ngũ trước địch quân" c̣n léo nhéo ngu xuẩn...
Đất Việt của VC th́ nó thích "tặng" đảo, "biếu" đất cho ai th́ cũng KỆ MẸ NÓ....