PDA

View Full Version : Nhà hảo tâm ẩn danh tặng 1 triệu đô la Mỹ cho cuộc chiến chống dịch


sunshine1104
05-05-2020, 04:47
Một nhà hảo tâm tặng 1 triệu USD cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện Dominican ở California để cảm ơn họ đă làm việc cật lực trong cuộc chiến chống Covid-19. Theo đó, nhân viên toàn thời gian sẽ được 800 USD, trong khi nhân viên bán thời gian 600 USD, phát ngôn viên Bệnh viện Claire Henry cho biết.

"Gửi các anh hùng của Bệnh viện Dominican. Cảm ơn bạn đă đứng lên và kiên tŕ ở lại để chăm sóc cho cộng đồng của chúng tôi. Sự tử tế đó khiến các bạn trở thành những anh hùng. Hăy nhận sự đóng góp này như lời cảm ơn dành cho những ǵ các bạn đă làm. Trái tim tôi luôn hướng đến các bạn, những người đă bảo vệ và chăm sóc chúng tôi trong thời gian thử thách này". Bức thư trên được gửi tới bệnh viện kèm số tiền 1 triệu USD.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1576910&stc=1&d=1588654028
Hai nhân viên y tế Mỹ đưa một bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện. Ảnh: AP.

Nhà hảo tâm ẩn danh trên mong muốn số tiền được chia cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện từ y tá, nhân viên kỹ thuật pḥng lab, nhân viên ghi bệnh án đến lao công, bảo vệ đă làm việc tại bệnh viện ít nhất một năm.

Theo đó, nhân viên toàn thời gian sẽ được 800 USD, trong khi nhân viên bán thời gian 600 USD, phát ngôn viên Bệnh viện Claire Henry cho biết.

Bệnh viện này tiết lộ nhà hảo tâm là người sống trong khu vực.

"Không lời nào diễn tả hết sự biết ơn của chúng tôi với món quà duyên dáng và bất ngờ này. Chúng tôi tự hào về công việc ḿnh đang làm, nhất là trong giai đoạn thử thách này. Đóng góp hào phóng ấy là một minh chứng cho sự cống hiến không mệt mỏi của nhân viên bệnh viện", Nanette Mickiewicz, lănh đạo Bệnh viện Dominican, nói.

Hiện California là vùng dịch lớn thứ năm tại Mỹ sau New York, New Jersey, Massachusetts và Illinois với 56.089 ca nhiễm, trong đó 2.283 ca tử vong. Toàn nước Mỹ có hơn 1,2 triệu ca nhiễm, gần 70.000 người chết, là vùng dịch lớn nhất và chết chóc nhất thế giới.