PDA

View Full Version : TQ một mực mong Trump tái đắc cử?


pizza
06-23-2020, 07:58
Trung Quốc muốn Trump tái đắc cử? Nghe có vẻ như rất lạ? Nhưng Trung Quốc có lư do của nó, đó là ǵ?

V́ lư do ǵ mà chính phủ Trung Quốc - quốc gia mà Tổng thống Donald Trump đă áp thuế quan, các biện pháp trừng phạt, bắt phải chịu trách nhiệm cho đại dịch Covid-19 và xem là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh Mỹ lại được cho là muốn chính ông Trump tái đắc cử vào năm 2020?

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1604995&stc=1&d=1592899030

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh.

Trong bài b́nh luận đăng trên Bloomberg ngày 23/6, giáo sư Hal Brands làm việc tại Trường Nghiên cứu Quốc tế Tiên tiến của Đại học Johns Hopkins, và là học giả tại Viện Doanh nghiệp Mỹ đă nêu ra những lư do khiến Trung Quốc muốn Trump tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo ông Brands, các quan chức Trung Quốc đă nhận ra những ǵ mà cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đă đề cập đến trong cuốn hồi kư gần đây rằng, những thiệt hại mà Tổng thống Trump đang gây ra cho nước Mỹ vượt xa những tác hại mà ông đang tạo ra cho Bắc Kinh.

V́ thế, các quan chức ở Bắc Kinh có thể hi vọng Trump có thêm 1 nhiệm kỳ 4 năm nữa, bởi như vậy những thiệt hại do ông gây ra cho nước Mỹ sẽ c̣n lớn hơn nữa. Một nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của Trump có thể không làm cho những sai lầm trở nên tồi tệ hơn, nhưng sẽ rất khó để văn hồi, theo ông Brands.

Chuyên gia này nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là Bắc Kinh dường như nhận thấy rằng, chừng nào ông Trump c̣n nắm quyền, th́ có rất ít hy vọng Mỹ sẽ có một chến lược hiệu quả để chống lại Trung Quốc.

"Chính sách mà Trump đang áp dụng gây thiệt hại cho Bắc Kinh. Nhưng chúng chính xác cũng đang khiến Mỹ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề", ông Brands lập luận.

VietBF@ sưu tầm.

koorlie
06-23-2020, 08:42
TQ một mực mong Trump tái đắc cử?
C̣n phải hỏi!

Không phải khơi khơi mà Nga ráng tạo dựng ra ông Trump, rồi Trung Cộng phải ráng nuôi cho ông Trump lớn. Đây chính là kế hoạch --> TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI.

Trồng cái ầm vô trong Nhà Trắng là xong.

Đó cũng là phương pháp mà Trung Cộng xử dụng với CSVN, trồng cây vô Trung Ương Đảng.

Sau đó dạy dỗ các cây xanh rằng: "Các em cứ bày tṛ chống anh đi nhen, mị dân cho chúng nó tưởng bở, che mắt làm ngu dân xong từ đó đôi ta mới có thể có kế hoạch bắt tay làm việc."

Cây Trump, cây Phúc, cây Pompeo, cây Trọng, vv... khác tên nhưng cùng một giống cây mà thôi.

Cho nên miệng các "cây được trồng" th́ cứ xạo xạo "phản đối, phản đối, chống ngoại xâm", nhưng kết quả SHOW ME THE MONEY th́ chẳng ra ǵ cả. Mọc ra toàn trái dỏm rồi đổ thừa tại đất với nước. Đất nước đă hại ta!

Tàu mà trồng loại cây này vô nước nào, là nước đó khổ luôn. Dù chúng ta có ráng căi cọ đổ thừa đến đâu cũng vậy, "tại bởi v́ rằng th́ là" sẽ vô ích. Cứ ngồi xuống nh́n ra là thấy te tua. Thank you China nuôi con mau lớn!

Với một ông Trump hôm nay, và nước Mỹ hôm nay, dù bất cứ lư do ǵ cũng vậy, có gân cổ họng lên căi cũng không thể chối được t́nh trạng MAGA banh chành ngoài kia. Căi đại th́ cũng được thôi, nhưng báo hại người nghe phải vuốt đầu cười hè hè thương hại...

Do đó --> Tàu không ngu dại ǵ mà muốn THAY ĐỔI HIỆN TRẠNG. Không bao giờ mong có anh nào khác thay chỗ thế vô.

Dù ông Biden hay ông John ông Bill bà Mary nào đó thế vô có tệ hại cách mấy vẫn chỉ là nghi vấn. C̣n cứ tiếp tục với ông Trump là chắc ăn nhất, v́ China đă biết tỏng nắm được thóp con gà gáy tuy lớn mà rót này rồi.