Log in

View Full Version : Nhiều lao động Bangladesh bị bán sang Việt Nam


florida80
07-08-2020, 23:29
07/07/2020

 




Sau tiết lộ về một vụ buôn người cao cấp ở Kuwait, hàng chục người Bangladesh đă lên tiếng về việc họ bị bán sang Việt Nam bởi một tổ chức môi giới hoạt động cả ở 2 quốc gia. Những người này cho biết, họ phải trả cho tổ chức trên một khoản tiền và được hứa hẹn sẽ có công việc với mức lương hằng tháng từ 500 đến 600 Mỹ kim. Tuy nhiên, khi được đưa đến Việt Nam, họ được điều đến làm việc cho nhiều công ty khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn, và được trả lương ít hơn một nửa mức lương mà họ đă hứa hẹn trước đó.

Theo tờ The Daily Star đưa tin, anh Shariful Islam cho biết, ban đầu anh được hứa sẽ có công việc với mức lương 600 Mỹ kim, nhưng sau đó anh phải làm công việc khác với mức lương chỉ 300 Mỹ kim. Hôm 2/7, anh và 10 người khác đă trở lại Bangladesh sau khi thông báo về t́nh trạng việc làm của họ với Ṭa đại sứ Bangladesh tại Hà Nội.
https://i.imgur.com/oOflrEN.jpg
Hôm 6/7, Bộ Ngoại giao cộng sản Việt nam cho biết, 27 công dân Bangladesh trên hiện đang tạm trú tại một khách sạn do nhà cầm quyền cung cấp. Ngoài ra, bộ cho biết thêm rằng, 11 người Bangladesh đă được hồi hương qua chuyến bay vào ngày 2/7, nhưng 27 người c̣n lại đă từ chối lên chuyến bay này và cho biết chính phủ Bangladesh cần phải trả tiền vé cho họ. Tuy nhiên, chính phủ Bangladesh không có nhiệm vụ để trả tiền vé cho lao động bất hợp pháp trở về nước.

QQQ_Cake
07-08-2020, 23:39
Thank you for sharing sis FL

QueMe
07-09-2020, 15:09
Sang VN để hốt kít mà ăn! Dân VN c̣n đói lên đói xuống, thất nghiệp trầm trọng, cướp bóc trộm cắp tràn lan, thế mà người Bangladesh sang VN để làm ǵ?

hmta1982
07-09-2020, 16:54
Sang VN để hốt kít mà ăn! Dân VN c̣n đói lên đói xuống, thất nghiệp trầm trọng, cướp bóc trộm cắp tràn lan, thế mà người Bangladesh sang VN để làm ǵ?

Sang để làm ăn cướp đó đại ca :hafppy: