PDA

View Full Version : Trung Cộng nói Hoa Kỳ đang ly gián quan hệ Việt-Trung


florida80
07-15-2020, 22:37
14/07/2020

  từ Hà Nội: Trung Cộng nói rằng Hoa Kỳ đang thúc đẩy quan hệ ngoại giao với cộng sản Việt Nam nhằm mục đích ly gián quan hệ Trung-Việt và biến Việt Nam thành con cờ phục vụ cho chiến lược của Hoa Thịnh Đốn chèn ép Bắc Kinh.

Nội dung trên được đăng ở trang Facebook chính thức của Toà Đại sứ Trung Cộng tại Việt Nam vào sáng ngày 13/7 trong bài viết của Hồ Tích Tiến, chủ nhiệm Thời báo Hoàn Cầu. Bài viết được đăng chỉ 2 ngày sau khi nhà cầm quyền cộng sảnViệt Nam và Hoa Kỳ có tiến hành một số hoạt động kỷ niệm 25 năm b́nh thường hóa quan hệ ngoại giao.
https://i.imgur.com/n20kzBS.png
Biểu tình ở Hà Nội hồi tháng 1 2017 phản đối Trung Cộng bành trướng ở Biển Đông

Trong bài viết tựa đề “Nói vài lời thật ḷng với người Việt Nam,” Hồ Tích Tiến cho rằng suy nghĩ này của ông ta đại diện cho nhiều người Hoa Lục b́nh thường.” Ông ta nh́n nhận rằng việc cộng sản Việt Nam phát triển quan hệ với Hoa Kỳ “là quyền lợi của người Việt Nam” và Trung Cộng “sẽ không phản đối” nhưng lại nhấn mạnh Bắc Kinh phản đối việc Hoa Thịnh Đốn lợi dụng Hà Nội để giúp Hoa Kỳ kiềm chế Trung Cộng.

Ông này lưu ư Hà Nội cần giữ cảnh giác lâu dài đối với Hoa Kỳ và phương Tây, cho rằng các quốc gia này sẽ ủng hộ các thế lực chính trị chống đối trong tương lai. Trung Cộng luôn muốn cộng sản Việt Nam đi theo con đường xă hội chủ nghĩa và tỏ ra khó chịu khi Hà Nội thân thiết với các quốc gia phương Tây.

stenlam
07-16-2020, 05:37
Ở đâu có Mỹ là có chiến tranh nhớ trước năm 1975

Lang Que
07-16-2020, 06:25
Ở đâu có Mỹ là có chiến tranh nhớ trước năm 1975

Đừng quên là không có Mỹ, Liên Sô (Xô?) đă biến các nước Âu châu thành cộng sản lâu rồi. Nếu cộng sản Bắc việt với sự hậu thuẫn của đám cộng sản đàn anh không đánh phá miền nam Việt nam th́ Mỹ đâu có lư do ǵ đem quân qua giúp.

perry
07-16-2020, 17:55
noi chung dang cong san da den ngay tan roi. cho xem.