Log in

View Full Version : Trump chỉ trích Birx khi đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về sự lây lan của coronavirus


nangsom
08-03-2020, 18:18
Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đă cáo buộc Tiến sĩ Deborah Birx, một trong những cố vấn y tế công cộng hàng đầu của ông, đă bị “dụ” để đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về sự lây lan của Covid-19 ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chỉ trích các nỗ lực ứng phó với đại dịch của bà.

Tổng thống đă đả kích Pelosi và Birx vào sáng thứ Hai, lập luận rằng Birx đă “đánh” chính quyền của ḿnh để đáp lại những chỉ trích của Pelosi.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1630005&stc=1&d=1596478220

“Nancy Pelosi đă nói những điều khủng khiếp về bác sĩ Deborah Birx, v́ bà ấy quá tích cực trong công việc rất tốt mà chúng tôi đang làm trong việc chống lại Virus Trung Quốc, bao gồm cả Vắc xin & Trị ​​liệu”, Trump tweet (https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1290282508303716352) . “Để chống lại Nancy, Deborah Birx đă bị “dụ” và đánh trả chúng tôi. Thật thảm hại!”

Pelosi nói với các viên chức hàng đầu của Ṭa Bạch Ốc tuần trước rằng Hoa Kỳ nằm trong “bàn tay khủng khiếp” với Birx, lập luận rằng bà ấy đă giúp chính quyền truyền bá thông tin sai lệch về Covid-19, Politico đưa tin (https://twitter.com/JakeSherman/status/1289242679704817671? s=20) . Pelosi cho rằng, bà không có “niềm tin” vào sự lănh đạo của Birx.

Trong một cuộc phỏng vấn của CNN (https://edition.cnn.com/2020/08/02/politics/birx-coronavirus-new-phase-cnntv/index.html) vào Chủ nhật, Birx cảnh báo rằng Covid-19 đang ngày càng thâm nhập vào các cộng đồng nông thôn và kêu gọi người Mỹ thực hiện các biện pháp pḥng ngừa chặt chẽ hơn nhiều. Bà đề nghị những người bị nhiễm virus và sống với những người dễ bị tổn thương nên đeo mặt nạ trong nhà.

“Những ǵ chúng ta đang thấy hôm nay khác với tháng ba và tháng tư. Nó phổ biến rộng răi. vùng nông thôn cũng như vùng thành thị”, Birx, điều phối viên lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Ṭa Bạch ốc, nói với Dana Bash của CNN.

Birx cũng cho biết chính quyền Trump “thiết lập lại” phản ứng đại dịch “khoảng năm đến sáu tuần trước” khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở các bang miền Nam

Tờ New York Times đưa tin (https://www.nytimes.com/2020/07/18/us/politics/trump-coronavirus-response-failure-leadership.html) vào tháng trước rằng Birx đă đóng một vai tṛ trung tâm trong nỗ lực kéo dài hàng tháng của chính quyền nhằm hạ thấp mối đe dọa của đại dịch. The Times viết rằng, bên trong Cánh Tây, Birx là “nhà truyền giáo chính cho ư tưởng rằng mối đe dọa từ virus đang mờ dần.”

Trong khi các nguồn tin nói với tờ Times rằng Birx tập trung vào dữ liệu, bà đă đánh giá thấp tác động bất lợi mà TT Trump thường giảm thiểu – bao gồm cả việc ông từ chối đeo mặt nạ và thúc đẩy mạnh mẽ để mở lại kinh tế – sẽ gây ra sự lây lan của Covid-19.

Birx đă làm việc chặt chẽ hơn nhiều so với các viên chức y tế công cộng hàng đầu khác với tổng thống và các cố vấn hàng đầu của ông về ứng phó với đại dịch liên bang. Trong khi bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia,không có cuộc họp hay gặp gỡ với tổng thống

TH

thangtram
08-03-2020, 18:24
Mới nghe tự sự của nàng Trump....

" Hổm nọ wê độ v́ phát ngôn bậy bạ vụ thuốc tẩy, nên chặn họng thằng Fauci, tưởng yên ắng. Ai ngờ, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, mẹ kiếp chúng nó !"

Và đây là lời giải thích thỏa đáng nhất hành tinh...

Trong cuốn „Too Much and Never Enough…” bà Mary có nhấn mạnh nguyên nhân Trump hận đàn bà, chỉ v́ bị mẹ bỏ rơi lăn lóc khi bà lâm bệnh nặng…Và từ đó căn bệnh “Rối loạn Nhân Cách” (+ với Giả Dối) phát sinh và trầm trọng theo từng năm tháng…Tuy nhiên, tui vẫn chưa bị thuyết phục cho lắm: đâu phải ai bị bệnh này, một narcissist đúng nghĩa, cũng đều nguy hiểm và cũng thành TT được ! V́ …như thế th́ cuộc đời này quả thật 0 c̣n đáng sống tư nào cả !

nangsom
08-03-2020, 18:57
Mới nghe tự sự của nàng Trump....
" Hổm nọ wê độ v́ phát ngôn bậy bạ vụ thuốc tẩy, nên chặn họng thằng Fauci, tưởng yên ắng. Ai ngờ, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, mẹ kiếp chúng nó !"
Và đây là lời giải thích thỏa đáng nhất hành tinh...
Trong cuốn „Too Much and Never Enough…” bà Mary có nhấn mạnh nguyên nhân Trump hận đàn bà, chỉ v́ bị mẹ bỏ rơi lăn lóc khi bà lâm bệnh nặng…Và từ đó căn bệnh “Rối loạn Nhân Cách” (+ với Giả Dối) phát sinh và trầm trọng theo từng năm tháng…Tuy nhiên, tui vẫn chưa bị thuyết phục cho lắm: đâu phải ai bị bệnh này, một narcissist đúng nghĩa, cũng đều nguy hiểm và cũng thành TT được ! V́ …như thế th́ cuộc đời này quả thật 0 c̣n đáng sống tư nào cả !

Con người có khi thành công không phải v́ ḿnh tài, mà đôi khi cũng do một phần may mắn.
Hoặc dẫm người khác để đi lên, hay do dối trá lường gạt cũng không chừng.
Nhưng tất cả sách sổ đều có ghi, cũng không thoát được lưới trời đâu bác.

hoho
08-03-2020, 19:56
ai có chết th́ tao xin chúc mừng, làm việc cho tao th́ con chó chạy qua tao nói con heo th́ củng phải nói YES SIR. nói NO là tao gởi mày xuống nơi ăn tiền thất nghiệp, tụi bây cứ nói láo là nhiểm cô-19 đang trên đường tuột dốc, tao cần another 4 year mà tụi bây cứ nói phét cho tao, chết ai đâu mà sợ.

ANYONE BUT tRUMP