PDA

View Full Version : Ông Obama tiếp sức ông Biden chặng cuối


troopy
10-15-2020, 10:24
Sự trở lại chính trường của cựu tổng thống Barack Obama có thể tiếp thêm sinh lực cho chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden khi Obama rất được ḷng các cử tri da màu, nhất là những người gốc Mỹ Latin và cử tri trẻ.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1671093&stc=1&d=1602757448
Ứng viên Joe Biden (phải) từng là phó tổng thống của ông Obama liên tục từ năm 2008 đến 2016 - Ảnh: REUTERS

Cựu tổng thống Đảng Dân chủ Barack Obama sẽ tham gia các cuộc vận động tranh cử của ứng viên Joe Biden vào tuần tới, các nguồn thạo tin của Đài CNN tiết lộ ngày 14-10.

Ông Obama, người từng là sếp của ứng viên Biden, sẽ không tập trung kiếm phiếu bầu tại các bang đang dao động (swing state), tức chưa biết sẽ theo phe Dân chủ hay Cộng ḥa.

Thay vào đó, ông sẽ thân chinh tới thăm các bang chiến trường, đặc biệt những bang đang tiến hành bỏ phiếu sớm như Florida, Bắc Carolina, Wisconsin và một số bang khác.

Theo một số quan chức của Đảng Dân chủ, ông Obama dự định sẽ tập trung hỗ trợ ông Biden trong 2 tuần cuối cùng trước ngày bầu cử 3-11. Hiện cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama vẫn chưa có kế hoạch đi vận động phiếu bầu cho ông Biden.

"Ông ấy đă làm quá nhiều cho chiến dịch tranh cử của tôi. Ông ấy sẽ xuất hiện và có màn tŕnh diễn tuyệt vời", ông Biden nói về sự hỗ trợ của ông Obama. Khả năng ông Obama xuất hiện cùng ông Biden có thể xảy ra vào những ngày cuối cùng trước bầu cử.

Sự trở lại của cựu tổng thống có thể tiếp thêm sinh lực cho chiến dịch tranh cử của ứng viên Biden. Ông Obama rất được ḷng các cử tri da màu, nhất là những người gốc Mỹ Latinh và cử tri trẻ.

Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ tuần này đă phát đi một loạt video có h́nh ảnh ông Obama kêu gọi người Mỹ ở 24 bang quan trọng đi bỏ phiếu. Cựu tổng thống cũng tham gia sự kiện trực tuyến gây quỹ tranh cử cùng với ông Biden và ứng viên phó tổng thống Kamala Harris.

Theo "Dự án bầu cử Mỹ" của ĐH Florida, gần 12 triệu người đă đi bỏ phiếu sớm, bao gồm hơn 1,6 triệu phiếu ở Florida, phá vỡ các kỷ lục trước đó.

Tổng thống Donald Trump và đối thủ Biden hiện đă đến các bang chiến trường và liên tục công kích nhau trong giai đoạn nước rút đầy căng thẳng như lúc này.

"Donald Trump làm tổng thống càng lâu th́ càng liều mạng. Nhưng chúng ta nên tạ ơn Chúa bởi v́ ông ta chỉ c̣n ngồi được ghế đó thêm 3 tuần nữa", ông Biden tuyên bố đầy tự tin với đám đông ủng hộ ngày 13-10 (giờ Mỹ).

VietBF@sưu tập

Minhrau
10-15-2020, 11:08
ô ba má tiếp sức ông chô bi đen chặng cuối trước hi vọng nếu thằng cử th́ khỏi ngồi tù

bs098
10-15-2020, 17:34
Fake new:nana::nana::nana :
Biden đâu có yếu v́ luôn đang dẫn trước Trump ở cách biệt quá lớn nên đâu cần Obama giúp. Nếu cần giúp th́ không lẽ Biden qúa yếu chăng ?
:hafppy::hafppy::haf ppy:
Cuối cùng th́ ai mới là ứng viên tổng thống của Dân Chủ, Biden hay Obama hay Harris ??????