Log in

View Full Version : Một nhiệm kỳ tổng thống của Biden: Tầng lớp trung lưu ‘lâm nguy’, mỗi hộ gia đ́nh sẽ chịu khoản lỗ..


CaoLanh
10-22-2020, 14:30
Một nhiệm kỳ tổng thống của Biden: Tầng lớp trung lưu ‘lâm nguy’, mỗi hộ gia đ́nh sẽ chịu khoản lỗ 6.500 USD/năm

Kế hoạch của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ cuối cùng sẽ dẫn đến khoảng 4,9 triệu nhân viên toàn thời gian bị mất việc. Không những thế, các chuyên gia kinh tế c̣n cho rằng một nhiệm kỳ tổng thống của Biden sẽ dẫn đến khoản lỗ khoảng 6.500 USD cho mỗi hộ gia đ́nh mỗi năm.

Chương tŕnh nghị sự kinh tế của Joe Biden có thể thổi bay hàng triệu việc làm của người Mỹ và nhấn ch́m sự phục hồi “chậm nhưng ổn định” của Hoa Kỳ khỏi đại dịch viêm phổi Vũ Hán, theo dự báo mới từ các cựu chuyên gia kinh tế của Tổng thống Trump.

Kế hoạch của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ cuối cùng sẽ dẫn đến khoảng 4,9 triệu nhân viên toàn thời gian mất việc và làm giảm GDP của quốc gia là hơn 8% trong thập kỷ tới, theo các ước tính đối với hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong nước, theo báo cáo của các chuyên gia kinh tế

‘Người giàu cũng khóc’

Đồng sáng lập của Home Depot, Ken Langone, đă công bố kế hoạch thuế của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden vào thứ Tư (ngày 20/10, và nói rằng “tầng lớp trung lưu sẽ gặp nguy hiểm”.

“Tầng lớp trung lưu sẽ gặp nguy hiểm và khi bạn rút tiền khỏi tay tầng lớp trung lưu, bạn sẽ gây ra tác động tiêu cực đáng kể đến nền kinh tế”, ông nói thêm. “Tầng lớp trung lưu sẽ không được miễn trừ. Thật thảm thương, nó [chính sách thuế mới] sẽ trừng phạt họ”.

Langone nói với người dẫn chương tŕnh Maria Bartiromo: “Bạn sẽ không đạt được con số doanh thu bằng cách đánh thuế người giàu. Cách duy nhất để tạo ra nguồn thu cho việc tăng thuế là tiếp cận tầng lớp trung lưu. Đó là lư do của những con số, những người này đang bị lừa dối”.

“Vấn đề là, khi bạn chạy theo tầng lớp trung lưu, bạn bắt đầu tấn công vào xương sống của nền kinh tế và chúng ta sẽ có một cuộc suy thoái tồi tệ”, Langone nói.


Kế hoạch kinh tế của Biden có thể loại bỏ 3 triệu việc làm

Một nhiệm kỳ tổng thống của Biden sẽ dẫn đến khoản lỗ khoảng 6.500 USD cho mỗi hộ gia đ́nh mỗi năm, nghiên cứu cho thấy.

Các nhà kinh tế dự đoán rằng kế hoạch của Biden nhằm mở rộng trợ cấp cho bảo hiểm y tế theo Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (Affordable Care Act); hoàn tất một số Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm năm 2017 và tăng thuế đối với các doanh nghiệp; đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn mới về môi trường, hủy bỏ nhiều năm quy chế cải cách... sẽ không khiến người dân Mỹ làm việc nhiều hơn hay kiếm được nhiều tiền hơn.

Cựu phó tổng thống đă tiết lộ một chương tŕnh nghị sự trị giá hàng ngh́n tỷ USD sẽ được tài trợ phần lớn bằng mức thuế cao hơn đối với các hộ gia đ́nh giàu có ở Mỹ - điều mà ông mô tả là sẽ áp dụng cho bất kỳ ai kiếm được hơn 400.000 USD hàng năm - và các tập đoàn. Điều đó bao gồm thuế suất thu nhập cao hơn, mở rộng thuế thu nhập cho An sinh xă hội, các khoản tín dụng thuế mới và ít khấu trừ hơn.

Mô h́nh của Biden sẽ nâng thuế thêm gần 3.400 tỷ USD

Gần 80% các khoản tăng thuế do Biden hậu thuẫn sẽ nhắm vào 1% những người có thu nhập cao nhất ở Hoa Kỳ, theo một dự báo gần đây từ Mô h́nh Ngân sách Penn Wharton - một nhóm phi đảng phái tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania.

Ông Biden đă cam kết tăng thuế suất doanh nghiệp từ 21% lên 28% vào "ngày đầu tiên" nếu ông thắng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, bất kể tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia.

"Tôi sẽ thực hiện các thay đổi về thuế doanh nghiệp vào ngày đầu tiên," ông ta nói với Jake Tapper của CNN vào giữa tháng 9/2020. "Và lư do tôi thực hiện thay đổi đối với thuế doanh nghiệp là nó có thể tăng 1,3 ngh́n tỷ USD nếu họ bắt đầu trả 28% thay v́ 21%".

Trên hết, Biden đă hứa sẽ hủy bỏ những thay đổi khác do Tổng thống Trump đưa ra trong Đạo luật Cắt giảm thuế và việc làm năm 2017, bao gồm khôi phục khung thuế trần thu nhập cá nhân từ 37% lên 39,6% đối với những người kiếm được hơn 400.000 USD hàng năm.

Kế hoạch của Biden ngốn gần 10 ngh́n tỷ USD

Điều đó sẽ dẫn đến mức tăng thuế trung b́nh gần 300.000 USD đối với các hộ gia đ́nh ở top 1% giàu nhất đất nước, so với mức tăng 260 USD mỗi năm đối với những hộ gia đ́nh thuộc tầng lớp trung lưu, theo Trung tâm Chính sách Thuế.

Các phân tích khác về kế hoạch thuế của Biden cho thấy: Kết quả từ Mô h́nh Ngân sách Penn Wharton ước tính nó có thể khiến GDP của quốc gia giảm 0,4% vào năm 2030 và tăng 0,8% vào năm 2050.

DB

Link:
https://www.ntdvn.com/kinh-te/mot-nhiem-ky-tong-thong-cua-biden-tang-lop-trung-luu-lam-nguy-moi-ho-gia-dinh-se-co-khoan-lo-6500-usdnam-89816.html

phokhuya
10-22-2020, 15:06
Sleepy Joe làm ǵ có đủ khả năng và trí tuệ để nghiệm ra chuyện này. Hăy nh́n lại xem, đây có phải là chính sách của Obama lúc trước hay không? Mục đích của chính sách này là giữ lại những hăng xưởng của Mỹ tiếp tục làm ăn tại China. Và đây không phải là thỏa thuận mới mẻ ǵ giữa đảng DC và China từ bao năm nay. :eek::eek:

phokhuya
10-22-2020, 15:38
4 năm cầm quyền Donald Trump thất bại trong việc bảo vệ người dân Mỹ, gây ra cái chết cho hơn 220.000 người v́ covid-19, xã hội Mỹ ch́m sâu vào chia rẽ dân tộc, bạo lực, bỏ rơi đồng minh.........
Trump bỉ ổi gian manh, lừa bịp, nói láo, và vu khống – là một thí dụ gần như hoàn hảo của một con người thất bại và lẫn lộn về đạo đức.”

Mày mang mấy cái luận điệu ngu xuẩn này về khu Ba Đ́nh mà nghiền ngẫm. Những chuyện ngu ngơ không dẫn chứng mà chỉ biết nói leo, nói theo để lănh phân Lừa mang vào đây làm ǵ?:hafppy::hafppy:

Cyberghost
10-22-2020, 16:07
Nếu bạn thật sự nghỉ đến tương lai của con cháu mai sau. HĂY BỎ PHIẾU CHO TRUMP.

rikon1
10-22-2020, 16:42
Tai sao ong Trump lai co gang giup nuoc My nhu vay ma co qua nhieu nguoi ghet ( going nhu canh sat vay ) cu de tui tham nhung va bon dot nuoc len My nam quyen. Ve huu di dang golf cho khoe ong co du tien de song sung tuc.

CaoLanh
10-22-2020, 17:34
Tai sao ong Trump lai co gang giup nuoc My nhu vay ma co qua nhieu nguoi ghet ( going nhu canh sat vay ) cu de tui tham nhung va bon dot nuoc len My nam quyen. Ve huu di dang golf cho khoe ong co du tien de song sung tuc.

Trump giúp bạn, giúp tôi, giúp những người dân Mỹ b́nh thường khác; nhưng ông lại hất đổ chén cơm của đám tài phiệt tham nhũng.

Ai đá văng chén cơm của rikon1, rikon1 có ghét họ không?

nldy
10-22-2020, 20:18
Nếu bạn thật sự nghỉ đến tương lai của con cháu mai sau. HĂY BỎ PHIẾU CHO TRUMP.

xong rồi. trump 2020. ai có r th́ ủng hộ, chữ d là cho về vườn như vậy cho lẹ. nh́n tụi đốt phá, hôi của, giết người là sợ rồi.

nldy
10-22-2020, 20:25
co ăn gian thắng cử, biden cũng không quá 1 năm v́ bệnh lú lẫn. k. harris thế th́ c̣n tệ hơn. ṿng ngoài c̣n không được 5% ủng hộ. để mụ này làm tổng thống th́ nước mỹ xem như xong, thử nghiệm obama là thấy ớn rồi. như vậy th́ trump 2020. trump có ǵ c̣n có pence. người hơn hẳn trong cuộc tranh luận với k. harris.

hy vọng sau này pence sẽ kế nghiệp 2024 và 2028.

luyenchuong3000
10-22-2020, 20:30
4 năm cầm quyền Donald Trump thất bại trong việc bảo vệ người dân Mỹ, gây ra cái chết cho hơn 220.000 người v́ covid-19, xã hội Mỹ ch́m sâu vào chia rẽ dân tộc, bạo lực, bỏ rơi đồng minh.........
Trump bỉ ổi gian manh, lừa bịp, nói láo, và vu khống – là một thí dụ gần như hoàn hảo của một con người thất bại và lẫn lộn về đạo đức.”https://scontent.ftpa1-2.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/122142907_3481169897 49857_40273955370170 67500_n.jpg?_nc_cat= 104&ccb=2&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=ALpmi0X9SrQA X_skC67&_nc_ht=scontent.ftpa 1-2.fna&oh=21ab80901377a8a66 8c3d76aa7d68a03&oe=5FB8027D