PDA

View Full Version : USA Bang Mỹ có người Việt đông nhất lại trải qua ngày chết chóc nhất v́ Covid-19


PinaColada
12-31-2020, 00:41
California trải qua ngày chết chóc nhất v́ Covid-19. Trong ngày 30/12, số ca tử vong v́ Covid-19 tại California đạt mức kỷ lục. Đồng thời đây cũng là bang vừa phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng mới của virus corona từ Anh.

Theo Guardian, ca nhiễm biến chủng mới của virus corona từ Anh được phát hiện vào ngày 30/12 tại khu vực Nam Califonia.

Thống đốc Gavin Newsom xác nhận thông tin này trong cuộc đối thoại trực tuyến cùng ngày với bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu của Mỹ về bệnh truyền nhiễm.

"Tôi không nghĩ rằng người California cần cảm thấy bất ngờ về điều này. Nó đă được dự báo", bác sĩ Fauci chia sẻ.

Ít nhất một trường hợp khác tại Mỹ đă được xác nhận nhiễm biến chủng mới. Bệnh nhân này sống tại Colorado.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1716669&stc=1&d=1609375345

Nhân viên tại Trung tâm Y tế Vùng San Jose, bang California, sắp xếp khẩu trang cho bệnh nhân đến cơ sở. Ảnh: San Francisco Chronicle.
Ca nhiễm biến chủng mới ở California được phát hiện cùng ngày bang này ghi nhận số ca tử vong v́ Covid-19 cao kỷ lục, với 432 bệnh nhân.

Tháng 12 cũng đang là "tháng chết chóc nhất" tại California kể từ khi đại dịch bùng phát. Tính đến ngày 29/12, bang California đă ghi nhận hơn 5.300 ca tử vong liên quan đến Covid-19 tính riêng trong tháng, theo San Francisco Chronicle.

Số ca nhiễm đang tăng nhanh ở hạt Los Angeles. Giới chức y tế địa phương ngày 30/12 thông báo Los Angeles đă vượt mốc 10.000 ca tử vong v́ nhiễm virus corona và hơn 7.400 người đang nhập viện, trong đó khoảng 20% cần hồi sức tích cực, theo The Star.

Tại Los Angeles, khoảng 90% bệnh viện thuộc hạt đang trong t́nh trạng quá tải bệnh nhân Covid-19. Số bệnh nhân nhập viện tăng gần 1.000% so với 2 tháng trước.

Các chuyên gia ước tính California có thể đạt cột mốc "đen tối" hơn 25.000 ca tử vong trong ngày đón năm mới 2021.

VietBF@ sưu tầm.

Lnd
12-31-2020, 00:51
Nếu ai có ai thống kê về số người Việt bị nhiễm và chết v́ Covid-19 tại Mỹ, xin cho biết.

quangdn
12-31-2020, 02:51
Nếu ai có ai thống kê về số người Việt bị nhiễm và chết v́ Covid-19 tại Mỹ, xin cho biết.

Và nếu có thêm chi tiết nào liên quan đến Covid và những cuộc xuống đường để ủng hộ Trump thì rất là hữu ích ...

SYBC
12-31-2020, 04:47
Một đám cuồng ủng hộ bố già, đi biểu t́nh không đeo khẩu trang, không tin có COVID ... cho chết bớt cũng vừa thôi. Sự thật đau ḷng nhưng lũ cuồng này đă có bao giờ nghĩ đến giới y sỹ ở tuyến đầu, bất chấp mạng sống của chính họ để cứu người ???