Log in

View Full Version : Nghị sĩ Mỹ nín thở khi được hướng dẫn dùng đường hầm khẩn cấp vào giờ G


troopy
01-06-2021, 02:04
Các nhà lập pháp Mỹ nhận được chỉ thị an ninh khẩn cấp, bao gồm dùng đường hầm cho các nghị sĩ, trước nguy cơ xảy ra bạo lực ở thủ đô Washington trong ngày quốc hội kiểm phiếu cử tri đoàn (6-1).

Các biện pháp pḥng ngừa được đưa ra hôm 4-1 cho các thành viên Hạ viện và Thượng viện bao gồm hướng dẫn sử dụng đường hầm dưới ḷng đất khi di chuyển giữa các pḥng ở Điện Capitol và tới các ṭa nhà văn pḥng gần đó.

Văn bản gửi các thành viên lưỡng viện Mỹ ghi rằng "các thành viên và nhân viên Quốc hội nên chuẩn bị cho kịch bản biểu t́nh và việc phong tỏa các con phố sẽ ảnh hưởng tới việc tiếp cận Đồi Capitol".

Tổng thống Donald Trump kêu gọi các cuộc biểu t́nh công khai để gây áp lực buộc các nhà lập pháp ở lưỡng viện khước từ xác nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1720128&stc=1&d=1609898666
Theo các biện pháp pḥng ngừa, thành viên Hạ viện và Thượng viện sử dụng đường hầm dưới ḷng đất khi di chuyển giữa các pḥng ở Điện Capitol và tới các ṭa nhà văn pḥng gần đó. Ảnh: Bloomberg

Theo ABC News, ông Trump đang lên kế hoạch phát biểu tại một cuộc biểu t́nh gần Nhà Trắng trong ngày 6-1.

Bà Muriel Bowser, nữ thị trưởng da màu của Washington D.C, kêu gọi người dân không tham gia biểu t́nh và yêu cầu Lực lượng Vệ binh Quốc gia hỗ trợ đề pḥng thiệt hại nếu xay ra bạo lực. Hơn 300 thành viên của lực lương Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai hỗ trợ kiểm soát đám đông.

Các cuộc biểu t́nh ủng hộ ông Trump ở Washington và các thành phố khác trong tháng 11 và 12 kết thúc trong bạo lực và gây nhiều thiệt hại về tài sản. Một số nhóm cực hữu như Proud Boys khẳng định sẽ xuất hiện trong cuộc biểu t́nh tuần này. Thủ lĩnh Proud Boys là Enrique Tarrio, bị bắt hôm 4-1 v́ cáo buộc phá hủy tài sản công trong cuộc biểu t́nh ủng hộ Tổng thống Trump ở Washington vào ngày 12-12-2020.

*VietBF@sưu tập