PDA

View Full Version : Khi TT Biden nhậm chức, đài này lại phát chương tŕnh về ông Trump?


pizza
01-22-2021, 22:37
Đài cực hữu phát chương tŕnh về ông Trump khi TT Biden nhậm chức. OAN lại giới thiệu một đoạn phim có tên “Ông Trump: Di sản của một người yêu nước”Trong khi các đài khác đang phát sóng trực tiếp lễ nhậm chức của Biden.

Abby Phillip, phóng viên chính trị của CNN b́nh luận rằng “những lời mời sự lịch sự” từ đảng Dân chủ được các phương tiện truyền thông ủng hộ đảng Cộng ḥa của ông Donald Trump xem là đạo đức giả.

Tom Basile, người dẫn chương tŕnh của kênh Newsmax ủng hộ đảng Cộng ḥa, mô tả bài phát biểu của ông Biden - trong đó ông kêu gọi đất nước t́m kiếm "sự thống nhất" và chấm dứt các cuộc chiến không văn minh" - là “rất đen tối”, “không thống nhất” và "khá chia rẽ”.

Một đài khác ủng hộ đảng Cộng ḥa là One America News Network (OAN) đă không đưa tin về lễ nhậm chức của ông Biden. Trong khi các đài khác đang phát sóng trực tiếp lễ nhậm chức, OAN lại giới thiệu một đoạn phim có tên “Ông Trump: Di sản của một người yêu nước”.

"Ở One America News, chúng tôi muốn nh́n lại tất cả những ǵ Tổng thống Trump đă làm được và cảm ơn ông ấy v́ đă làm việc chăm chỉ để phục vụ người dân Mỹ", nhà b́nh luận Pearson Sharp nói.

Sharp sau đó nói thêm rằng: "Ông Trump đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc bất chấp sự tấn công dữ dội từ các phương tiện truyền thông cánh tả vốn đă duy tŕ quan điểm một chiều từ những ngày đầu tiên”.

Tuy nhiên, trên Fox News, các nhà b́nh luận lại tập trung vào ông Biden.

Người dẫn chương tŕnh Chris Wallace mô tả bài phát biểu của ông Biden là “bài diễn văn nhậm chức hay nhất mà tôi từng nghe”, c̣n với Karl Rove, nhà đóng góp chính trị của đảng Cộng ḥa th́ đó là “bài phát biểu tuyệt vời vào lúc này”.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1729957&stc=1&d=1611354894
Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng trên tàu Marine One trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, ở Washington ngày 20/1. Ảnh: Reuters.
Ông Trump đă công kích Fox News sau khi dự đoán ​​sớm (và chính xác) vào đêm bầu cử rằng ông Biden đă chiến thắng ở bang Arizona. Trong nhiều tháng qua, ông Trump đă tuyên bố nhiều thông tin sai sự thật về cuộc bầu cử ngày 3/11 rằng nó đă bị gian lận và ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Katie Pavlich, cộng tác viên của Fox News, đă tỏ ra thận trọng khi nói: “Chúng ta vừa xem ông Joe Biden nói ǵ với đất nước về sự thống nhất…Nhưng rất khó để đem lại sự thống nhất trong khi c̣n tồn tại nhiều bất đồng về chính sách và cách đưa đất nước phát triển”.

Trong khi đó, các hăng tin ủng hộ ông Trump tỏ ra tiếc nuối về sự ra đi của ông, tập trung vào cách ông điều hành đất nước v́ lợi ích của người dân Mỹ và những nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của vắc xin chống Covid-19. Ông Trump bị chỉ trích đă coi thường những rủi ro của virus đến khi số người chết tăng lên hơn 400.000 người ở Mỹ.

VietBF@ sưu tầm.

Diệt Chó Điên
01-22-2021, 23:55
:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy: