Log in

View Full Version : Cuộc đời sóng gió của vợ đại gia Dũng "ḷ vôi"- Chi 100 tỷ bảo vệ danh tiếng cho vợ


nguoiduatinabc
03-05-2021, 16:19
Vợ đại gia Dũng "ḷ vôi" từng có một quá khứ thăng trầm, đầy sóng gió. Bà bắt đầu ra đời kiếm tiền từ khi c̣n rất trẻ. Ông Dũng "ḷ vôi" để bảo vệ danh tiếng cho vợ ḿnh, đă từng chi ra 100 tỷ.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1750874&stc=1&d=1614961176
Quá khứ tổn thương

Theo chia sẻ, năm 16 tuổi, bà Hằng sang Canada sinh sống và kết hôn cùng người chồng Trung Quốc đă có con trai. Người chồng này sau đó mất và để lại tài sản trị giá 18 triệu đôla Mỹ.

Sau khi chồng mất, bà Hằng thanh lư hết tài sản, gom 18 triệu đôla, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su, và mở siêu thị thời trang. Cũng theo bà Hằng, bà là một nhà kinh doanh bất động sản, bắt đầu ra đời kiếm tiền từ năm 25 tuổi.

Tháng 10/2006, bà Hằng kết hôn lần 2 và hạ sinh con gái. Đến tháng 1/2008, bà Hằng và người chồng thứ 2 hoàn tất thủ tục ly hôn, bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung. Về tài sản chung, hai bên tự thỏa thuận.

Và rồi, duyên phận đưa đẩy, bà Hằng đă gặp gỡ và nên duyên với ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “ḷ vôi) vào tháng 6/2010. Lễ cưới chính thức được diễn ra tại Thành Đại Nam. Ngày diễn ra hôn lễ tại quảng trường Khu du lịch Đại Nam với lượng khách mời lên đến 4.000 người. Khoảng 2.000 nhân viên của Đại Nam đă mặc áo dài truyền thống đứng từ cổng Khu du lịch cho đến khán đài để đón khách.

Để có được đám cưới hạnh phúc này, đại gia Dũng "ḷ vôi" và bà Nguyễn Phương Hằng đă phải trải qua bao điều tiếng dư luận cũng như những khó khăn trong kinh doanh.

Đỉnh điểm, ngày 17/1/2013, bà Hằng khi đó đó đang làm Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, điều hành về du lịch.

Thời gian này, bà bị dư luận tỉnh B́nh Dương đồn thổi là đem tài sản của chồng đi thế chấp, cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của chồng để huy động tiền bên ngoài với lăi suất đến 3,4%/tháng.

Tin đồn này đă khiến cuộc sống của cặp vợ chồng rơi vào ṿng xoáy đảo điên. “Tức khí” khi tư cách đạo đức và lối sống của vợ bị thiên hạ mang ra đàm tiếu, ông Dũng “ḷ vôi” đă chi hẳn 100 tỉ đồng để treo giải cho bất cứ ai chứng minh được người vợ hai này đem tiền của ông đi thế chấp.

Sự mạnh tay, hành động “đanh thép” của ông đă khiến cho dư luận “im hơi lặng tiếng”. Sau khi công an vào cuộc, vạch mặt chồng cũ của bà Hằng là thủ phạm tung tin đồn, th́ danh dự của bà mới được bảo toàn. Việc này có sự cố gắng rất lớn cùng sự “bạo chi” của đại gia Dũng “ḷ vôi”.

Chi tiền "khủng" dành cho vợ những ǵ tốt đẹp nhất


Hồi tháng 7/2015, nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới, đại gia Dũng “ḷ vôi” đă tặng bà Nguyễn Phương Hằng cặp hoa tai bằng kim cương trọng lượng khoảng 30 cara. Theo ông Dũng, đôi hoa tai có 2 trái tim kim cương nói lên ư nghĩa là sự đồng ḷng và bền vững.

Cặp hoa tai này đă được ông Dũng “ḷ vôi” đặt từ một tiệm kim hoàn nổi tiếng tại Singapore chế tác theo kiểu mẫu riêng để tặng vợ. Điểm đặc biệt của đôi hoa tai trị giá 3 triệu USD này là 2 viên kim cương lớn, mỗi viên nặng 9 cara. Phía trên 2 viên kim cương lớn c̣n có 2 viên kim cương nhỏ và một số viên kim cương ở xung quanh.

Ngoài ra, ông Dũng c̣n tặng bà Hằng một chiếc ôtô. Theo tiết lộ của ông Huỳnh Uy Dũng, chiếc ô tô ông mua tặng vợ có giá hơn 40 tỷ đồng. Thế nhưng, ông cho rằng "món quà đó không là ǵ cả so với những điều cô ấy đă mang đến cho tôi (...) V́ tôi mà cô ấy đă chịu đựng những điều tưởng chừng không thể chịu đựng được và tha thứ những điều tưởng chừng không thể thứ tha".

Chưa dừng lại, ông Dũng c̣n rất mực tin tưởng vợ. Cụ thể, tháng 05/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ lui về làm công tác từ thiện, mọi quyền lực sẽ trao lại cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, bà Hằng sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc Điều hành CTCP Đại Nam. Tuy vậy, trên website của công ty này, ông Dũng vẫn giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Theo chia sẻ của ông Dũng, chính nhờ có bà Nguyễn Phương Hằng trợ giúp trong việc kinh doanh mà đại gia Dũng đă tháo gỡ được 3 điều: "Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam.

Nếu để đến năm 2012 th́ chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh t́nh h́nh kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự".

Kết quả của t́nh yêu sóng gió, bà Hằng sinh được cậu bé Huỳnh Hằng Hữu có khuôn mặt giống ông Dũng như đúc từ khuôn ra, nh́n khôi ngô và rất thông minh.

Trong tiệc thôi nôi mừng bé 1 tuổi, ông Dũng và vợ tuyên bố chính thức trao khối tài sản khổng lồ của ḿnh cho cậu bé, gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh B́nh Dương), Khu dân cư B́nh Phước.

Để tránh chuyện "khẩu thuyết vô bằng" (lời nói không có chứng thực), ông Dũng c̣n có thêm động thái xác tín bằng cách lập di chúc trao quyền thừa kế cho bé Hữu.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải có “3 riêng”

Qua cuộc hôn nhân của ḿnh, bà Hằng khuyên phụ nữ nên cố gắng có ít nhất 1 trong 3 cái của riêng ḿnh, đứng tên ḿnh. Đó là nhà cửa, xe cộ và tài khoản ngân hàng riêng. Điều đó giúp phụ nữ độc lập, làm chủ cuộc đời. "Hiện tại không ai biết tôi có bao nhiêu tiền. Đó là một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của tôi đối với anh Dũng. Khi nào anh Dũng cần tôi sẽ đưa", bà Hằng từng chia sẻ.

Để đến với đại gia Dũng "ḷ vôi", bà Hằng đă phải trải qua nhiều sóng gió, thị phi. Trong những lần tâm sự với báo chí, nói về mối nhân duyên với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết: “Tôi không dám đ̣i hỏi sự công bằng bởi ai sinh ra và lớn lên cũng mưu cầu hạnh phúc, và sự thật ai chẳng có 'những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ' - như lời của một nhà thơ đă nói. Có những người họ dùng lư trí để chế ngự và bóp chết t́nh cảm ấy, nhưng có những người như tôi và anh Dũng dám sống thật một lần cho ḿnh th́ cái giá phải trả là điều tất nhiên. Cái giá của t́nh yêu đích thực đắt lắm!”.

Hay bà cũng từng chia sẻ quan niệm, đi cùng với một người chồng thành công, được cả xă hội biết đến và tôn vinh, phải là một người phụ nữ giỏi giang, đức độ và yêu thương chồng.

“Tôi dám tuyên bố rằng, sẽ không một người phụ nữ nào yêu anh Dũng nhiều như tôi, và yêu là chia sẻ và hỗ trợ, chứ không núp bóng hưởng thụ. Tôi đă đi cùng anh rất lâu, đứng sau lưng cổ vũ, động viên anh rất nhiều. Cũng đă đến lúc tôi chứng minh cho người ta thấy, tôi không những làm được mà c̣n làm tốt”, bà nói.