Log in

View Full Version : Hoa Kỳ bắt đầu tiêm vaccine ngừa coronavirus cho động vật


nguoiduatinabc
07-06-2021, 15:06
Trong một Sở thú ở Mỹ. Họ đă bắt đầu tiến hành tiêm vaccine cho động vật pḥng chống sự lây nhiễm chủng coronavirus mới. Theo thông báo trên trang web của cơ sở này.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1822771&stc=1&d=1625583969

Có lưu ư rằng trước tiên nhận vaccine sẽ là những con vật có nguy cơ mắc bệnh cao. Trong nhóm này gồm hổ, gấu đen và gấu xám Bắc Mỹ, sư tử núi và những con chồn. Sau đó, vaccine sẽ được tiêm cho các loài linh trưởng, lợn và dơi.

Nhà phát triển vaccine là công ty Zoetis đă gửi chế phẩm miễn phí cho hàng chục vườn thú của nước Mỹ. Trong quá tŕnh nghiên cứu điều chế vaccine các chuyên gia đă áp dụng kinh nghiệm tích luỹ nhiều năm trong việc phát triển các loại vaccine khác chống coronavirus cho mèo, chó cũng như đại gia súc.

Vaccine đầu tiên dành cho vật nuôi

Trước đó Sputnik đă thông báo rằng Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng kư vaccine ngừa coronavirus dành cho vật nuôi. Chế phẩm này nhận được tên gọi là «Carnivac-Cov».