PDA

View Full Version : Cô gái bất lực v́ không mua được rau, nhưng được đồng nghiệp yêu cầu một điều gây choáng


nguoiduatinabc
07-18-2021, 13:20
Các cụ ngày xưa bảo "mạnh v́ gạo, bạo v́ tiền". Ư chỉ sự giàu có, sung túc sẽ khiến người ta được nể. Nhưng trong một số hoàn cảnh đặc biệt, để làm xiêu ḷng người khác, đôi khi chỉ cần... một rổ rau. Đó chính xác là t́nh huống xảy ra trong những ngày giăn cách, rau củ tăng giá phi mă mà lại khó mua.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1830489&stc=1&d=1626614395

Cô nàng Ivy Nguyễn mới đây đă kể câu chuyện về anh đồng nghiệp dễ thương hết nấc của ḿnh. Kèm với h́nh ảnh chụp vội một chàng trai đang lúi húi bên rổ rau rất nhiều món, cô khoe: "Đây là anh shipper ở chỗ làm thêm của ḿnh. Hôm nay ḿnh đang ngồi bất lực với việc đặt rau online th́ tự nhiên anh gọi điện hỏi:

- A lô em ơi, có nhà không. Em kiếm cái rổ đi, thảy xuống đây anh cho cái này nè. Anh đi ship về tiện đường, đang ở trước hẻm nhà em rồi.

Và đây là kết quả mọi người ạ. Anh kêu ḿnh đem rổ xuống để anh cho ḿnh một bịch xà lách, 1 trái mướp, 1 củ sắn, 3 cọng măng tây, 2 củ khoai lang, 3 quả chanh, 2 gói tàu hũ để nấu canh. Trời ơi, ḿnh vừa mừng vừa cảm động muốn xỉu".

Rổ rau đủ món của cô gái trẻ có lẽ sẽ khiến nhiều người ghen tị. Đó là chưa kể, anh chàng đồng nghiệp qua lời kể của cô vừa chu đáo vừa tế nhị: "Anh đ̣i cho thêm, anh bỏ mấy củ khoai củ sắn trong giỏ, tay th́ cứ bốc bỏ ra rổ cho ḿnh.

Nhưng ḿnh chỉ lấy đủ thôi để lại cho anh c̣n ăn nữa. Anh xua tay nói anh có đủ rồi, anh đem chia cho em với mấy bạn khác đó. Đây là rau củ anh được mấy cô chú hàng xóm thương cho. Anh thấy đủ ăn rồi nên đem đi cho ai cần hơn.

Thấy ḿnh cứ rưng rưng đứng đó cảm ơn cảm ơn, anh kêu đi lên nhà đi lên lẹ lo nấu cơm nước ăn đi. Rồi anh chạy xe phóng đi cái vèo luôn. Lúc soạn cái này nè, là anh kêu ḿnh đứng xa xa ra, anh soạn xong rồi em lại xách rổ lên thôi. Ḿnh lén chụp lại chắc anh không biết đâu".

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1830490&stc=1&d=1626614418

Đơn giản vậy thôi, người sống ở Sài G̣n những ngày giăn cách có thể trao tặng nhau. Lấy đủ phần ḿnh, đem chia cho người khác với, sự chia sẻ đó mới cảm động sao. Cô nàng Ivy Nguyễn và anh shipper ở chỗ làm có thể không nghèo đến mức không mua nổi rau, nhưng vẫn được người lạ san sẻ như thế đó.

Trong khi một số người rưng rưng trước t́nh cảm, sự hào phóng của người Sài G̣n trong câu chuyện, một số người lại cḥng ghẹo cô gái trẻ v́ thái độ nhiệt t́nh "đáng ngờ" của anh chàng shipper.

- Anh gửi thông điệp rơ ràng luôn mà nàng không nhận ra à: Yêu anh đi, anh sẽ nhường rau cho em!

- Nghe bạn kể mà trong đầu ḿnh cứ vang lên câu: "Tḥ tay em bứt cọng ng̣, thương anh đứt ruột giả đồ ngó lơ" thôi. Nếu trong truyện ngôn t́nh th́ nàng sẽ mời chàng ở lại ăn tối, mà đời thực th́ không có khúc sau.

- Anh này ấm áp thật đấy, c̣n sợ ḿnh đi ship nhiều, gặp nhiều người phức tạp, kêu bạn đứng xa xa nữa chứ. Hăy nói thật đi, anh ấy đang cưa cẩm bạn đúng không?

koorlie
07-19-2021, 06:21
Các cụ ngày xưa bảo "mạnh v́ gạo, bạo v́ tiền". Ư chỉ sự giàu có, sung túc sẽ khiến người ta được nể.
V́ không hiểu nên giải thích trật.

Câu "mạnh v́ gạo, bạo v́ tiền" không có liên quan đến chuyện nể.

Có những chuyện khi làm cần phải có "năng lực lớn" hỗ trợ bảo kê th́ mới dám nhào vô, nếu không có tài nguyên hay thiếu nguồn vốn dồi dào th́ các người chưa đủ khả năng sẽ nhát tay đứng nh́n, c̣n ai khác có "dư thừa máu" th́ sẽ mạnh bạo nhào vô.

Chuyện làm đó có thể chỉ là một câu nói, mua một món đồ, đầu tư vào một công việc... Yếu sức th́ né, c̣n đủ sức dù bị lỗ cũng chịu được dễ dàng th́ làm mặt ngầu... chơi luôn.

C̣n người khác có muốn NỂ hay KHÔNG NỂ không có ảnh hưởng ǵ cả.