Log in

View Full Version : Pháp nổi cơn thịnh nộ v́ nhát đâm sau lưng, đưa ra quyết định chưa từng có: Thực thi ngay lập tức


Cupcake01
09-19-2021, 00:24
Sau khi biết tin mất trắng hợp đồng tàu ngầm kư kết với Australia và bị "cho ra ŕa" trong liên minh mà Mỹ dẫn đầu, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nổi cơn thịnh nộ. Ông triệu hồi 2 đại sứ tại Washington và Canberra về nước.

Trước đó, Tổng thống Pháp đă yêu cầu hủy một bữa tiệc tại đại sứ quán nước này ở Washington, vốn nhằm kỷ niệm 240 năm trận hải chiến góp phần giúp Mỹ chiến thắng trong cuộc chiến giành độc lập.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1873001&stc=1&d=1632011026
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đă yêu cầu triệu tập các đại sứ tại Mỹ và Úc ngay lập tức AFP

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết quyết định hiếm hoi trên được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra nhằm triệu hồi "ngay lập tức" hai đại sứ của Pháp "do tính nghiêm trọng đặc biệt của tuyên bố được Australia và Mỹ đưa ra hôm 15/9".

Quyết định trên được đánh giá là động thái chưa từng có. Đây cũng lần đầu tiên Pháp triệu hồi đại sứ Mỹ từ khi hai nước thiết lập quan hệ vào năm 1778, theo The New York Times.

Phát biểu trước báo giới ngày 18/9, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nhấn mạnh, Pháp đang rơi vào cuộc khủng hoảng ngoại giao chưa từng có với Mỹ và Australia.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền h́nh France 2, nhà ngoại giao hàng đầu của Pháp khẳng định: “Lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ giữa Mỹ và Pháp, việc chúng tôi triệu hồi đại sứ để tham vấn là một hành động chính trị nghiêm trọng cho thấy mức độ của cuộc khủng hoảng hiện nay giữa hai nước và cả với Australia”.

VietBF @ Sưu tầm

laingo10
09-19-2021, 02:52
Australia government made a right choice. US attack submarines are a lot better than France attack subs.

vn1111963
09-19-2021, 05:57
khi biden trở thành tt thứ 46 của mỹ th́ tên macron tuyên bố sự rạn nức của âu chầu và mỹ sẽ đuợc hàn gắn lại sau 4 năm lạnh nhạt rạn nức với chánh quyền Trump,1 trang sử sẻ khép lại và 1 trang mới sẽ mở ra ,không ngờ chưa đến 8 tháng cầm quyền biden đả nhét quyên củ carốt vảo đích tên phi công trẻ lái máy bay bà giả macron thật là đau quá trời