PDA

View Full Version : Nhóm tin tặc chưa rơ danh tính xâm nhập hệ thống của 9 tổ chức, trong đó có cả Mỹ


nguoiduatinabc
11-08-2021, 14:05
Nhóm tin tặc chưa rơ danh tính đă xâm nhập được vào hệ thống của 9 tổ chức trong các lĩnh vực quốc pḥng, năng lượng, y tế, công nghệ và giáo dục, trong đó ít nhất có một tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo mật thông tin cho biết, nhóm tin tặc này lấy cắp được mật khẩu của một số tổ chức, giúp chúng có quyền truy cập vào thông tin bí mật.

Cần lưu ư rằng có thể c̣n nhiều tổ chức bị ảnh hưởng hơn nữa. Hiện vẫn chưa biết chính xác ai là kẻ đứng sau các vụ tấn công, nhưng các chuyên gia về mạng cho rằng chiến thuật của những kẻ xâm nhập nói trên giống chiến thuật mà các nhóm tin tặc đến từ Trung Quốc đă sử dụng.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1915153&stc=1&d=1636380314

Theo tin truyền h́nh, Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ và Cơ quan An ninh mạng và Bảo vệ cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ đang "theo dơi mối đe dọa". Hai cơ quan này đă từ chối b́nh luận về danh tính của các tin tặc.

Vào tháng 6 năm nay, Nhà Trắng đă kêu gọi các công ty cần nghiêm túc chú ư hơn đến những mối đe dọa do tin tặc tấn công và đảm bảo mức độ an ninh mạng thích hợp trong hệ thống của họ. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh xảy ra các vụ tấn công mạng nhằm vào công ty quốc tế và nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới JBS Food, cũng như nhà điều hành mạng đường ống lớn nhất ở Mỹ Colonial Pipeline.