Log in

View Full Version : Người đàn ông lưỡi mọc lông, chuyển màu đen ś sau khi đột quỵ do ăn kiêng sai cách


Cupcake01
03-13-2022, 08:28
Theo đó, bệnh nhân 50 tuổi đă phát triển một lớp da chết dày và vi khuẩn trên lưỡi trong sau khi trải qua một cơn đột quỵ làm liệt nửa người bên trái.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2021813&stc=1&d=1647160070

Mới đây, một người đàn ông sống tại Ấn Độ đă phát hiện lưỡi của ḿnh bỗng chuyển sang màu đen và mọc nhiều lông sau khi trải qua một cơn đột quỵ.

Theo đó, bệnh nhân 50 tuổi, đă phát triển một lớp da chết dày và vi khuẩn trên lưỡi sau khi trải qua một cơn đột quỵ làm liệt nửa người bên trái và mắc bệnh khó nhai.

Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện khi lưỡi bỗng dưng biến thành màu đen và xuất hiện những vết ố vàng, rồi mọc những sợi lông trông rất kinh dị khiến cho ông này không thể ăn uống được.

Theo chuẩn đoán của bác sĩ, gia đ́nh bệnh nhân đă không thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách khi chăm sóc người bị đột quỵ, dẫn tới việc lưỡi của ông bị mắc t́nh trạng "lông đen".

Theo Viện Y học răng miệng Hoa Kỳ, có tới 13% người trưởng thành bị "lưỡi có lông đen" vào một thời điểm nào đó trong đời với các mức độ khác nhau. T́nh trạng thường là do vệ sinh răng miệng kém.

Các nha sĩ cũng khuyên mọi người nên chải lưỡi hai lần một ngày để giữ cho lưỡi được trẻ hóa và không mắc phải những căn bệnh răng miệng, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: DailyMail

VietBF @ Sưu tầm