Log in

View Full Version : Quảng Nam: Ba trẻ đang chơi th́ bị chó cắn, một bé 4 tuổi tử vong thương tâm


troopy
06-02-2022, 12:50
Đang chơi đùa cùng nhau ngoài sân, 3 trẻ nhỏ không may bị chó tấn công, trong đó một bé tử vong.

Lănh đạo xă B́nh An, huyện Thăng B́nh, tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin trên vào chiều nay. Cách đây gần tuần, 3 trẻ nhỏ đang vui đùa ngoài sân th́ không may bị một con chó cắn. Vài giờ sau, bé Vơ Nhật Th. (4 tuổi) tử vong. Hai bé khác được đưa đến bệnh viện cấp cứu và trở về nhà khi sức khỏe ổn định.

“Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đă lấy mẫu 3 em nhỏ bị chó cắn và cho kết quả âm tính với virus gây bệnh dại” - vị lănh đạo xă B́nh An nói. Để chủ động pḥng chống bệnh dại mùa nắng nóng, chính quyền xă sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân cần tiêm pḥng đầy đủ cho chó, mèo và tiêm nhắc lại hằng năm theo khuyến cáo của ngành thú y.

Theo bác sĩ, khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà pḥng liên tục trong 15 phút rồi rửa vết thương bằng cồn. Sau đó, bệnh nhân cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được xử lư vết thương, tiêm pḥng dại, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Mọi người tuyệt đối không dùng thuốc Nam, đặc biệt là sát lá, đắp vào vết thươn; không sử dụng xăng dầu, dầu hỏa bôi lên vết thương; không thử dại bằng Đông y; không được bóp hay nặn máu ra và không băng kín vết thương.

VietBF©sưu tập