PDA

View Full Version : Nữ “Ô sin” trộm tiền vàng hơn 2 tỉ đồng của gia chủ, tiêu hết sạch trong 3 ngày


Hanna
11-05-2022, 16:03
Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tiến hành tạm giữ Hoàng Thị Hải Ly (42 tuổi) quê ở Thanh Hoá để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" theo điều 173 Bộ luật h́nh sự.Được biết, đối tượng Hoàng Thị Hải Ly được gia đ́nh bà S trên phố Phạm Đ́nh Hổ (Hà Nội) thuê làm “Ô sin” thông qua một trung tâm môi giới việc làm.

Sau thời gian thử thách, gia đ́nh bà S khá hài ḷng v́ “Ô sin” này rất chịu khó, chủ động và nhanh bắt nhịp công việc nhanh, gia đ́nh đă đồng ư tiếp nhân về làm việc.

Sau mấy tháng làm “Ô sin” cho gia đ́nh bà S, đối tượng Ly phát hiện chủ nhà có nhiều tiền, vàng để trong 2 chiếc két sắt ở tầng 3. Két có khóa, có cả mă số.

Tuy nhiên, ḷng tham nổi lên, đối tượng Ly lên mạng internet, t́m đọc thông tin về cách thức mở được loại két có mă số và dùng ch́a.

Ngày 24/10/2022, đối tượng Ly mở thành công chiếc két sắt của gia đ́nh bà S và lấy đi toàn bộ số tiền, vàng trong két. Vẫn lư thuyết ấy, đối tượng Ly đă mở được chiếc két thứ hai và lấy đi toàn bộ tiền, vàng trong két.

Vào một ngày cuối tháng 10/2022, do cần tiền giao dịch nên bà S đă mở két sắt của gia đ́nh để ở tầng 3, thế nhưng khi mở ra th́ bà S tá hỏa khi toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 2 tỉ đồng để bên trong két đă “không cánh mà bay”. Sau đó bà S tŕnh báo đến cơ quan công an.Sau khi được mời đến trụ sở Công an quận Hai Bà Trưng làm việc, trước những lập luận sắc bén của điều tra viên, đối tượng Hoàng Thị Hải Ly đă cúi đầu, khai nhận toàn bộ sự việc do chính y gây nên. Điều đáng nói là sau khi lấy được toàn bộ số tiền, vàng trong két của gia đ́nh bà S, đối tượng Ly đă tiêu hết sạch chỉ trong ba ngày khi tham gia đánh bạc trực tuyến. Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang hoàn tất hồ sơ để xử lư đối tượng Ly theo quy định pháp luật.