PDA

View Full Version : FIFA từ chối đề nghị của ông Zelensky trước trận chung kết World Cup


nguoiduatinabc
12-17-2022, 02:14
Fifa đă từ chối đề nghị trên của ông Zelensky. Ông Zelensky muốn được chia sẻ thông điệp “ḥa b́nh thế giới” trên sân vận động Lusail thông qua video ngay trước khi bóng lăn. Trận chung kết dự kiến sẽ thu hút hàng trăm triệu người theo dơi trên khắp thế giới.

Theo CNN, việc FIFA từ chối đă khiến văn pḥng Tổng thống Zelensky “cảm thấy bất ngờ”. Không rơ ông Zelensky muốn gửi thông điệp trực tiếp hay dưới dạng video ghi h́nh từ trước.

“Chúng tôi đă nghĩ rằng FIFA muốn sử dụng nền tảng v́ mục đích tốt hơn,” nguồn tin gần gũi với văn pḥng Tổng thống Ukraine nói. Tuy vậy, phía Ukraine vẫn đang nỗ lực đàm phán với FIFA, nguồn tin cho biết.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2152752&stc=1&d=1671243279

Đề nghị của ông Zelensky mặc dù không chính thống, nhưng cũng không quá gây bất ngờ, v́ Kiev đă nhiều lần cố gắng tận dụng các sự kiện lớn trên thế giới để truyền tải thông điệp liên quan tới xung đột ở Ukraine, theo CNN.

Ông Zelensky đă nhiều lần xuất hiện qua video, có bài biểu tại hội nghị thượng đỉnh G20, tại lễ trao giải Grammy hay liên hoan phim Cannes. Tổng thống Ukraine cũng tham gia trả lời phỏng vấn, tṛ chuyện với nhiều nhân vật nổi tiếng, như diễn viên người Mỹ Sean Penn và David Letterman.

Ông Zelensky tận dụng ảnh hưởng của truyền thông nhờ kinh nghiệm khi c̣n làm việc trong ngành giải trí với tư cách là một diễn viên hài, qua đó kêu gọi sự ủng hộ cho Ukraine trong cuộc xung đột đang diễn ra.

FIFA đă hết sức cố gắng để ngăn chặn việc lan tỏa thông điệp chính trị khỏi giải đấu lần đầu tiên diễn ra ở Qatar – một quốc gia Hồi giáo Trung Đông.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói tổ chức đă ngăn chặn một số “tuyên bố chính trị” ở Qatar. “Chúng tôi là một tổ chức toàn cầu và chúng tôi không phân biệt đối xử với bất kỳ ai”, ông Infantino nói.

“Các cổ động viên và hàng tỷ người xem truyền h́nh xem các trận đấu World Cup qua TV. Họ cũng có những vấn đề riêng, họ chỉ muốn xem trận đấu bóng đá mà không phải nghĩ đến những thứ ǵ khác. Họ muốn tận hưởng những giây phút thoải mái và vui vẻ. Chúng tôi phải cho họ những khoảnh khắc như vậy”, ông Infantino nói thêm.