Log in

View Full Version : Macy’s sắp cho đóng cửa 150 tiệm trên toàn quốc do buôn bán ế ẩm


trungthuc
02-27-2024, 20:58
NEW YORK

Hôm thứ Ba, ngày 27 tháng Hai, công ty kinh doanh hàng thời trang Macy’s cho biết họ sẽ cho đóng cửa 150 cửa hiệu trên khắp nước Mỹ trong ṿng ba năm tới, trong đó có 50 tiệm vào cuối năm nay sau khi bị thua lỗ trong quư thứ tư của năm rồi và số lượng hàng bán ra bị giảm sút nhiều, theo thông tấn xă AP đưa tin.

Đồng thời, Macy’s cũng báo hiệu việc chuyển hướng sang bán các mặt hàng xa xỉ bằng việc cho mở ra 15 cửa tiệm Bloomingdale’s chuyên bán hàng cao cấp và 30 tiệm bán hàng mỹ phẩm hạng sang trọng Blue Mercury.

Dây chuyền các cửa hàng Macy’s đang phải đối phó với việc ban điều hành Arkhouse Management đă cử ra một loạt 9 vị giám đốc vào hội đồng điều hành công ty hôm tuần trước. Vào tháng trước, Macy’s đă bác bỏ lời đề nghị của một quỹ đầu tư cùng với công ty Brigade Capital Management muốn mua lại công ty với giá tiền là 5,8 tỷ USD.
https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/02/GettyImages-1945289778-1920x1280.jpg
Một cửa hàng Macy’s ở Herald Square, New York City ngày 19 tháng Giêng, 2024 (H́nh: Michael M. Santiago/Getty Images)

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, các cửa hàng bán lẻ của Macy’s đă bị các đơn vị và thương hiệu bán hàng trên mạng cạnh tranh ráo riết. Ngay cả hai công ty Neiman Marcus và JCPenney cũng đă phải nhờ vào Chapter 11 để bị khai phá sản và được bảo vệ.

Khách hàng cho thấy họ vẫn c̣n thủy chung và sẵn ḷng mua hàng của Macy’s dù cho nền kinh tế đang bị lạm phát và khuynh hướng hiện nay của người tiêu thụ là chuyển sang mua những loại hàng hóa có giá rẻ hơn.

Macy’s hiện cũng đang t́m cách gia tăng số hàng hóa bán ra bằng cách nới rộng thêm số lượng các cửa tiệm có quy mô nhỏ hơn và tạo thêm sự tiện lợi cho khách hàng đến mua sắm. Hồi tháng Mười năm rồi, công ty đă cho công bố kế hoạch từ nay cho đến mùa Thu năm 2025 sẽ có thêm 30 cửa hàng bán lẻ nhỏ và đưa tổng số các cửa hàng loại này lên đến 42 tiệm.

Tuy vậy, Macy’s c̣n có kế hoạch nhằm giảm bớt số nhân viên để làm hạ giá thành sản xuất. Hồi tháng Giêng năm nay, Macy’s cho biết họ sẽ cho giảm bớt khoảng 3,5% sô nhân viện hiện có, tức là khoảng 2,350 người, đồng thời họ cũng cho đóng cửa bớt 5 cửa hàng lớn nữa do bán ế ẩm.

djviet
02-27-2024, 21:23
Macy đóng cửa là phải rồi, chỉ trong vài năm lao theo tụi Dân Chủ ủng hộ BLM, LGBTQ+. Năm nào cũng lỗ lă , bị tẩy chay rất nhiều. Không đóng mới là LẠ. Bây giờ đóng bớt tiệm và chapter 11 là chuyện đương nhiên. Bài học nhớ đời. Tiếp theo sẽ là Beer Budweiser và Target. :animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s

trungthuc
02-27-2024, 22:07
vụ này th́ em thực sự ...không biết, chỉ thấy người ta làm ăn bết bát, thua lổ nên đóng bớt tiệm, nên không dám bàn luận với chữ nghĩa "đao to búa lớn" kiểu này!! thiệt là ớn quá!!

tltnmeomeo
02-27-2024, 22:48
vụ này th́ em thực sự ...không biết, chỉ thấy người ta làm ăn bết bát, thua lổ nên đóng bớt tiệm, nên không dám bàn luận với chữ nghĩa "đao to búa lớn" kiểu này!! thiệt là ớn quá!!
Cái đám cuồng, ngu, chú ngục vô phan đại thôi chứ thật ra th́ tập đoàn cửa hàng Macy's đă downside thời Trump lận, nếu ai là fan của Macy's th́ có thể thấy trước rồi sau khi tụi nó sát nhập với The Bon March'e giá cả th́ cao mà hàng hóa th́ chẳn có ǵ giống như Ross, TJ Max hay Bulington, tŕnh trạng của tụi nó cũng giống như Sears thôi, quản lư bết bát, hàng hóa th́ chẳng có ǵ bắt mắt giá cả trên trời. Chỉ hơi ngạc nhiên là sao tụi nó gánh lổ nổi lâu như vậy thôi?