PDA

View Full Version : Tàu hỏa đâm hàng loạt ôtô trên cầu, nhiều người chết


woaini1982
02-07-2011, 01:01
Tối 6/2, tàu khách Thống Nhất chạy từ TP HCM ra Hà Nội, đến cầu Ghềnh bắc trên sông Đồng Nai đă húc trực diện vào một loạt ôtô đang lưu thông trên cầu.

Theo thông tin ban đầu, những chiếc ôtô cùng nhiều xe máy đang lưu thông qua cầu th́ bất ngờ tàu hỏa xuất hiện và hất tung nhiều xe trên cầu.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/62/2a/bai.jpg

Tàu hỏa húc trực diện vào loạt xe lưu thông trên cầu. Ảnh: Hoàng Thắng.

"Tôi thấy có nhiều người c̣n mắc kẹt ở gầm tàu, máu me bê bết khắp nơi", chị Hoa chứng kiến vụ tai nạn bàng hoàng kể với VnExpress.

Theo quan sát của một số người có mặt ở hiện trường, vụ tai nạn làm chết nhiều người. Ít nhất có 2 người được xác định thiệt mạng tại chỗ. Những người tham gia cứu nạn cho biết, có 1 xe tải và 5 xe con ở trên cầu lúc tàu hỏa chạy qua, và bị tàu húc.

Tại bệnh viện Biên Ḥa, anh Hoàng Thắng, nhân viên ở đây cho hay, đơn vị này tiếp nhận 28 người vào cấp cứu, đă có 2 cha con tử vong. Một trường hợp nặng cùng nhiều bệnh nhân khác đă được chuyển về TP HCM.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/62/2a/tai_nan_cau_ghenh_1. jpg

Một trong số 6 chiếc xe gặp nạn trên cầu Ghềnh. Ảnh: Otofun.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó ga Sài G̣n chỉ xác nhận: "Tàu SE 2 chạy Bắc Nam gồm 14 toa đă đâm vào khoảng 4-5 chiếc xe ôtô".

Sau khi tai nạn xảy ra, đoàn tàu được kéo về lại ga Dĩ An để giải phóng hiện trường. Sau đó 3 giờ, tàu SE 2 lại tiếp tục hành tŕnh.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/62/2a/cau-ghenh.jpg

Cầu Ghềnh đă có lịch sử lâu đời.

Cầu Ghềnh thuộc thành phố Biên Ḥa bắc qua con sông Đồng Nai do Pháp xây dựng đă hơn 100 năm, dành đi chung cho cả đường bộ và đường sắt với 2 phần bên hông dành cho xe 2 bánh, ở giữa dành cho xe lửa và xe ôtô.

Theo nhận định ban đầu, các phương tiện tham gia lưu thông trên cầu đă không được dừng lại khi tàu hỏa đi qua nên gây ra tai nạn khủng khiếp trên.

Nhóm phóng viên - VNE

Tim_sing
02-07-2011, 02:10
Chắc là ngướ gác cầu bỏ đi nhậu ...tội quá ..!!!!

anh2lua
02-07-2011, 02:53
Ôi thật tội nghiệp thay cho những người dân ,mới mùng 4 tết mà xảy ra tai nạn đáng thương tâm,vậy lổi lầm này cũa ai và ai sẽ nhận trách nhiệm, sao không đóng cổng để cho xe lửa chạy mà lại để xe hơi cùng chạy với xe lửa.??????? cám ơn bạn đă đưa tin ....anh2lua.

thantinh09
02-07-2011, 05:09
Nghe nói đây là lệnh của Nguyễn tấn dũng dó !