Log in

View Full Version : Hacker tấn công CIA: 'Sẽ tiếp tục hành động đến khi bị bắt'


jojolotus
06-20-2011, 09:23
Nhóm tin tặc mới nổi Lulz Security thách thức "Hăy bắt chúng tôi nếu có thể" và khẳng định c̣n đánh sập nhiều website như đă làm với Sony, Thượng viện Mỹ, CIA... cho đến khi bị sa lưới.

Tuyên bố này bị coi là ngạo nghễ, nhưng cũng là lời cảnh báo chủ sở hữu website trong việc đề pḥng các nguy cơ trên Internet. "Bạn có thể nắm trong tay các công cụ đắt đỏ, tối tân... nhưng nếu không thường xuyên cập nhật dữ liệu và tăng cường sự bảo vệ, bạn sẽ trở thành nạn nhân mới nhất của LulzSec", David Gorodyansky, CEO của hăng bảo mật AnchorFree, cho hay.

Lulz Security (LulzSec) khẳng định đang nắm giữ 62.000 e-mail và mật khẩu của các tài khoản Gmail, Facebook, PayPal, WoW... mà họ thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Tuần trước, nhóm này công khai hơn 26.000 địa chỉ e-mail nhạy cảm, được người sử dụng dùng để đăng kư vào một trang web khiêu dâm. Facebook đă phải tự động đóng tất cả các tài khoản trên mạng xă hội có liên quan đến những e-mail này sau khi nhận được các lời phàn nàn. Chẳng hạn, một thành viên bị tin tặc hack tài khoản và mạo danh cô nói lời chia tay với bạn trai.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/b3/f0/hacker-7.jpg

Trên Twitter, LulzSec tự nhận là "những người dẫn đầu trong việc mang lại các tṛ giải trí chất lượng cao".

LulzSec bắt đầu nổi tiếng sau khi liên tục tấn công vào hệ thống của Sony v́ hăng điện tử Nhật đă đưa hacker George Hotz ra ṭa. Họ cũng khiến website của CIA tê liệt trong vài giờ, đăng tin nhảm lên trang của hăng truyền thông PBS, đánh sập site của Thượng viện Mỹ... Không những thế, nhóm này được cho là c̣n tấn công theo đơn đặt hàng qua điện thoại dù họ khẳng định không phát tán mă độc mà chỉ để tiêu khiển hoặc cảnh báo nhà quản trị về những lỗ hổng trong hệ thống.

LulzSec tuyên bố không liên quan hay đối đầu với nhóm hacker khét tiếng khác là Anonymous. Giới an ninh mạng cũng nhận thấy Anonymous có tiêu chí rơ ràng và tấn công với động cơ chính trị, c̣n LulzSec thực hiện đầy ngẫu nhiên như "bọn trẻ con đang trêu tức mọi người" theo lời Gorodyansky.

Tên gọi của nhóm tin tặc này cũng thể hiện điều đó. Security có nghĩa là "bảo mật" c̣n Lulz lại là biến tấu của LOL (cười to), cho thấy các vụ tấn công của họ chỉ để tiêu khiển, mua vui.



Châu An
theo vnexpress