Log in

View Full Version : Dân mạng khóc thương 'ông bố đến thăm con, bị nhà ngoại đâm chết'


vuitoichat
01-07-2012, 10:20
(ĐVO) Sau khi ly di vợ, anh Nguyễn Trung Hiếu vẫn thường xuyên đến thăm con dù nhà ngoại cản trở và đỉnh điểm của hành động này là vụ án mạng xảy ra tối 4/1, khiến người cha thiệt mạng.

Thông tin ban đầu cho thấy, anh Hiếu (28 tuổi) kết hôn với chị TNMN (30 tuổi) từ năm 2008. Sau một thời gian chung sống, hai người xảy ra bất đồng không thể hàn gắn, đă ly thân và mới ly hôn cách đây vài tháng. Con trai 18 tháng tuổi được ở với mẹ, nhưng gia đ́nh vợ lại cấm cản khi anh Hiếu đến thăm con.

Mới đây nhất, vào khoảng 19h ngày 4/1, anh Hiếu về nhà mẹ vợ tại địa chỉ quận 8, TP HCM để thăm con. Tại đây, anh Hiếu xảy ra mâu thuẫn với em vợ là Trần Minh Việt (27 tuổi). Khi hai bên đang tranh căi th́ bất ngờ Việt chạy vào trong nhà lấy dao ra đâm thẳng vào hông anh Hiếu. Ngay sau đó, anh Hiếu được mọi người đưa đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu. Tuy nhiên, vết thương sâu gây mất máu khá nhiều nên nạn nhân đă tử vong sau đó vài giờ.

Một đồng nghiệp của anh Hiếu đă chia sẻ rằng, trước đó, nạn nhân từng bị nhà ngoại hành hung đến chấn thương sọ năo phải nhập viện Chợ Rẫy.

http://media.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/maihuong/20120107/CDV-6.1-Hieu.jpg
Một cảnh anh Hiếu đến thăm con. Ảnh chụp từ clip

Ngày 14/12, trên Youtube xuất hiện clip với thời lượng hơn 6 phút, được cho là do anh Hiếu tự đăng lên, với tiêu đề “nhật kư của ba” mang nội dung cầu cứu cộng đồng mạng giúp anh đ̣i lại công lư, trong đó có những h́nh ảnh làm không ít người phải khóc như khi cánh tay cậu con nhỏ cố với ra để chạm vào mặt cha. Trên một diễn đàn về gia đ́nh, anh Hiếu chia sẻ: "Các bạn làm ǵ nếu vừa mổ xong, vết mổ c̣n chưa lành, một đám giang hồ vây quanh trong khi con bạn đang ở đó? Bạn sẽ làm ǵ để thỏa măn được các điều kiện sau: Thứ nhất, con bạn không thấy cha bị đánh. Thứ hai, cha con bạn sẽ được để yên".

Ngay sau đó, những thông tin này chia sẻ khắp các diễn đàn và nhận được nhiều cảm thông từ cộng đồng mạng. Song, khi thông tin anh Hiếu bị gia đ́nh vợ đâm chết th́ gần như gây "sóng lớn", các cư dân mạng tỏ thái độ cực kỳ phẫn nộ đối với những người ngăn cản t́nh cha con của nạn nhân.

Trên trang chia sẻ tin tức Linkhay, thành viên KimXuyenLe viết: “Thật sự không thể tin trên đời lại có những chuyện như thế này! Làm sao có thể nhẫn tâm chia cắt t́nh cảm cha con người ta như vậy! V́ sự ích kỷ, ấu trĩ của người lớn mà cướp đi người cha của đứa trẻ mới 18 tháng tuổi”. Thành viên vimy_v bày tỏ: “Lúc coi clip, đến cảnh hai cha con chỉ được chạm tay nhau qua khe cửa. Không thể nào ḱm được nước mắt. Mong anh ở trên trời có linh thiêng hăy phù hộ cho bé khỏe mạnh lớn khôn và không bị ảnh hưởng bản chất ‘thú’ của bên ngoại”.

Thành viên tuanss0508 (Vozforums) chia sẻ: “Mong anh yên nghỉ, t́nh phụ tử xúc động quá. Những người kia phải bị tử h́nh”. Thành viên Thiên Thần Nhân Ái (Yume) b́nh luận: “Tại sao chỉ v́ một xích mích nhỏ mà dẫn đến một cái chết thương tâm cho một người cha đầy ḷng thương yêu con? Tôi chẳng có ǵ muốn nói, chỉ mong hỏi gia đ́nh bên ngoại kia liệu có thể nhăn nhở mà cười khi chính ḿnh gián tiếp gây ra câu chuyện này? Liệu có nhởn nhơ khi đứa con giờ đây mất cha, rồi sẽ đem ḷng thù hận, sau này nó liệu có thành con ngoan tṛ giỏi hay nó ra đường đi bụi đời?”.

Cũng theo Thiên Thần Nhân Ái, “chỉ tội nghiệp cho đứa con ấy giờ đây mất đi người cha, chắc chắn đó là cú sốc lớn lắm. C̣n bà mẹ vợ kia có chịu được không nếu bà là anh Hiếu, bà cũng bị đánh chết? Thực sự cái xă hội này quá tồi tệ, không thể tin được lại có chuyện như thế này. Đến bao giờ công lư mới được đ̣i lại”.

Tuy nhiên, một số cư dân cũng đặt vấn đề tại sao người cha lại bị nhà ngoại cấm cản gặp con. Thành viên ú† ¶«ưng nói: “... Chúng ta có thể biết nguyên nhân tại sao người ba kia không được gặp con? Người ba đă viết trong nhật kư của ḿnh: ‘Ba biết cái giá phải trả có thể rất lớn nhưng ba không bỏ con được’… Lẽ nào người ba đó đă gây một lỗi lầm lớn...? Nhưng trên tất cả vẫn đáng thương cho đứa trẻ...Đó là một mất mát lớn lao mà chính em bé phải chịu, v́ tôi cũng là một đứa trẻ mất cha từ năm 2 tuổi do cách cư xử chợ búa và thiếu suy nghĩ của người lớn... Căm phẫn và cũng là một kinh nghiệm cho mọi người”.

Ngày 6/1, Thượng tá Hồ Tự Sang, Trưởng Công an quận 8, TP HCM, cho biết đă bắt giữ nghi can Trần Minh Việt để điều tra về hành vi giết người. Kết quả điều tra ban đầu, công an xác định Việt chính là hung thủ sát hại anh Nguyễn Trung Hiếu tại trước nhà của ḿnh.

Vũ Anh