Log in

View Full Version : Báo điện tử Đàn Chim Việt sắp lập văn pḥng tại Hà Nội


johnnydan9
04-01-2012, 15:59
(TTHN) - Một động thái April “Gowks” khá đặc biệt, nhưng là chuyện chúng tôi đă được “nghe” từ cách đây 05 tháng. Đó chính là lư do buộc trang TTHN đă chuyển hướng, với lượng truy cập b/q hàng ngày từ 70- gần 100 ngàn lượt/ngày với tỷ lệ bạn đọc trong nước 90%. Do vậy BBT không chủ trương cộng tác với những người cực đoan. http://s0.wp.com/wp-includes/images/smilies/icon_biggrin.gif?m=1 336659725g

Một người được sự ủy quyền của Ban Biên Tập đang t́m kiếm địa điểm để mở văn pḥng chính thức của Đàn Chim Việt ở Hà Nội. Dự tính, văn pḥng sẽ đi vào hoạt động từ 1/6/2012.
Việc thành lập một chi nhánh tại Việt Nam là niềm mơ ước từ lâu và chúng tôi đă có những xúc tiến nhất định để đến gần với mơ ước này. Trong tinh thần đó, vài năm trở lại đây, Đàn Chim Việt trở nên ôn ḥa và mềm mỏng hơn.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=370435&stc=1&d=1333295927

Mặc khác, phải kể tới những cố gắng ngoại giao ngầm và sự giúp đỡ của một số nhân vật cấp tiến trong bộ máy lănh đạo Đảng và nhà nước, trong đó có những lănh đạo cao cấp.
Hiện độc giả từ Việt Nam chiếm gần 50% số lượng truy cập của trang web. Hy vọng sau khi có văn pḥng chính thức và đội ngũ cộng tác viên, phóng viên thường trú tại Hà Nội, lượng bạn đọc trong nước sẽ gia tăng đáng kể.
Đây là văn pḥng đầu tiên của báo chí Việt ngữ tại hải ngoại ra mắt độc giả trong nước.
Sắp tới đây, chúng tôi sẽ tiến hành tuyển dụng nhân sự cho văn pḥng ở Việt Nam.


Quyết định cho phép Đàn Chim Việt mở văn pḥng tại Hà Nội được phê duyệt trong bối cảnh Việt Nam có những cải thiện nhất định về tự do báo chí, nhất là qua vụ việc Tiên Lăng khi các báo trong nước được phỏng vấn và đưa tin khá trung thực và khách quan.
Xét trên b́nh diện quốc tế, Miến Điện mới đây đă cho phép tờ báo đối lập ở Thái Lan trở về cố quốc đồng thời dỡ bỏ nhiều rào cản kiểm duyệt. Thành tích trên đă khiến Miến Điện qua mặt Việt Nam về chỉ số xếp hạng tự do báo chí.


Việt Nam hiện đang đứng ở vị trí 172 trong tổng số 179 nước theo bảng xếp hạng do tổ chức Phóng Viên Không biên Giới (RSF) công bố cho năm 2011.
Những thay đổi này nhất định sẽ giúp Việt Nam cải thiện vị trí của ḿnh về tự do báo chí.
BBT Đàn Chim Việt

andyng
04-02-2012, 14:41
Đúng rồi ai mà mỏ? miệng ra là nói ngụi khác củc. đoan và thế lủc. thù địch
mà không đủa ra lư do
tôi yêu cầu ngụi viết bài này nên tát vào mồm nó