Log in

View Full Version : Nga-Ấn phát triển BrahMos biến thể diệt tàu sân bay


vuitoichat
04-01-2012, 17:57
Liên doanh Nga-Ấn BrahMos đă phát triển một tên lửa hành tŕnh siêu âm mới dùng để tiêu diệt tàu sân bay, Giám đốc liên doanh Sivathanu Pillai cho biết.

Biến thể mới của tên lửa có khả năng thực hiện thao tác bổ nhào siêu âm ở giai đoạn cuối, bán kính tác chiến là 290 km.

“Sau việc tŕnh diễn khả năng của tên lửa mới đây với độ chính xác cao, chúng tôi nay sẽ đề nghị trang bị nó cho Hải quân Ấn Độ”, ông Pillai nói.

Ngày 28 và 30/3, các lần phóng thử nghiệm tên lửa mới đă diễn ra ở bang Orissa, Ấn Độ.

Được phát triển dựa trên tên lửa Yakhont của Nga, tên lửa siêu âm BrahMos có tầm bắn xa, tốc độ cao (2,5-2,8M), độ bộc lộ radar nhỏ.

Tên lửa này có 4 biến thể phóng từ mặt đất, từ máy bay, từ tàu nổi và từ tàu ngầm. Tên lửa được phóng thử lần đầu vào năm 2001.

Sự ra đời của biến thể BrahMos chống tàu sân bay chắc chắn sẽ đe dọa nghiêm trọng hạm đội tàu sân bay đang phôi thai với tàu sân bay 'độ lại' Thi Lang của Trung Quốc.

Nam Xương (theo Lenta)