Log in

View Full Version : Tablet lơi tứ giá 200 USD sẽ sớm ra mắt


tonny_thuong
04-04-2012, 07:54
Trong một phát biểu với tờ NewWorkTimes mới đây, Jen-Hsun Huang - CEO của công ty sản xuất chip Nvidia cho biết công ty đă t́m được cách giảm chi phí sản xuất chip lơi tứ Tegra 3 để giúp các công ty sản xuất tablet giảm chi phí linh kiện. Điều này giúp cho giá bán của tablet lơi tứ Tegra 3 hứa hẹn sẽ xuống rất thấp, chỉ khoảng 200 USD. Tegra 3 là chip được trang bị cho tablet đầu tiên trên thế giới, chiếc Asus Transformer Prime.

"Chi phí cho nguyên liệu sản xuất Tegra 3, đặc biệt là chip nhớ, rơi vào khoảng 150 USD. Do đó, người dùng đă có thể sắm tablet dùng chip này với giá khoảng 199 USD" - Huang cho biết.

http://genk2.vcmedia.vn/Hx5Pawrt3sWkCXFccccc cccccccOU/Image/2012/04/1_91576.jpg

Tablet lơi tứ đầu tiên dùng chip Tegra 3 của Asus.

Huang cũng cho rằng hiện tại, máy tính bảng Android hiện không thành công như mong đợi của ông. Do đó, thời gian tới, Nvidia sẽ hướng tới sản xuất chip cho tablet chạy Windows 8. "Với nhiều người dùng, họ vẫn rất cần Windows để làm việc và tablet dùng chip lơi tứ chạy Windows 8 sẽ là một sản phẩm lư tưởng" - Jen-Hsun Huang phát biểu.

Trước đó, nhiều tin đồn tablet của Google có giá bán từ 150 USD đến 200 USD cũng sẽ được trang bị chip lơi tứ và đang được sản xuất ngay trong tháng này.

Tham khảo: Techradar

TOMMY8462
04-05-2012, 04:09
thanks.