vuitoichat
05-08-2012, 09:58
“Ngồi trên xe mà cứ nh́n thấy cái bọn “điên dại” ấy khật khưỡng bước ra khỏi các vũ trường, quán bar là phải nổi nhạc lên làm tín hiệu cho chúng nó biết mà lên xe. Mà phải nhạc sàn cực mạnh, cực độc, càng đinh tai, nhức óc càng tốt…”, anh H. cho biết.
“Vũ trường 4 bánh”
Nghề lái taxi đêm vốn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, ŕnh rập, thường xuyên phải tiếp xúc với một số thành phần bất hảo. Tuy nhiên, v́ miếng cơm manh áo, họ vẫn phải chấp nhận bươn chải. Ít ai biết rằng, trong thế giới taxi đêm, một số những lái xe thuộc dạng “cứng”, muốn có thêm nhiều tiền c̣n cả gan làm thêm nghề “tổ chức bay đêm” - Thứ nghề chuyên phục vụ những “phi đội dân chơi” hay những “cậu ấm, cô chiêu” sử dụng chất ma túy, tài mà, kích thích…rồi leo lên taxi, bắt tài xế bật nhạc hết cỡ để tha hồ gật gù, lắc lư, uốn éo thậm chí là gào thét điên dại.
Qua sự giới thiệu của một người bạn cùng hành nghề lái taxi, tôi đă quen được với anh H. một tay có “thâm niên” lái xe taxi đêm và đă không biết bao nhiêu lần chở đám khách “bay đêm” ngay trên chiếc xe 4 bánh mà anh cầm lái. Chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng trông anh H. già đến mức “quá đáng” so với cái tuổi của ḿnh, khuôn mặt rắn đanh lộ rơ vẻ của một con người từng trải. Anh H. đă có vợ và hai cậu con trai đều bỏ học để theo mẹ bán quán nước trà đá ở phố Hàng Than, Hà Nội.
http://img2.news.zing.vn/2012/05/08/45580365902a90d32663 o.jpg
Đối với cánh dân chơi, Taxi chính là một "vũ trường di động" để "chơi" thuốc và được "bay"
Khẽ rít một hơi thuốc lào dài miên man, nhả luồng khói dày đặc xanh lét, anh H. bảo: “Làm cái nghề này chủ yếu là có gan to hay không, c̣n muốn kiếm khách đi “bay đêm” th́ dễ lắm, chẳng có ǵ khó khăn cả. Cứ đậu xe gần mấy quán bar, vũ trường, quán café…là kiếm được khách có nhu cầu ngay. Đôi khi có những khách quen cũng tự gọi điện để ḿnh ra đón. Ngồi trên xe mà cứ nh́n thấy cái bọn “điên dại” ấy khật khưỡng bước ra khỏi các vũ trường, quán bar là phải nổi nhạc lên làm tín hiệu cho chúng nó biết mà lên xe. Mà phải nhạc sàn cực mạnh, cực độc, càng đinh tai, nhức óc càng tốt, cố gắng hỏi đứa tỉnh nhất xem “băi đáp” tiếp theo của chúng ở đâu, rồi kệ, im lặng mà chở”.
V́ những đám khách hàng khi bước ra từ các quán bar, vũ trường vẫn đang trong trạng thái lâng lâng, “điên dại” v́ phê thuốc và rượu mạnh, nên thường chọn các nhà nghỉ, khách sạn quen nằm ven ngoại ô thành phố để tiếp tục cuộc chơi. Có khi hứng chí, “băi đáp” của đám dân “bay” này là một nhà nghỉ, khách sạn, băi biển nào đó ở tận Hải Pḥng, Quảng Ninh hoặc Nam Định, cánh lái xe đi “ăn đêm” cũng phải chiều, chạy một mạch tới sáng. Cũng chính trong thời gian đi đến “băi đáp” chuyến bay đêm của đám khách đang “phê pha” được thực hiện ngay trên khoang xe taxi. Chỉ trong khoảng không gian như chiếc chiếu manh, đám người nồng nặc mùi chất kích thích, mùi rượu mùi mồ hôi quyện vào nhau, uốn éo, lắc lư theo những bài nhạc đập th́nh th́nh từ đôi loa lắp trên xe.
Lúc này, taxi chỉ đóng vai tṛ giống như một phương tiện trung chuyển, duy tŕ cảm giác mạnh, để "bay". Tuy nhiên, có nhiều lúc, đám khách cũng yêu cầu lái xe chỉ cần táp vào một băi đất trống, bờ sông nào đó, mặc kệ khách giật lắc, ḥ hét với tiếng nhạc. Đến khi cơn phê thuốc lắc, ma túy, tài mà, rượu mạnh trong người tàn hết, tất cả nằm vật lên nhau như những xúc thịt không thèm cựa quậy th́ cuộc chơi mới kết thúc.
Anh H. cho biết: “Mỗi lần thực hiện xong một chuyến bay đêm, tiền công đám khách trả cho tài xế cũng rất “hậu hĩnh”. Thông thường khoảng 1 triệu, cao có thể được 2 triệu, tùy theo độ hứng khởi của đám khách, tài xế có thể được thưởng thêm. Khách của anh H. phần lớn là khách quen, toàn những “cậu ấm, cô chiêu” mới 17-18, có đứa chỉ 14-15 tuổi theo bạn “dạt nhà”.
“Ngày trước, các cuốc xe như thế cũng hiếm, dân “bay” chủ yếu “bay”, “lắc” trong các vũ trường, quán bar, nhà nghỉ, nhưng thời gian gần đây, các cơ quan chức năng tổ chức triệt phá ráo riết các tụ điểm “bay” đêm, nên giờ khách đang có xu hướng chuyển dần sang “bay taxi”. Có nhóm chừng 7 đứa cả nam lẫn nữ, lên xe chúng nó gào thét chán không đă, lột sạch quần áo, trần truồng nhảy múa, có đứa láo toét c̣n “hành sự” ngay trong khoảng không gian chật chội”.
Khung giờ đám khách “bay” đi bắt taxi là vào sau 12h đêm đến 2h sáng mỗi ngày, đặc biệt là cuối tuần, hàng trăm tài xế taxi muốn đi kiếm thêm thu nhập, “xếp lốp” trước cửa các vũ trường. Khi ánh sáng, âm thanh trong sàn vụt tắt, dân "lắc" dật dờ ra sảnh vẫy taxi. Một lệ bất thành văn, xế nào nhanh nhẹn th́ bắt khách trước, không có chuyện tranh giành. Những chiếc xe Innova chật khách nhanh chóng biến thành vũ trường thu nhỏ di động lăn bánh rời bến tỏa đến mọi ngả đường.
Ngoài ra, để có được lượng khách quen chuyên gọi xe ḿnh để đi “bay đêm”, ngoài tay lái cứng, các tài xế cũng phải đầu tư để “độ” lại dàn loa âm thanh trên xe của ḿnh. Nếu để nguyên loa trên xe của hăng cấp cho th́ không thể làm đám khách đi bay vừa ư. Mỗi xe phục vụ “dân bay” đều phải có bộ loa công suất lớn gắn trên khoang xe, để tạo hiệu ứng “cảm giác mạnh” cho dân bay. Không có nhạc mạnh th́ coi như chuyến “bay đêm” thất bại và có khi tài xế c̣n bị phạt chẳng được đồng tiền công nào.
Nguy hiểm nhưng vẫn phải “liều”
“Việc taxi chứa chấp dân bay, sử dụng chất kích thích, ma túy là vi phạm pháp luật, thế nhưng, v́ để kiếm sống, mưu sinh nhiều tài xế như anh H. vẫn chấp nhận “liều” chở đám khách dân chơi”, anh H. tâm sự. Chỉ cần bị lực lượng công an phát hiện, kiểm tra xe, chắc chắn những tài xế sẽ bị xử phạt nhẹ th́ hành chính, nặng có thể phải vào tù như chơi.
Không những thế, với những chuyến đi phục vụ khách thâu đêm, suốt sáng như thế cũng không hề đơn giản, lái xe phải là tay “cứng cựa” cả về nghề lẫn bản lĩnh sống. Chỉ cần nói ngay cái chuyện điều khiển vô lăng trong t́nh trạng xe bị mất thăng bằng do khách dậm mạnh, nhảy cũng đă hết sức nguy hiểm, dễ gây tai nạn, lại phải liên tục hít thở môi trường không khí đặc quánh mùi khói thuốc, rượu bia, son phấn cũng đủ buồn nôn. Nhiều khi khách c̣n cố t́nh nài ép ḿnh “chơi” thuốc cùng họ, nếu không từ chối khéo cũng dễ xảy ra t́nh trạng đánh lộn, mà thử “chơi” vài lần dính nghiện như thường.
Anh H. kể rằng, trong đội xe đi “ăn đêm” cùng anh dạo trước có một cậu thanh niên tên V., tay lái cũng thuộc dạng “cứng” nhưng phải cái tính vẫn c̣n trẻ con. Nhiều lần chở khách bay đêm, bị dụ dỗ, sẵn tính ṭ ṃ, anh chàng tài xế cũng thử cắn thuốc cho biết mùi, dần dà thành quen, sa chân vào con đường nghiện ngập. Đến khi thèm thuốc, hết tiền, không chỉ là đi chở khách bay đêm mà c̣n chấp nhập buôn bán “chất trắng” cho khách. Rồi trong một lần đang đi đưa hàng, V. bị công an kiểm tra và phát hiện. Đến giờ V. vẫn c̣n bị giam trong tù v́ buôn bán hàng cấm.
http://img2.news.zing.vn/2012/05/08/ph-n-l-n-khach-di-bay-dem-t.jpg
Nhiều "cậu ấm, cô chiêu" sau khi chán chê cuộc chơi trong những vũ trường, quán bar...lại tiếp tục "bay" trên taxi
Cũng không ít vị khách đi bay thuộc dạng dân “anh chị” lên xe taxi là “hoạnh họe” căn vặn đủ điều, xuống xe chỉ t́m mọi thủ đoạn để “xù” tiền. Nhiều kẻ giang hồ bặm trợn, chỉ cần làm phật ư là rất dễ bị chúng “xử lư” nhẹ th́ đánh đấm, nặng th́ “xin tí huyết”. Anh H. cười mà bảo vui rằng: “Anh em taxi chả ông nào đi bộ đội, thế mà cũng nhiều người trở thành “thương binh”, nhẹ th́ bị đóng vài “dấu” (bị chém), nặng th́ đi “buôn chuối” luôn. Nhưng khổ nhất là những trường hợp một anh bạn thân chạy xe taxi cùng anh H. bị một tên cướp taxi cầm dao chém, do vết chém chạm vào dây thần kinh nên bây giờ thành ra điên điên, khùng khùng nói cười vô ư thức, ai thấy cũng phải đau ḷng".
Đa số lái xe taxi đêm đă quá quen với cái chuyện “thượng đế” nôn ọe, văng tục, chửi bậy, dí dao, dí súng vào đầu, vào cổ trừ nợ, ăn quỵt tiền xe, hoặc nhẹ nhàng th́ cũng gặp vài ả cave ế khách “nằm ngửa, dạng chân” đ̣i trừ nợ.
Nhiều khi, đó là cái bẫy do “thượng đế” cố t́nh bày đặt ra. Có trường hợp, lái xe vừa rờ rẫm liền bị ả cave gh́ chặt rồi hét toáng lên, tức th́ có cả đống những đầu trọc, vằn vện đầy người lao vào đánh hội đồng tơi bời v́ cái tội “làm nhục vợ tao”. Sau trận đ̣n thừa sống, thiếu chết đó, chúng c̣n lột sạch từ điện thoại, tiền bạc…, gọi là chút “bồi thường danh dự”.
Mặc dù nguy hiểm ŕnh rập là vậy, nhưng một số lái xe vẫn cố gắng bám trụ, không dám bỏ nghề. Phần v́ sự cám dỗ của đồng tiền thu được từ các chuyến “bay”, “lắc” đó tương đối lớn, mặt khác, đa số những chiếc xe này là taxi “dù”, không biển hiệu, giấy phép hành nghề, nên rất khó lưu hành vào ban ngày.
Mặc dù lực lượng chức năng đă tổ chức phối hợp tổng kiểm tra toàn diện hoạt động taxi trên địa bàn thành phố, cộng với việc tăng cường kiểm tra, xử lư các lái xe vi phạm nên các hoạt động “bay”, “lắc” trên xe taxi có phần thuyên giảm. Nhưng h́nh ảnh những chiếc xe taxi lao vun vút trong bóng đêm với tiếng nhạc đập th́nh thịch vẫn dễ dàng bắt gặp trên đường phố Hà Nội.
Kinh Vân
Theo Infonet.vn
“Vũ trường 4 bánh”
Nghề lái taxi đêm vốn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, ŕnh rập, thường xuyên phải tiếp xúc với một số thành phần bất hảo. Tuy nhiên, v́ miếng cơm manh áo, họ vẫn phải chấp nhận bươn chải. Ít ai biết rằng, trong thế giới taxi đêm, một số những lái xe thuộc dạng “cứng”, muốn có thêm nhiều tiền c̣n cả gan làm thêm nghề “tổ chức bay đêm” - Thứ nghề chuyên phục vụ những “phi đội dân chơi” hay những “cậu ấm, cô chiêu” sử dụng chất ma túy, tài mà, kích thích…rồi leo lên taxi, bắt tài xế bật nhạc hết cỡ để tha hồ gật gù, lắc lư, uốn éo thậm chí là gào thét điên dại.
Qua sự giới thiệu của một người bạn cùng hành nghề lái taxi, tôi đă quen được với anh H. một tay có “thâm niên” lái xe taxi đêm và đă không biết bao nhiêu lần chở đám khách “bay đêm” ngay trên chiếc xe 4 bánh mà anh cầm lái. Chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng trông anh H. già đến mức “quá đáng” so với cái tuổi của ḿnh, khuôn mặt rắn đanh lộ rơ vẻ của một con người từng trải. Anh H. đă có vợ và hai cậu con trai đều bỏ học để theo mẹ bán quán nước trà đá ở phố Hàng Than, Hà Nội.
http://img2.news.zing.vn/2012/05/08/45580365902a90d32663 o.jpg
Đối với cánh dân chơi, Taxi chính là một "vũ trường di động" để "chơi" thuốc và được "bay"
Khẽ rít một hơi thuốc lào dài miên man, nhả luồng khói dày đặc xanh lét, anh H. bảo: “Làm cái nghề này chủ yếu là có gan to hay không, c̣n muốn kiếm khách đi “bay đêm” th́ dễ lắm, chẳng có ǵ khó khăn cả. Cứ đậu xe gần mấy quán bar, vũ trường, quán café…là kiếm được khách có nhu cầu ngay. Đôi khi có những khách quen cũng tự gọi điện để ḿnh ra đón. Ngồi trên xe mà cứ nh́n thấy cái bọn “điên dại” ấy khật khưỡng bước ra khỏi các vũ trường, quán bar là phải nổi nhạc lên làm tín hiệu cho chúng nó biết mà lên xe. Mà phải nhạc sàn cực mạnh, cực độc, càng đinh tai, nhức óc càng tốt, cố gắng hỏi đứa tỉnh nhất xem “băi đáp” tiếp theo của chúng ở đâu, rồi kệ, im lặng mà chở”.
V́ những đám khách hàng khi bước ra từ các quán bar, vũ trường vẫn đang trong trạng thái lâng lâng, “điên dại” v́ phê thuốc và rượu mạnh, nên thường chọn các nhà nghỉ, khách sạn quen nằm ven ngoại ô thành phố để tiếp tục cuộc chơi. Có khi hứng chí, “băi đáp” của đám dân “bay” này là một nhà nghỉ, khách sạn, băi biển nào đó ở tận Hải Pḥng, Quảng Ninh hoặc Nam Định, cánh lái xe đi “ăn đêm” cũng phải chiều, chạy một mạch tới sáng. Cũng chính trong thời gian đi đến “băi đáp” chuyến bay đêm của đám khách đang “phê pha” được thực hiện ngay trên khoang xe taxi. Chỉ trong khoảng không gian như chiếc chiếu manh, đám người nồng nặc mùi chất kích thích, mùi rượu mùi mồ hôi quyện vào nhau, uốn éo, lắc lư theo những bài nhạc đập th́nh th́nh từ đôi loa lắp trên xe.
Lúc này, taxi chỉ đóng vai tṛ giống như một phương tiện trung chuyển, duy tŕ cảm giác mạnh, để "bay". Tuy nhiên, có nhiều lúc, đám khách cũng yêu cầu lái xe chỉ cần táp vào một băi đất trống, bờ sông nào đó, mặc kệ khách giật lắc, ḥ hét với tiếng nhạc. Đến khi cơn phê thuốc lắc, ma túy, tài mà, rượu mạnh trong người tàn hết, tất cả nằm vật lên nhau như những xúc thịt không thèm cựa quậy th́ cuộc chơi mới kết thúc.
Anh H. cho biết: “Mỗi lần thực hiện xong một chuyến bay đêm, tiền công đám khách trả cho tài xế cũng rất “hậu hĩnh”. Thông thường khoảng 1 triệu, cao có thể được 2 triệu, tùy theo độ hứng khởi của đám khách, tài xế có thể được thưởng thêm. Khách của anh H. phần lớn là khách quen, toàn những “cậu ấm, cô chiêu” mới 17-18, có đứa chỉ 14-15 tuổi theo bạn “dạt nhà”.
“Ngày trước, các cuốc xe như thế cũng hiếm, dân “bay” chủ yếu “bay”, “lắc” trong các vũ trường, quán bar, nhà nghỉ, nhưng thời gian gần đây, các cơ quan chức năng tổ chức triệt phá ráo riết các tụ điểm “bay” đêm, nên giờ khách đang có xu hướng chuyển dần sang “bay taxi”. Có nhóm chừng 7 đứa cả nam lẫn nữ, lên xe chúng nó gào thét chán không đă, lột sạch quần áo, trần truồng nhảy múa, có đứa láo toét c̣n “hành sự” ngay trong khoảng không gian chật chội”.
Khung giờ đám khách “bay” đi bắt taxi là vào sau 12h đêm đến 2h sáng mỗi ngày, đặc biệt là cuối tuần, hàng trăm tài xế taxi muốn đi kiếm thêm thu nhập, “xếp lốp” trước cửa các vũ trường. Khi ánh sáng, âm thanh trong sàn vụt tắt, dân "lắc" dật dờ ra sảnh vẫy taxi. Một lệ bất thành văn, xế nào nhanh nhẹn th́ bắt khách trước, không có chuyện tranh giành. Những chiếc xe Innova chật khách nhanh chóng biến thành vũ trường thu nhỏ di động lăn bánh rời bến tỏa đến mọi ngả đường.
Ngoài ra, để có được lượng khách quen chuyên gọi xe ḿnh để đi “bay đêm”, ngoài tay lái cứng, các tài xế cũng phải đầu tư để “độ” lại dàn loa âm thanh trên xe của ḿnh. Nếu để nguyên loa trên xe của hăng cấp cho th́ không thể làm đám khách đi bay vừa ư. Mỗi xe phục vụ “dân bay” đều phải có bộ loa công suất lớn gắn trên khoang xe, để tạo hiệu ứng “cảm giác mạnh” cho dân bay. Không có nhạc mạnh th́ coi như chuyến “bay đêm” thất bại và có khi tài xế c̣n bị phạt chẳng được đồng tiền công nào.
Nguy hiểm nhưng vẫn phải “liều”
“Việc taxi chứa chấp dân bay, sử dụng chất kích thích, ma túy là vi phạm pháp luật, thế nhưng, v́ để kiếm sống, mưu sinh nhiều tài xế như anh H. vẫn chấp nhận “liều” chở đám khách dân chơi”, anh H. tâm sự. Chỉ cần bị lực lượng công an phát hiện, kiểm tra xe, chắc chắn những tài xế sẽ bị xử phạt nhẹ th́ hành chính, nặng có thể phải vào tù như chơi.
Không những thế, với những chuyến đi phục vụ khách thâu đêm, suốt sáng như thế cũng không hề đơn giản, lái xe phải là tay “cứng cựa” cả về nghề lẫn bản lĩnh sống. Chỉ cần nói ngay cái chuyện điều khiển vô lăng trong t́nh trạng xe bị mất thăng bằng do khách dậm mạnh, nhảy cũng đă hết sức nguy hiểm, dễ gây tai nạn, lại phải liên tục hít thở môi trường không khí đặc quánh mùi khói thuốc, rượu bia, son phấn cũng đủ buồn nôn. Nhiều khi khách c̣n cố t́nh nài ép ḿnh “chơi” thuốc cùng họ, nếu không từ chối khéo cũng dễ xảy ra t́nh trạng đánh lộn, mà thử “chơi” vài lần dính nghiện như thường.
Anh H. kể rằng, trong đội xe đi “ăn đêm” cùng anh dạo trước có một cậu thanh niên tên V., tay lái cũng thuộc dạng “cứng” nhưng phải cái tính vẫn c̣n trẻ con. Nhiều lần chở khách bay đêm, bị dụ dỗ, sẵn tính ṭ ṃ, anh chàng tài xế cũng thử cắn thuốc cho biết mùi, dần dà thành quen, sa chân vào con đường nghiện ngập. Đến khi thèm thuốc, hết tiền, không chỉ là đi chở khách bay đêm mà c̣n chấp nhập buôn bán “chất trắng” cho khách. Rồi trong một lần đang đi đưa hàng, V. bị công an kiểm tra và phát hiện. Đến giờ V. vẫn c̣n bị giam trong tù v́ buôn bán hàng cấm.
http://img2.news.zing.vn/2012/05/08/ph-n-l-n-khach-di-bay-dem-t.jpg
Nhiều "cậu ấm, cô chiêu" sau khi chán chê cuộc chơi trong những vũ trường, quán bar...lại tiếp tục "bay" trên taxi
Cũng không ít vị khách đi bay thuộc dạng dân “anh chị” lên xe taxi là “hoạnh họe” căn vặn đủ điều, xuống xe chỉ t́m mọi thủ đoạn để “xù” tiền. Nhiều kẻ giang hồ bặm trợn, chỉ cần làm phật ư là rất dễ bị chúng “xử lư” nhẹ th́ đánh đấm, nặng th́ “xin tí huyết”. Anh H. cười mà bảo vui rằng: “Anh em taxi chả ông nào đi bộ đội, thế mà cũng nhiều người trở thành “thương binh”, nhẹ th́ bị đóng vài “dấu” (bị chém), nặng th́ đi “buôn chuối” luôn. Nhưng khổ nhất là những trường hợp một anh bạn thân chạy xe taxi cùng anh H. bị một tên cướp taxi cầm dao chém, do vết chém chạm vào dây thần kinh nên bây giờ thành ra điên điên, khùng khùng nói cười vô ư thức, ai thấy cũng phải đau ḷng".
Đa số lái xe taxi đêm đă quá quen với cái chuyện “thượng đế” nôn ọe, văng tục, chửi bậy, dí dao, dí súng vào đầu, vào cổ trừ nợ, ăn quỵt tiền xe, hoặc nhẹ nhàng th́ cũng gặp vài ả cave ế khách “nằm ngửa, dạng chân” đ̣i trừ nợ.
Nhiều khi, đó là cái bẫy do “thượng đế” cố t́nh bày đặt ra. Có trường hợp, lái xe vừa rờ rẫm liền bị ả cave gh́ chặt rồi hét toáng lên, tức th́ có cả đống những đầu trọc, vằn vện đầy người lao vào đánh hội đồng tơi bời v́ cái tội “làm nhục vợ tao”. Sau trận đ̣n thừa sống, thiếu chết đó, chúng c̣n lột sạch từ điện thoại, tiền bạc…, gọi là chút “bồi thường danh dự”.
Mặc dù nguy hiểm ŕnh rập là vậy, nhưng một số lái xe vẫn cố gắng bám trụ, không dám bỏ nghề. Phần v́ sự cám dỗ của đồng tiền thu được từ các chuyến “bay”, “lắc” đó tương đối lớn, mặt khác, đa số những chiếc xe này là taxi “dù”, không biển hiệu, giấy phép hành nghề, nên rất khó lưu hành vào ban ngày.
Mặc dù lực lượng chức năng đă tổ chức phối hợp tổng kiểm tra toàn diện hoạt động taxi trên địa bàn thành phố, cộng với việc tăng cường kiểm tra, xử lư các lái xe vi phạm nên các hoạt động “bay”, “lắc” trên xe taxi có phần thuyên giảm. Nhưng h́nh ảnh những chiếc xe taxi lao vun vút trong bóng đêm với tiếng nhạc đập th́nh thịch vẫn dễ dàng bắt gặp trên đường phố Hà Nội.
Kinh Vân
Theo Infonet.vn