PDA

View Full Version : Nguyễn Trọng Cường lấy vàng đầy kịch tính


megaup
05-12-2012, 13:29
Hôm qua, trong ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch taekwondo châu Á, Trọng Cường đă giúp đoàn chủ nhà VN hoàn tất mục tiêu giành một chiếc HCV một cách đầy kịch tính.

Trước giải đấu này, mục tiêu của đoàn taekwondo VN là có một HCV nội dung quyền và một HCV nội dung đối kháng. Nội dung quyền đă vượt chỉ tiêu khi nước chủ nhà đă có 2 HCV trước đó. C̣n ở nội dung đối kháng, những hy vọng hàng đầu như Huỳnh Châu và Diệu Linh đă không thể vượt qua những đối thủ mạnh của châu lục. Trọng trách nặng nề đổ dồn lên đôi vai của Nguyễn Trọng Cường, Đinh Quang Đức và Hà Thị Nguyên khi 3 vơ sĩ này là những đại diện VN cuối cùng thi đấu ở giải này.

Tương tự như ngày thi đấu trước đó, các vơ sĩ nước chủ nhà đă có màn khởi đầu không suôn sẻ. Ở hạng cân 73 kg của nữ, Hà Thị Nguyên đă để thua trong trận mở màn trước VĐV người Hàn Quốc Lee In Jong. Tiếp đó, Đinh Quang Đức (hạng cân trên 87 kg) cũng chịu thất thủ trước Cha Dong Min của Hàn Quốc.

<table class="image center" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0" width="400"> <tbody> <tr> <td> http://image.thethao.vietna mnet.vn/Images/2012/05/12/08/20120512082331_Nguye nTrongCuong.jpg </td> </tr> <tr> <td class="image_desc"> Nguyễn Trọng Cường lấy vàng đầy kịch tính</td> </tr> </tbody> </table>


Lúc này, trọng trách lấy HCV về cho taekwondo VN chỉ c̣n hy vọng vào hạng cân 87 kg của vơ sỹ Nguyễn Trọng Cường (em trai Nguyễn Văn Hùng, vơ sĩ từng đoạt HCB giải VĐTG và cựu vô địch giải này).

May mắn đă mỉm cười với Trọng Cường rất nhiều lần trong ngày hôm qua, khi anh không phải thi đấu bất cứ một trận nào do các đối thủ đều bỏ cuộc và ung dung thẳng tiến đến trận đấu cuối cùng. Vào chung kết, đối thủ của Trọng Cường là VĐV người Uzbekistan Jasur Baykuziyev.

Trận đấu diễn ra hết sức kịch tính khi vơ sĩ nước chủ nhà liên tục bị dồn ép trong cả 3 hiệp đấu. Cuối hiệp 2, vơ sĩ nước chủ nhà bị dẫn trước đến 4-1. Khi trận đấu chỉ c̣n khoảng 30 giây và Trọng Cường đang bị dẫn trước 4-1 th́ vơ sĩ này đă rất nỗ lực tấn công. Quyết tâm của Trọng Cường đă thu được kết quả bằng 2 đ̣n đánh trúng đích Baykuziyev để san bằng cách biệt 4-4.

3 ván đấu trôi qua kết thúc với tỷ số ḥa, 2 đối thủ phải bước vào hiệp phụ để phân định thắng bại. Theo luật “cái chết bất ngờ”, nếu ai ghi điểm trước sẽ giành phần thắng.

Với tâm lư hưng phấn cùng sự cổ vũ của các khán giả nhà, Trọng Cường đă liên tục ra đ̣n áp đảo đối thủ và tung đ̣n đá trúng bụng đối phương để ghi điểm quyết định.

Chiến thắng nghẹt thở trong trận chung kết đồng nghĩa với một tấm HCV cho Nguyễn Trọng Cường ở hạng cân 87 kg. Có chút may mắn nhưng phải ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của Trọng Cường

Kết thúc nội dung đối kháng ở giải vô địch châu Á, taekwondo VN có một HCV, một HCB và 2 HCĐ. Chiếc HCV đầy kịch tính của vơ sỹ Nguyễn Trọng Cường giúp nước chủ nhà hoàn thành chỉ tiêu và lọt vào tốp 10 khu vực.

Theo TT&VH

angel158870
05-12-2012, 14:34
lấy lại vàng, hay cướp vàng? câu độc giả kiểu này dỡ quá

3dungvemcondo
05-12-2012, 17:49
"đầy kịch tính." là đếch ǵ zậy ?????? choáng khủng khùng điênnnnnnnnnnnnnnnnn nnnnnnn

"Theo luật “cái chết bất ngờ”, là cál quần què ǵ zậy????????????? ? choáng không hiểu từ vẹm cs . tui muốn c̣m plen