PDA

View Full Version : Trung Quốc lo ngại Ấn Độ triển khai BrahMos ở biên giới


jojolotus
08-05-2012, 12:55
- Kế hoạch triển khai tên lửa hành tŕnh siêu âm BrahMos ở Arunachal Pradesh, dọc theo biên giới với Trung Quốc là một vấn đề nhạy cảm và làm cho Bắc Kinh cảm thấy “lo ngại”, hăng thông tấn PTI của Ấn Độ trích dẫn một bài báo của tờ Hoàn Cầu (Trung Quốc) cho biết.

Bài báo được trích dẫn đề cập đến việc Ấn Độ vừa tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa hành tŕnh siêu âm BrahMos có tầm bắn xa 290 km, đồng thời bày tỏ “sự lo ngại v́ Ấn Độ tuyên bố triển khai ba đơn vị tên lửa BrahMos đến khu vực biên giới Arunachal Pradesh để tăng cường răn đe”.

Khu vực Arunachal Pradesh c̣n được Trung Quốc hay đề cập với cái tên “Nam Tây Tạng”.

http://bee.net.vn/dataimages/201208/original/images955596_2011112 8072744.jpg

Ấn Độ dự định triển khai ba đơn vị tên lửa BrahMos đến khu vực biên giới với Trung Quốc

Tờ Hoàn Cầu cũng trích dẫn các nhà phân tích nói rằng trong khi Trung Quốc và Ấn Độ đă phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở biên giới, một cuộc chiến tranh nổ ra giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân không phải là một lựa chọn và những động thái ở biên giới như thế (Ấn Độ triển khai tên lửa BrahMos) cần phải t́m ra một cách “để thỏa hiệp”.

Báo Hoàn Cầu cũng nhấn mạnh sự hợp tác Nga-Ấn phát triển tên lửa BrahMos có khả năng di chuyển với tốc độ nhanh gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh và được trang bị công nghệ dẫn đường toàn diện.

Trung đoàn tên lửa BrahMos mới của Ấn Độ được trang bị biến thể BrahMos Block III mới nhất, có khả năng tấn công cả mục tiêu náu phía sau những dăy núi.

http://bee.net.vn/dataimages/201208/original/images955594_19694__ _news__Brahmos_top.j pg

Tổ hợp tên lửa hành tŕnh siêu âm BrahMos của Ấn Độ

Mặc dù Ấn Độ đă thực hiện một kế hoạch 4 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực Nam Tây Tạng, nhưng “các dự án đang tiến triển chậm chạp”.

Điều này trái ngược với tốc độ phát triển của Trung Quốc cũng ở khu vực trên, trong đó bao gồm tuyến đường sắt Thanh Hải – Tây Tạng, cải tạo mạng cáp truyền thông, các công việc chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu của quân đội Trung Quốc đang tiến triển tốt.


Tuyết Mai
(Theo PTI)

5com
08-05-2012, 13:25
Bravo ấn độ

ez4me
08-05-2012, 13:45
hehehehehe anh ba sợ BrahMos của anh bảy rồi hả

thanhvietsn
08-05-2012, 13:48
Khu vực Arunachal Pradesh c̣n được Trung Quốc hay đề cập với cái tên “Nam Tây Tạng”.
Arunachal Pradesh là một tiểu bang vốn thuộc vùng đông bắc Ấn Độ. Tàu chệt nó muốn ăn cướp Arunachal Pradesh nên nó gọi đó là “Nam Tây Tạng”. Các bài báo chuyển dịch nguyên văn Tàu chệt gọi Arunachal Pradesh là Nam Tây Tạng vô t́nh gởi đến độc giả thông tin sai lệch v́ người ta sẽ lầm tưởng Ấn Độ chiếm Nam Tây Tạng của Tàu chệt
Ấn Độ không lên gân triển khai tên lửa th́ sớm muộn cũng bị Tàu chệt đánh phủ đầu

WildCatAZ
08-05-2012, 23:43
:):):):):):thankyou:

eaglevn
08-06-2012, 02:59
hehehehehe anh ba sợ BrahMos của anh bảy rồi hả
:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::hafppy: