PDA

View Full Version : Cận cảnh đứt gãy của tháp truyền hình bị sập


tonny_thuong
11-02-2012, 02:52
Mặc dù chưa kết luận nguyên nhân tháp truyền hình Nam Định bị sập đổ, thế nhưng, đây là một vụ việc hy hữu đến… khó tin.

Sau gần một tuần khi tháp truyền hình cao nhất miền Bắc bị sập, hiện trạng của nó vẫn được giữ gần như nguyên vẹn để chờ các cơ quan chức năng điều tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Phần ngọn của cột phát sóng bị đổ ra phía đường dân sinh và suýt nữa sẽ đổ thẳng vào một nhà dân liền kề đã được tháo dỡ để không ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Vị trí chân tháp tiếp giáp với mặt đất vẫn còn nguyên vẹn. Phần tháp bị đổ tạo một hình “xoắn” do hướng gió giật. Cũng nhờ điều may mắn đó, tháp đã không ngã thẳng vào khu nhà phát sóng.

GĐ Đài Truyền hình Nam Định cho biết, thời điểm tháp bị đổ, trong nhà phát sóng có 4, 5 nhân viên đang trực. Một cột sắt lớn đã chọc thủng mái nhà, xuyên thẳng vào bên trong, rất may không ai việc gì và không làm hư hại thiết bị phát sóng.

Hiện tại, Đài Truyền hình Nam Định đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng, VOV, VTV… để khắc phục sự cố và phát sóng phục vụ người dân.

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038010_1.jpg

Vị trí tháp truyền hình bị đổ cách chân tháp chừng 20 mét đã “vặn xoắn tay áo” nên chỉ một phần thân tháp đè vào phần mái nhà của Trạm phát sóng.

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038011_2.jpg

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038014_3.jpg

Các điểm đứt gãy trên thân tháp truyền hình.

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038015_4.jpg

Chiếc cột sắt chọc thủng mái của nhà phát sóng, xuyên vào bên trong phòng tầng 2 của toàn nhà mà không “động chạm” đến máy móc, thiết bị và nhân viên nhà đài đang trực ca.

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038016_5.JPG

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038017_6.JPG

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038018_7.JPG

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038019_8.JPG

http://kienthuc.net.vn/dataimages/201211/original/images1038021_9.jpg

Những vết đứt gãy của tháp truyền hình khi bị đổ sập.

Theo Vietnamnet

jfkkfc
11-02-2012, 03:23
Sau gần một tuần khi tháp truyền hình cao nhất miền Bắc bị sập, hiện trạng của nó vẫn được giữ gần như nguyên vẹn để chờ các cơ quan chức năng điều tra, tìm bao thơ coi bao nhiêu.

ez4me
11-02-2012, 14:41
Sau gần một tuần khi tháp truyền hình cao nhất miền Bắc bị sập, hiện trạng của nó vẫn được giữ gần như nguyên vẹn để chờ các cơ quan chức năng điều tra, tìm bao thơ coi bao nhiêu.

Hiện tại, Đài Truyền hình Nam Định đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan cũ năng, VOV(vẹm ôm vú), VTV(vẹm tìm vú)… để khắc phục sự cố nội nó và phát sóng phục vụ người dân.

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy: