PDA

View Full Version : Trung Quốc: Dân quá khích lật đổ 3 xe cảnh sát


tonny_thuong
11-20-2012, 00:53
- Cho rằng do cảnh sát rượt đuổi lái xe nên mới gây ra vụ tai nạn và "thất vọng" v́ cảnh sát, xe cấp cứu tới hiện trường quá chậm 2.000 người quá khích đă tiến hành đập phá khiến ít nhất 3 chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng.

Một vụ tai nạn giao thông đă châm ng̣i cho một cuộc biểu t́nh chống cảnh sát tại Phúc An, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/nguyenhuong/2012_11_19/bieu-tinh-phan-doi-canh-sat-tai-trung-quoc-1.jpg

Đám đông người biểu t́nh lật ngược xe của cảnh sát v́ cho rằng cuộc truy đuổi lái xe vi phạm giao thông là nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Hăng AP dẫn lời các nhân chứng cho biết, vào đêm ngày thứ Bảy (17/11), cảnh sát giao thông địa phương đă lập chốt tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của các lái xe trên một tuyến đường cao tốc chính ở Phúc An.

Một lái xe muốn do muốn tránh cuộc kiểm tra đă quyết định bỏ trốn và bị lực lượng cảnh sát truy đuổi. Trên đường bỏ chạy, lái xe này tông phải 3 chiếc xe máy, 1 chiếc xe hơi khiến 5 người bị thương.

Một giờ đồng hồ sau cảnh sát và xe cấp cứu mới có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/nguyenhuong/2012_11_19/bieu-tinh-phan-doi-canh-sat-tai-trung-quoc-2.jpg

3 xe cảnh sát bị đám đông người dân giận dữ vây quanh.

Cho rằng do cảnh sát rượt đuổi lái xe nên mới gây ra vụ tai nạn và "thất vọng" v́ cảnh sát, xe cấp cứu tới hiện trường quá chậm, khoảng 20.000 người đă đổ xuống đường biểu t́nh phản đối cảnh sát, trong đó 2.000 người quá khích đă tiến hành đập phá khiến ít nhất 3 chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng.

http://giaoduc.net.vn/Uploaded/nguyenhuong/2012_11_19/bieu-tinh-phan-doi-canh-sat-tai-trung-quoc-3.jpg

Sau đó, đài truyền h́nh tỉnh Phúc Kiến đă đưa tin bác bỏ cáo buộc cho rằng cảnh sát đến hiện trường quá muộn và cho rằng người dân đă bị kích động bởi câu chuyện của một số người không biết rơ vụ việc.

Ngoài ra, kết quả điều tra cho thấy lái xe gây tai nạn bỏ chạy v́ không có giấy phép lái xe chứ không phải v́ say rượu.

Bốn trong 5 nạn nhân của vụ tai nạn đang ở trong t́nh trạng ổn định, một người đă được xuất viện.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

Minhrau
11-20-2012, 03:59
quá đă