Log in

View Full Version : Kiếm gần tỷ đồng nhờ đổi họ


dh2003
12-17-2012, 23:25
Việc đổi họ để quảng cáo cho một công ty đă giúp một doanh nhân người Mỹ kiếm được 45.500 USD (khoảng 940 triệu đồng).

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9e/35/61/man.jpg

Anh Jason Sadler sẽ chính thức đổi họ vào ngày 1/1/2013 tới. Ảnh: Ria Novosti

Jason Sadler, đến từ bang Florida, sẽ mang tên Jason HeadsetsDotCom vào ngày 1/1/2013 tới sau khi trang web Headsets.com đồng ư trả 45.500 USD để Jason đổi họ.

Sadler nói: "Đầu năm nay, khi mẹ tôi nói rằng bà ấy sẽ ly dị, tôi nghĩ ḿnh không cần mang họ này nữa". Chính v́ vậy, Jason nảy ra ư định rao bán họ của ḿnh qua mạng. Đối tượng khách hàng sẽ là những công ty muốn quảng cáo tên doanh nghiệp ḿnh qua họ của anh.

Cuộc bán đấu giá bắt đầu từ ngày 1/11 và kết thúc vào đêm 12/12 vừa qua. Và đơn vị trả giá cao nhất là Headsets.com, một trong những công ty tự nhận là hàng đầu về cung cấp tai nghe cho điện thoại văn pḥng ở Mỹ.

Sadler viết trên trang cá nhân của ḿnh rằng "từ nay anh sẽ trở thành một biển quảng cáo biết đi và biết nói" cho công ty trên. Chàng trai 30 tuổi cũng cho hay anh "rất sẵn sàng và vui ḷng" mở rộng thêm các ư tưởng marketing nếu được trả thêm phí.

"Chúng tôi cũng từng tiến hành một số h́nh thức marketing khác lạ trước đây", Mike Faith, chủ tịch của Headsets.com, nói với CNN về quyết định trả tiền cho anh Jason Sadler để đổi họ của anh thành tên công ty ông.

Theo Ria Novosti, cuộc đấu giá đă thu hút 25 công ty tham dự, và phần thắng cuối cùng thuộc về Headsets.com.

Sadler nói 10% trong số tiền này sẽ được anh gửi đến Cheerful Givers, một tổ chức phi chính phủ được lập nên để trao tặng những món quà vào ngày sinh nhật hay kỳ nghỉ lễ cho những trẻ em ít may mắn. Phần c̣n lại anh sẽ dùng để phát triển các ư tưởng tiếp thị khác trong tương lai.

Hướng Dương - ngoisao