Log in

View Full Version : 80% mũ bảo hiểm không đạt chuẩn


johnnydan9
12-27-2012, 15:32
Việt Nam hiện có gần 40 triệu phương tiện giao thông, trong khi đó có tới 80% mũ bảo hiểm đang lưu hành trên thị trường không đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Đây là con số đáng báo động được đưa ra tại Hội thảo chuyên đề về "Chất lượng mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô và xe gắn máy” tổ chức ngày 26/12, tại Hà Nội.

Theo đại diện Cục Quản lư thị trường, ông Nguyễn Thế Đạt, một số cơ quan chức năng vẫn đang nhầm lẫn giữa hai khái niệm về mũ bảo hiểm giả và mũ không phải mũ bảo hiểm. Điều này gây khó khăn cho ngành quản lư thị trường và cả người dân trong việc kiểm tra, kiểm soát, xử lư, sử dụng mũ bảo hiểm.
http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attac hmentid=352090&stc=1&d=1356622302
Để giải quyết t́nh trạng này, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Đánh giá hợp chuẩn, hợp quy (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, 4 Bộ Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Công An và Giao thông vận tải đang phối hợp xây dựng Thông tư liên tịch “Quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy".

Thông tư này sẽ sớm được ban hành, trong đó đưa ra những quy định cụ thể về việc xử lư các trường hợp sản xuất, kinh doanh, sử dụng mũ giả mũ bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.

(tổng hợp)

Minhrau
12-27-2012, 15:47
mũ bảo hiễm made in chợ lớn copy và paste từ trung quốc sao đạt tiêu chuẫn

perry
12-27-2012, 16:21
xả hội chũ nghỉa cần ǵ chất lượng .

cc4cc
12-27-2012, 16:22
Lại giở tṛ để bán loại mủ mới đây ....

phokhuya
12-27-2012, 19:14
Tại sao những chuyện này lại không được kiểm nghiệm từ lúc đầu, mà để măi đến bây giờ mới gọi là... phát hiện? Cũng là đám Đảng viên và cán bộ thả cửa cho tụi Trung Cộng tha hồ đưa hàng dơm vào nội địa. Bây giờ tụi này lại một lần nữa chơi tṛ cướp của dân. Những chiếc mũ không đạt tiêu chuẩn an toàn th́ sẽ bị dẹp bỏ. Như vậy cũng đồng nghĩa là người dân lại phải tốn tiền mua... cái mới. Thiệt hại cũng sẽ lại là người dân. Phần lợi lớn này sẽ thuộc về ai nữa đây, nếu không là bọn con buôn đă đi đêm với đám Đảng viên và cán bộ nhà nước.
Đúng là một sự kiểm nghiệm có... sắp xếp hẳn ḥi. Đến 80% là không đạt tiêu chuẩn mà hàng vẫn bán khắp nơi trên thị trường. Quả đúng là nhờ sự d́u dắt "Siêu Khủng" của CSVN.