Log in

View Full Version : 60 người bị giẫm đạp đến chết trong đêm giao thừa


saigon75
01-02-2013, 01:19
Ít nhất 60 người đă bị giẫm đạp tới chết và 250 người khác bị thương trong lễ hội mừng năm mới tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà.

http://nld.vcmedia.vn/8JbsRLTkK0OXjytUcEj6 2basRD8pQR/Image/2013/01/nan_3ac87.jpg
Gần sân vận động Felix Houphouet Boigny phủ đầy quần áo và những vết máu. Ảnh: BBC
Sự việc diễn ra vào sáng sớm đầu năm mới 1-1-2013 tại sân vận động Felix Houphouet Boigny, gần khu trung tâm Plateau ở thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi mọi người đang trên đường trở về nhà sau lễ bắn pháo hoa mừng năm mới. Phát biểu trên kênh truyền h́nh RTI của Bờ Biển Ngà, người đứng đầu đội cứu hỏa Abidjan - trung tá Issa Sako cho biết: "Đám đông đến xem pháo hoa tại sân vận động tạo thành một ḍng người lớn. Trong lúc vội vă, rất nhiều người đă bị ngă, giẫm đạp và ngạt thở ngay bên ngoài lối vào chính của sân vận động".


http://nld.vcmedia.vn/sKb9EZSQLZblqgVZUils hbE7HvXloc/Image/2012/12/stamp_8da45.jpg
Ảnh: Reuters
Theo một quan chức giấu tên trả lời trên Reuters, ít nhất 60 người đă tử vong, 250 người bị thương trong vụ giẫm đạp này. C̣n CBC cho hay sự việc xảy ra lúc 2 giờ và số người chết đă lên đến 61 người. Đội cứu hộ cho biết trong số các nạn nhân có rất nhiều trẻ em, dự kiến con số tử vong tiếp tục tăng lên.


Khu vực gần sân vận động Felix Houphouet Boigny phủ đầy quần áo và những vết máu. Những người có thân nhân bị mất tích trong đêm giao thừa đă đổ xô tới để nhận dạng người thân khi nghe tin.

Một bà mẹ có con trai 9 tuổi mất tích hoảng hốt cho hay: “Tôi đă chạy khắp nơi, đến các cơ quan chức năng nhưng chẳng t́m thấy con trai của tôi đâu”.

Sân vận động Felix Houphouet Boigny có sức chứa 65.000 người. Đêm trước thảm kịch, tại đây đă diễn ra buổi ḥa nhạc của nghệ sĩ người Mỹ Chris Brown.

Linh San - Đăng Minh (Theo BBC, Reuters, Huffington Post)
NLD