Log in

View Full Version : Chen nhau 'cúng' tiền cho sư giả ở TP.HCM


jojolotus
01-03-2013, 03:38
Hàng đoàn người từ Khu du lịch Suối Tiên ra về, chen lấn nhau để được tiếp cận bỏ tiền vào chiếc thau bằng inox của một thanh niên c̣n khá trẻ hành nghề giả sư.

Chiều ngày 1/1, hàng ngàn người dân sau khi đến vui chơi Tết dương lịch tại Khu du lịch Suối Tiên đă băng qua cầu vượt bộ hành sang QL1A để trở về TPHCM. “Đón” được lộ tŕnh của nhiều du khách, một thanh niên c̣n khá trẻ tuổi khoác trên ḿnh bộ đồ vàng giống quần áo nhà chùa, tay ôm chiếc thau bằng inox đứng ngay lối đi lại để chờ được bố thí.

http://img2.news.zing.vn/2013/01/02/su1.jpg

Sư giả hành nghề ở TP.HCM.

Rất nhiều người chen lấn nhau bỏ tiền vào thau vị sư giả này. Do lượng tiền bố thí quá nhiều, thau đầy không c̣n chỗ để nên người thanh niên phải luôn tay vét tiền cất vào chiếc túi được đeo bên vai.

Một số người buôn bán tại cầu vượt bộ hành Suối Tiên không lạ ǵ “tṛ kiếm cơm” của những gă sư giả này, cho biết: “Cứ mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết, đội ngũ sư giả, ăn xin không biết ở đâu kéo về đây làm ăn. Nh́n gương mặt gian manh của bọn này tôi nhận ra ngay là giả sư, vậy mà cũng có quá nhiều người bị chúng lừa lấy tiền, mà c̣n chắp tay vái lạy chúng nữa. Chúng tôi chỉ mong sao công an có mặt “hốt” cả bọn th́ sẽ rơ chúng “tu” ở đâu liền”.

http://img2.news.zing.vn/2013/01/02/su2.jpg

Gă "sư" trẻ rất hớn hở khi được nhiều người bố thí.

Ḥa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, đă từng khuyến cáo: :Phật tử muốn làm từ thiện th́ nên tới chùa, hoặc tham gia quyên góp vào các tổ chức từ thiện, các chương tŕnh v́ người nghèo… Nếu cho tiền vào bát của những người giả sư đi khất thực là tạo cơ hội cho những kẻ lười lao động".


Theo Dân Trí

Minhrau
01-03-2013, 03:40
quá đă

dalat47
01-03-2013, 03:47
Thầy tu bia thuộc họ đạo ù ù
http://observers.france24.c om/files/imagecache/observers_520_220/article_images/teasermonks.jpg

quakho
01-03-2013, 04:25
thanks you share

darkray
01-03-2013, 07:25
Có ǵ đâu, đây cùng là màn học tập và noi gương các đảng viên ưu tú của giặc Hồ và đảng cộng phỉ thôi mà.

Sống trong một xă hội mà bọn công an tay sai Tàu khựa luôn trà trộn vào hàng ngũ các vị chức sắc tôn giáo để theo dơi, phá hoại và hăm hại người dân th́ không bị kẻ xấu bắt chước đó mới là chuyện lạ.

Mấy tên kia biết đâu lại chẳng là những thằng công an đóng giả sư vừa được tiền và lập công giám sát người dân. Ai mà biết được dưới lớp áo tu hành kia là một đống lựu đạn và AK đă lên đạn sẵn. Chứ đă được xác định là sư giả mà vẫn ung dung tự toại kiếm ăn ở một đất nước mà ngay đến phụ nữ cũng bị một đám công an đè ngửa thọc tay vào sờ chim để t́m tài liệu hay dụng cụ quay chụp th́ hơi bị văi ĺn đấy nhá các đỉnh cao loài khỉ cộng sản ạ.

daudobanhlot2
01-03-2013, 07:36
Quá ngu.

tianecon
01-03-2013, 13:44
het thuoc

benhimpl
01-04-2013, 18:27
văi chưởng

perry
01-04-2013, 19:00
quá hay